Các sở, ngành và UBND quận, huyện quán triệt, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND thành phố, đồng thời tuyên truyền, giáo dục, hướng dẫn người sản xuất và tiêu dùng thực hiện các biện pháp bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, vì sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.
Ngành Y tế tiếp tục chỉ đạo Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố phối hợp với các ngành có liên quan tổ chức thanh tra, kiểm tra cũng xử lý nghiêm những cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm vi phạm các điều kiện bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; chỉ đạo các cơ sở y tế tăng cường giám sát, phát hiện, phòng ngừa và điều trị kịp thời các trường hợp ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh lây truyền qua thực phẩm.
UBND thành phố yêu cầu các sở Công thương, Thông tin-Truyền thông, Công an thành phố tăng cường tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về nuôi trồng, chế biến, sản xuất, vận chuyển, buôn bán và giết mổ các loại gia súc, gia cầm, nhất là phát hiện kịp thời những loại gia súc, gia cầm mang mầm bệnh. Có thể thông tin kịp thời, rộng rãi các loại thực phẩm không bảo đảm vệ sinh an toàn, cơ sở, cá nhân vi phạm để người tiêu dùng biết, chủ động phòng ngừa./.