Tăng cường các lớp đào tạo, bồi dưỡng cho công chức, viên chức Bộ Tư pháp

Tăng cường các lớp đào tạo, bồi dưỡng cho công chức, viên chức Bộ Tư pháp
(PLVN) -Sáng 21/5, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh đã làm việc với một số đơn vị về cơ chế giao Học viện Tư pháp tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng. 

Buổi làm việc tập trung vào một số nội dung chủ yếu như tăng cường các lớp đào tạo, bồi dưỡng được tổ chức tại Học viện nhưng vẫn phải đặt chất lượng lên hàng đầu; khuyến khích cán bộ, công nhân viên chức, người lao động của Bộ Tư pháp tham gia các lớp học đào tạo, bồi dưỡng theo nhu cầu xã hội; phối hợp, giám sát các lớp đào tạo…  

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đánh giá cao Học viện Tư pháp trong thời gian qua đã linh hoạt, nhạy bén, chủ động vì đã tổ chức được nhiều lớp đào tạo bồi dưỡng theo nhu cầu xã hội, đặc biệt là những năm gần đây, số lượng các lớp bồi dưỡng này của Học viện Tư pháp ngày càng tăng lên. Điều này chứng tỏ uy tín, chất lượng cũng như vị thế, vai trò của Học viện.

Do đó, Thứ trưởng yêu cầu Học viện Tư pháp tiếp tục đảm bảo chất lượng các lớp đào tạo, bồi dưỡng. Đồng thời đề nghị Vụ Tổ chức cán bộ và Cục Kế hoạch Tài chính trực tiếp hướng dẫn, phối hợp, giám sát để tổ chức các lớp đào tạo theo đúng quy định pháp luật, đảm bảo đúng chất lượng đã được đề ra trong Kế hoạch Đào tạo bồi dưỡng công chức, viên chức qua các năm, cụ thể là Kế hoạch năm 2020. Đối với các lớp đào tạo theo nhu cầu xã hội như Lớp Tin học, Lớp Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn ngạch, bồi dưỡng lãnh đạo quản lý… cũng phải được chú trọng, đảm bảo. 

Bên cạnh đó, Thứ trưởng đề nghị Học viện tạo điều kiện tối đa về học phí cũng như các chi phí các nói chung cho công chức, viên chức, người lao động của Bộ Tư pháp cũng như thời gian học tập khi tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng theo nhu cầu xã hội. Vụ Tổ chức cán bộ nên khuyến khích, tạo điều kiện cho công nhân viên chức, người lao động Bộ Tư pháp lựa chọn các khóa bồi dưỡng, tham gia các lớp học để nâng cao trình độ, chuyên môn.  

Đọc thêm

Cuộc đời như chuyện phim của ông chủ Khu suối nước khoáng nóng Trạm Tấu

Vũ Mạnh Cường - ông chủ của Khu Suối nước khoáng nóng Trạm Tấu (Ảnh Trần Giáp)
(PLVN) - Tôi cũng không hiểu cơ duyên nào đã đưa  chúng tôi đến với mảnh đất Trạm Tấu (Yên Bái) này, và cũng không hiểu cơ duyên nào đã đưa tôi đến Khu Suối khoáng nóng Trạm Tấu, đưa chúng tôi gặp Vũ Mạnh Cường - ông chủ của Khu Suối khoáng nóng Trạm Tấu - trong một hội họp rất đông người, để rồi chúng tôi có một cuộc phỏng vấn lúc đêm muộn, cho kịp chuyến xe về Hà Nội của tôi vào sáng sớm hôm sau.

Báo Pháp luật Việt Nam kết nạp Đảng viên mới

Báo Pháp luật Việt Nam kết nạp Đảng viên mới
(PLVN) -Ngày 24/3, tại huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái, Chi bộ Khối Nội dung (Báo Pháp luật Việt Nam) đã tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Trần Ngọc Hà, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam và đông đảo các đảng viên của Báo.

Bộ Công an: Đẩy mạnh hoàn thiện các “công cụ” để thay thế sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy

Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an.
(PLVN) - Việc bỏ sổ tạm trú, sổ hộ khẩu giấy từ ngày 1/1/2023 đã đem lại nhiều thuận lợi cho người dân nhưng thực tế vẫn có một bộ phận người dân phản ánh về khó khăn, phiền hà khi thực hiện thủ tục hành chính. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này sau gần 3 tháng triển khai, Báo Pháp luật Việt Nam đã phỏng vấn Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an.

Phòng PBGDPL - Sở Tư pháp Tư pháp Hải Phòng nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Phòng PBGDPL (Sở Tư pháp TP Hải Phòng) được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
(PLVN) - Ngày 22/3, Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) TP Hải Phòng đã tổ chức phiên họp triển khai công tác 2023. Nhân dịp này, Phòng PBGDPL thuộc Sở Tư pháp TP Hải Phòng đã được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho những nỗ lực “đưa” luật đến người dân và doanh nghiệp trên địa bàn trong giai đoạn 2017-2021.

Chi hội Nhà báo Báo Pháp luật Việt Nam: Đổi mới, sáng tạo để phát triển

TS Vũ Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo PLVN; Phó Tổng Biên tập Vũ Hồng Thúy cùng đại diện Ban Công tác Hội, Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam chúc mừng Ban Thư ký Chi hội Nhà báo Báo PLVN nhiệm kỳ 2023-2025.
(PLVN) - Ông Trần Ngọc Hà, Phó Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) được bầu làm Thư ký Chi hội Nhà báo Báo PLVN nhiệm kỳ 2023-2025. Chi hội xác định phương hướng, mục tiêu chung nhiệm kỳ 2023-2025 là đoàn kết, trách nhiệm, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, phát triển, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Cà Mau nâng cao kiến thức, kỹ năng truyền thông dự thảo chính sách

Cà Mau nâng cao kiến thức, kỹ năng truyền thông dự thảo chính sách
(PLVN) -  Ngày 20/3, Sở Tư pháp chủ trì phối hợp Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hiện truyền thông dự thảo chính sách cho 150 đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, cán bộ quản lý thông tin, báo chí ở địa phương.

Bộ, ngành Tư pháp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, từng bước chuyển đổi số

Bộ, ngành Tư pháp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, từng bước chuyển đổi số
(PLVN) -Trong bối cảnh cả nước cùng quyết tâm thực hiện chuyển đổi số trên 3 trụ cột chính quyền số, kinh tế số và xã hội số, Bộ Tư pháp đã phối hợp với Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam và Chương trình phát triển của Liên hợp quốc tổ chức Diễn đàn pháp luật thường niên với chủ đề “Chuyển đổi số trong ngành Tư pháp” vào sáng 20/3.