Tăng cường công tác phối hợp trong thi hành án tín dụng, ngân hàng

(PLO) - Thực hiện Kế hoạch kiểm tra, chỉ đạo về việc tổ chức thi hành án tín dụng ngân hàng tại một số Cục Thi hành án dân sự (THADS) địa phương có số lượng việc nhiều, giá trị lớn và có nhiều vụ việc khó khăn, phức tạp, nhằm tập trung hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm 2017, vừa qua, Đoàn công tác của Tổng cục THADS do Phó Tổng Cục trưởng Nguyễn Văn Sơn làm Trưởng đoàn đã trực tiếp kiểm tra, làm việc tại Cục THADS tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh.
Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Sơn làm việc tại Bắc Ninh. Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Sơn làm việc tại Bắc Ninh.

Tại buổi làm việc với Bắc Giang, sau khi nghe Lãnh đạo Cục THADS báo cáo kết quả giải quyết việc thi hành án liên quan đến các tổ chức tín dụng, ngân hàng trên địa bàn tỉnh trong 06 tháng đầu năm 2017, ý kiến trao đổi của các đồng chí tham dự Hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Sơn đã đánh giá công tác tổ chức thi hành án tín dụng, ngân hàng tại Cục THADS tỉnh Bắc Giang đã được quan tâm chỉ đạo thực hiện và có những chuyển biến rõ rệt, điều đó được thể hiện qua tỷ lệ thi hành án tín dụng ngân hàng 06 tháng đầu năm 2017 về việc và về tiền đều tăng so với cùng kỳ năm 2016. 

Tuy nhiên, kết quả thi hành án tín dụng ngân hàng so với mặt bằng chung toàn quốc và so với tổng số thụ lý thì kết quả thi hành còn thấp, tổng số thụ lý 06 tháng năm 2017 là 149 việc, trên 466 tỷ, giải quyết xong 41 việc, 46 tỷ, đạt tỷ lệ còn thấp (23,56% về việc, 7,67% về tiền) và còn nhiều vụ việc có khó khăn, vướng mắc.

Vì vậy, Phó Tổng Cục trưởng yêu cầu các đồng chí Lãnh đạo Cục, Chi cục trưởng quan tâm, chỉ đạo, có kế hoạch tháo gỡ, tìm biện pháp giải quyết. Đối với những vướng mắc của Chi cục không xử lý được thì báo cáo Cục và trường hợp còn khó khăn thì Cục báo cáo Tổng cục để có hướng xử lý. Đồng thời, công tác phối hợp với các cơ quan, ban, ngành địa phương, Ban chỉ đạo thi hành án cần tích cực hơn nữa thống nhất hướng giải quyết các vụ việc còn khó khăn, vướng mắc.

Tiếp đó, Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra, làm việc đối với 08 hồ sơ vụ việc liên quan đến Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam.

Tại Bắc Ninh, Cục THADS tỉnh đã báo cáo kết quả giải quyết việc thi hành án liên quan đến các tổ chức tín dụng, ngân hàng trên địa bàn tỉnh trong 06 tháng đầu năm 2017. Theo đó, số việc phải giải quyết là 173 việc (chiếm 3,5% trên tổng số việc), tương ứng số tiền 858 tỷ (chiếm 71% về tiền so với tổng số tiền phải giải quyết). Trong 07 tháng năm 2017, kết quả thi hành xong cao hơn so với mặt bằng cao hơn toàn quốc (về việc đạt 9,3% và về tiền đạt 25%). Các ý kiến phát biểu của đại biểu tham dự cuộc họp đều thẳng thắn nhìn nhận các khó khăn, vướng mắc, đánh giá các nguyên nhân và đề ra những nhiệm vụ công tác trong thời gian tới.

Kết luận buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Sơn đã hoan nghênh kết quả công tác thi hành án tín dụng, ngân hàng của Cục THADS tỉnh Bắc Ninh. Tuy nhiên, Cục cần duy trì và phát triển những kết quả khả quan đã đạt được, xác định vai trò của Chấp hành viên là trung tâm, từ đó xác định trách nhiệm của người đứng đầu, đề nghị các đồng chí lãnh đạo, Chấp hành viên linh hoạt, kịp thời, có trách nhiệm, kiểm tra, tăng cường công tác phối hợp, có những nội dung nghiên cứu tổng thể để có đề xuất kịp thời, giữ vững tinh thần đoàn kết nhất trí trong nội bộ, tranh thủ sự ủng hộ của Cấp ủy, chính quyền địa phương.

Cũng trong buổi chiều, Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra, làm việc đối với 08 hồ sơ vụ việc liên quan đến Ngân hàng TMCP Ngoại thương và Công thương Việt Nam. Cũng theo Kế hoạch, Tổng cục THADS sẽ làm việc toàn diện về các nội dung liên quan đến công tác tổ chức thi hành án nói chung, công tác giải quyết một số vụ việc có khó khăn, vướng mắc kéo dài, công tác tổ chức cán bộ, chỉ tiêu kết quả thi hành án của Cục THADS tỉnh Bắc Ninh.  

