Tặng cờ Tổ quốc - ngư dân thêm vững tin bám biển

(PLVN) - Sáng 2/7, tại Cảng cá Hòn Rớ (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), Văn phòng Đại diện Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) tại Khánh Hòa phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Nha Trang và Chi cục Thủy sản Khánh Hòa trao 500 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Khánh Hòa.
Đại diện Báo PLVN, Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Nha Trang và Chi cục Thủy sản Khánh Hòa tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân tại Cảng cá Hòn Rớ sáng 2/7. Ảnh: Lê Dũng. Đại diện Báo PLVN, Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Nha Trang và Chi cục Thủy sản Khánh Hòa tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân tại Cảng cá Hòn Rớ sáng 2/7. Ảnh: Lê Dũng.

Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 35 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên (10/7/1985 - 10/7/2020) của Báo PLVN và chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới, biển đảo” của Báo PLVN.

Nhận cờ Tổ quốc của Báo PLVN trao tặng, ngư dân Lê Văn Hùng (48 tuổi, ngụ phường Xương Huân, TP Nha Trang, chủ tàu KH 99029 TS) chia sẻ, anh cũng có rất nhiều bà con, người thân có tàu đánh bắt xa bờ. Trong những chuyến hải trình lênh đênh trên biển cả tháng trời, giữa muôn trùng hiểm nguy, sóng gió, không gì quý bằng việc gặp một con tàu đồng hành với lá cờ đỏ sao vàng phấp phới.

“Nhìn lá cờ Tổ quốc, bao nỗi nhớ nhà, nhớ đất liền và sự mệt nhọc như tan biến, có thêm động lực tiếp tục đánh bắt. Bởi vậy, việc Báo PLVN tặng cờ cho ngư dân chúng tôi là việc làm hết sức ý nghĩa. Chúng tôi như được tiếp thêm sức mạnh trong việc bám biển, giữ ngư trường truyền thống”, anh Hùng phấn khởi cho biết.

Tặng cờ Tổ quốc - ngư dân thêm vững tin bám biển ảnh 1
 Niềm vui của ngư dân khi nhận cờ Tổ quốc từ Báo PLVN. Ảnh: Lê Dũng.

Trung tá Bùi Văn Tụng - Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Nha Trang, cho biết: “Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói mỗi một người dân ở khu vực biên giới là một cột mốc sống nên việc Báo PLVN tặng cờ Tổ quốc của cho các ngư dân là hoạt động rất ý nghĩa. Lá cờ tặng cho bà con ngư dân thể hiện quá trình hoạt động trên biển vừa lao động sản xuất khai thác thủy hải sản, vừa kết hợp thể hiện chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc”.

Sau khi nhận cờ Tổ quốc, nhiều ngư dân phấn khởi treo lá cờ mới lên tàu, chuẩn bị vươn khơi bám biển, khai thác thủy hải sản, đồng thời, góp sức mình vào công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Thiên Thanh - Đỗ Vương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lai Châu điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt

Lai Châu điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt
(PLVN) - Chiều 23/6, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị công bố các quyết định điều động và bổ nhiệm 5 lãnh đạo chủ chốt các sở, ngành: Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Ma Lù Thàng; Sở Ngoại vụ; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;Sở Khoa học và Công nghệ; Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh.

Mùa “thả diều”

Mùa “thả diều”
(PLVN) - Mùa hè lại đến, thả diều là một niềm vui của những đứa trẻ, từ nông thôn đến phố thị. Còn với người lớn ngắm những cánh diều bay trên bầu trời rộng lớn là lúc ký ức tuổi thơ của mùa thả diều lại tràn về, đong đầy thổn thức.

Người tái nghiện ma túy “gian nan để quay đầu”

Khám sức khỏe, tư vấn phòng các bệnh lây nhiễm cho người nghiện tại Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Bắc Giang.
(PLVN) - Đối với người nghiện ma túy để cai nghiện và trở lại với cuộc sống bình thường là điều rất khó khăn. Mặc dù cũng có nhiều người cai nghiện thành công nhưng lại tái nghiện, khiến con đường quay đầu càng trở nên mờ mịt.

Lào Cai ra mắt Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19

Lào Cai ra mắt Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19
(PLVN) - Ngày 23/6, tỉnh Lào Cai chính thức đưa vào sử dụng Bản đồ cung cấp thông tin dịch tễ COVID-19 (CovidMaps), giúp người dân có thể theo dõi những điểm cách ly tập trung, các vùng cách ly y tế, chốt kiểm soát dịch bệnh… trên địa bàn tỉnh.

TP HCM sẽ bầu chủ tịch HĐND, chủ tịch UBND vào ngày 24/6

Phiên họp trù bị kỳ họp lần thứ nhất của HĐND TP HCM khóa X ngày 23/6.
(PLVN) - Theo kế hoạch, kỳ họp lần thứ nhất, HĐND TP HCM khóa X nhiệm kỳ 2021 – 2026 dự kiến diễn ra 1,5 ngày, bắt đầu từ ngày mai (24/6). Đây là kỳ họp có ý nghĩa hết sức quan trọng, thực hiện bầu các chức danh của HĐND, UBND nhiệm kỳ 2021 – 2026 theo quy định.

Hà Tĩnh ứng dụng Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19

Hà Tĩnh ứng dụng Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19
(PLVN) - Người dân có thể truy cập được những thông tin quan trọng về dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Hà Tĩnh như danh sách liên quan đến bệnh nhân, khu vực phong tỏa, cách ly y tế, các địa điểm cách ly tập trung, khai báo y tế...

Lực lượng Cảnh sát hình sự Bạc Liêu hết lòng phục vụ nhân dân

Lực lượng Cảnh sát hình sự Bạc Liêu hết lòng phục vụ nhân dân
(PLVN) - Những năm gần đây, tình hình tội phạm hình sự trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, đặc biệt là tội phạm hoạt động băng nhóm, tuy không lớn nhưng còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, đòi hỏi lực lượng cảnh sát hình sự phải nỗ lực không ngừng để góp phần bảo đảm an ninh trật tự và sự bình yên của nhân dân.