Tăng cường các lớp đào tạo, bồi dưỡng cho công chức, viên chức Bộ Tư pháp

(PLVN) -Sáng 21/5, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh đã làm việc với một số đơn vị về cơ chế giao Học viện Tư pháp tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng. 
Tăng cường các lớp đào tạo, bồi dưỡng cho công chức, viên chức Bộ Tư pháp

Buổi làm việc tập trung vào một số nội dung chủ yếu như tăng cường các lớp đào tạo, bồi dưỡng được tổ chức tại Học viện nhưng vẫn phải đặt chất lượng lên hàng đầu; khuyến khích cán bộ, công nhân viên chức, người lao động của Bộ Tư pháp tham gia các lớp học đào tạo, bồi dưỡng theo nhu cầu xã hội; phối hợp, giám sát các lớp đào tạo…  

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đánh giá cao Học viện Tư pháp trong thời gian qua đã linh hoạt, nhạy bén, chủ động vì đã tổ chức được nhiều lớp đào tạo bồi dưỡng theo nhu cầu xã hội, đặc biệt là những năm gần đây, số lượng các lớp bồi dưỡng này của Học viện Tư pháp ngày càng tăng lên. Điều này chứng tỏ uy tín, chất lượng cũng như vị thế, vai trò của Học viện.

Do đó, Thứ trưởng yêu cầu Học viện Tư pháp tiếp tục đảm bảo chất lượng các lớp đào tạo, bồi dưỡng. Đồng thời đề nghị Vụ Tổ chức cán bộ và Cục Kế hoạch Tài chính trực tiếp hướng dẫn, phối hợp, giám sát để tổ chức các lớp đào tạo theo đúng quy định pháp luật, đảm bảo đúng chất lượng đã được đề ra trong Kế hoạch Đào tạo bồi dưỡng công chức, viên chức qua các năm, cụ thể là Kế hoạch năm 2020. Đối với các lớp đào tạo theo nhu cầu xã hội như Lớp Tin học, Lớp Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn ngạch, bồi dưỡng lãnh đạo quản lý… cũng phải được chú trọng, đảm bảo. 

Bên cạnh đó, Thứ trưởng đề nghị Học viện tạo điều kiện tối đa về học phí cũng như các chi phí các nói chung cho công chức, viên chức, người lao động của Bộ Tư pháp cũng như thời gian học tập khi tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng theo nhu cầu xã hội. Vụ Tổ chức cán bộ nên khuyến khích, tạo điều kiện cho công nhân viên chức, người lao động Bộ Tư pháp lựa chọn các khóa bồi dưỡng, tham gia các lớp học để nâng cao trình độ, chuyên môn.  

Phương Mai
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cần huy động các nguồn lực cho công tác trợ giúp pháp lý

Cần huy động các nguồn lực cho công tác trợ giúp pháp lý
(PLVN) -Từ năm 2018 đến nay, thực hiện Luật Trợ giúp pháp lý (TGPL), Chính phủ đã đưa TGPL lồng ghép vào các chương trình xóa đói giảm nghèo để ưu tiên huy động nguồn lực cho công tác này. Tuy nhiên, kinh phí dành cho hoạt động này vẫn còn thấp so với yêu cầu thực tiễn đặt ra.

Đề nghị có cơ chế thu hút, đãi ngộ phù hợp với đội ngũ pháp chế

Đại biểu Đồng Ngọc Ba phát biểu tại phiên họp. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Đây là ý kiến được đại biểu Quốc hội Đồng Ngọc Ba (đoàn Bình Định) đưa ra tại phiên họp của Quốc hội, thảo luận về đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm, các giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước 6 tháng cuối năm 2021 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 ngày 25/7.