Nguyễn Nhàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Doanh nhân Mẫn Ngọc Anh: Người con tài hoa của mảnh đất quan họ Bắc Ninh

Ông Mẫn Ngọc Anh – Chủ tịch Tập đoàn HANAKA
(PLVN) - Bắc Ninh - Kinh Bắc là vùng đất địa linh nhân kiệt, vùng đất tiêu biểu của nền văn hiến và nhân cách Việt Nam. Cũng tại nơi đây đã sản sinh ra nhiều doanh nhân tài ba, có đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và làm giàu quê hương, đất nước. Một trong số đó phải kể đến ông Mẫn Ngọc Anh – Doanh nhân tài hoa, trọng nhân, trọng đạo, một người sống và làm việc vì hai chữ thiện lương.

Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang họp bàn về mức chi thăm hỏi, tặng quà đối với người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh

Bà Nguyễn Thị Thược, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Tư pháp, Chủ tịch Hội đồng tư vấn thẩm định chủ trì cuộc họp
(PLVN) - Ngày 17/05, Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn thẩm định dự thảo Nghị quyết 132 quy định nội dung và mức chi thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng và gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Tăng cường kiểm soát và nâng cao chất lượng đào tạo luật

Tăng cường kiểm soát và nâng cao chất lượng đào tạo luật
(PLVN) -Ngày 17/5, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị về Đề án giải pháp tăng cường kiểm soát chất lượng đào tạo cử nhân luật. Thứ trưởng Phan Chí Hiếu, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đồng chủ trì buổi làm việc.

Đại tá Trần Hồng Phú: Cán bộ Công an tận tụy vì Nhân dân và sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc

Đại tá Trần Hồng Phú: Cán bộ Công an tận tụy vì Nhân dân và sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc
(PLVN) -  Hơn 20 năm công tác trong lực lượng Công an nhân dân là chừng ấy năm Đại tá Trần Hồng Phú - Phó Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình không ngừng băn khoăn, trăn trở và nhắc nhở bản thân cùng các đồng đội nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, bảo đảm đời sống nhân dân được bình yên và hạnh phúc.

Lâm Đồng tăng cường quản lý hoạt động công chứng

Lâm Đồng tăng cường quản lý hoạt động công chứng.
(PLVN) - Thời gian qua hoạt động công chứng trên địa bàn tỉnh Lâm đồng đã từng bước ổn định và phát triển, chất lượng, quy mô và tính chuyên nghiệp của các tổ chức hành nghề công chứng, đội ngũ công chứng viên từng bước được nâng cao. Tuy nhiên hoạt động công chứng ở tỉnh vẫn còn bộc lộ một số vướng mắc, tồn tại.

Trường Đại học Luật Hà Nội chuẩn bị tổ chức Diễn đàn Luật học và phát triển năm 2022

Trường Đại học Luật Hà Nội chuẩn bị tổ chức Diễn đàn Luật học và phát triển năm 2022
(PLVN) - Với mục tiêu phát triển thành trường đại học trọng điểm định hướng nghiên cứu, thể hiện trách nhiệm xã hội, sự tiên phong và với mong muốn góp phần tích cực hơn nữa trong tư vấn chính sách cho Đảng và Nhà nước, Trường Đại học Luật Hà Nội chọn chủ đề “Một số vấn đề về xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn hiện nay” làm trọng tâm cho toàn bộ các hoạt động khoa học thuộc khuôn khổ Diễn đàn Luật học và Phát triển năm 2022.

Doanh nhân Nguyễn Văn Tưởng, Chủ tịch Công ty Trầm hương Khánh Hòa: “Trường Sa có nhiều tiềm năng trở thành trung tâm kinh tế trên biển”

Doanh nhân Nguyễn Văn Tưởng, Chủ tịch Công ty Trầm hương Khánh Hòa: “Trường Sa có nhiều tiềm năng trở thành trung tâm kinh tế trên biển”
(PLVN) - Nghị quyết số 09-NQ/TW, ngày 28/01/2022 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 khẳng định: “Tổ chức thực hiện các hoạt động hỗ trợ dân sự, du lịch biển, đảo, phát triển ngư nghiệp để xây dựng huyện đảo Trường Sa trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội trên biển của cả nước”. Chung quanh vấn đề này, chúng tôi có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Văn Tưởng- Chủ tịch Công ty Trầm hương Khánh Hòa, người đã dành nhiều tâm huyết nghiên cứu vấn đề kinh tế biển dưới góc nhìn của doanh nhân và trong chuyến thăm Trường Sa mới đây, đã được trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo”

Nữ giáo sư hết lòng vì người nông dân mảnh đất Chín Rồng

Nữ giáo sư hết lòng vì người nông dân mảnh đất Chín Rồng
(PLVN) - Năm 23 tuổi, Nguyễn Minh Thuỷ, cô sinh viên vừa tốt nghiệp ngành Chế biến, trường Đại học Cần Thơ thì được trường giữ lại làm cán bộ giảng dạy. Sự kiện ấy đã bắt đầu cuộc đời giảng dạy và nghiên cứu khoa học nhiều thành tựu của nữ giáo sư Nguyễn Minh Thuỷ, người vừa vinh dự nhận giải Kovalevskaia năm 2021.

Đại học Luật Hà Nội: Nỗ lực gặt hái nhiều thành tựu trong hoạt động nghiên cứu khoa học

Đại học Luật Hà Nội: Nỗ lực gặt hái nhiều thành tựu trong hoạt động nghiên cứu khoa học
(PLVN) - Hưởng ứng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2022, từ ngày 18/5/2022 đến ngày 31/5/2022, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Diễn đàn Luật học và Phát triển với chủ đề “Một số vấn đề về xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn hiện nay”. Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn PGS.TS. Tô Văn Hòa – Phó Bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội về sự kiện khoa học này.

Dương Thị Liên: Nữ Phó Viện trưởng VKSND Nghệ An bản lĩnh, tâm huyết với ngành Kiểm sát

Hơn 31 năm khoác trên mình màu áo thiên thanh Phó Viện trưởng VKSND Nghệ An Dương Thị Liên luôn xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ.
(PLVN) -Bằng bản lĩnh và sự tận tụy với nghề kiểm sát, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Nghệ An – bà Dương Thị Liên luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và là người lãnh đạo gương mẫu. Nhiều sáng kiến, giải pháp trong công tác của bà đã được các cấp ghi nhận, vinh dự được Bộ Tư pháp tặng Giấy khen vì sự nghiệp Tư pháp.

Làm sao để thượng tôn pháp luật?

Chương trình bình chọn tôn vinh “Gương sáng Pháp luật” của Báo Pháp luật Việt Nam- Một Chương trình hướng đến việc nâng cao ý thức thượng tôn Hiến pháp và pháp luật trong xã hội.
(PLVN) -  Xây dựng pháp luật là yêu cầu tất yếu của Nhà nước, chấp hành pháp luật là ý thức, trách nhiệm của công dân. Việc thượng tôn pháp luật có vị trí, vai trò rất quan trọng, có ý nghĩa quyết định đến thắng lợi của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cô giáo trẻ người Mường trở thành nữ Đại biểu Quốc hội không ngại va chạm vấn đề nóng

Từ bỏ nhiều cơ hội tốt, cô Phượng quyết tâm trở về quê hương để trở thành cô giáo làng.
(PLVN) - Là một cái tên không còn xa lạ trong ngành giáo dục, câu chuyện về cô giáo trẻ Hà Ánh Phượng đã truyền cảm hứng cho rất nhiều thế hệ học sinh, giáo viên trên cả nước. Không chỉ là một giáo viên tiếng Anh, giờ đây trên cương vị mới là một Đại biểu Quốc hội, cô gái trẻ người Mường đang từng ngày nỗ lực góp phần vào sự đổi thay trên chính quê hương mình.

TS.BS Hoàng Thanh Tuấn: Người “đổi đời” cho hàng ngàn số phận

BS Hoàng Thanh Tuấn
(PLVN) -Với chữ duyên, tình yêu và niềm đam mê, BS Hoàng Thanh Tuấn đã bén duyên với lĩnh vực phẫu thuật tạo hình (PTTH) thẩm mỹ. Bằng tình thương và trách nhiệm với xã hội, anh đã giúp thay đổi diện mạo, cuộc đời cho hàng ngàn con người. Và hơn hết, trái tim bao la và nồng ấm của vị thầy thuốc trẻ luôn hướng về cộng đồng…

Ông Nguyễn Văn Phụng và dấu ấn quản lý thuế doanh nghiệp lớn

Ông Nguyễn Văn Phụng và dấu ấn quản lý thuế doanh nghiệp lớn
(PLVN) - Đêm trước hôm ra mắt Cổng thông tin điện tử dành cho người cung cấp nước ngoài, ông Nguyễn Văn Phụng, Cục trưởng Cục Thuế Doanh nghiệp lớn (Tổng cục Thuế) nhắn tin: “Đây là chiến dịch cuối cùng trước khi anh nghỉ!”. Gần 40 năm “bén duyên” với thuế, tên của ông gắn với nhiều “chiến dịch” mà dấu ấn rõ nét nhất là quản lý thuế (QLT) doanh nghiệp lớn (DNL)…

Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn trong tình hình mới

Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn trong tình hình mới
(PLVN) - Ngày 13/5, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Hội thảo quốc gia “ Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn trong điều kiện Việt Nam thực hiện CPTPP và EVFTA ” . Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh , thành viên Hội đồng trường - tới dự và phát biểu.

Người cán bộ biên phòng xứng đáng với phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ

Người cán bộ biên phòng xứng đáng với phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ
(PLVN) - Thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, sáng tạo, gương mẫu, nói đi đôi với làm, Đại úy Lèng Văn Trai, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng (ĐBP) Mường Khương, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Lào Cai đã có nhiều cách làm sáng tạo trong các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) và an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới ở địa phương.