Tặng bằng khen cho người đàn ông đóng góp hơn 27 tỷ đồng để xây đình làng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình vừa tặng bằng khen cho ông Nguyễn Xuân Đức - người con quê hương thị xã Ba Đồn khi đã có công lớn xây dựng lại Đình làng Phan Long với giá trị đóng góp hơn 27 tỷ đồng.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình trao bằng khen cho ông Nguyễn Xuân Đức - Người con của quê hương Ba Đồn, một doanh nghiệp thành đạt ở tỉnh Thừa Thiên Huế với những đóng góp trong xây dựng Đình làng Phan Long. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình trao bằng khen cho ông Nguyễn Xuân Đức - Người con của quê hương Ba Đồn, một doanh nghiệp thành đạt ở tỉnh Thừa Thiên Huế với những đóng góp trong xây dựng Đình làng Phan Long.

Ngày 14/2, UBND phường Ba Đồn, TX Ba Đồn (Quảng Bình) long trọng tổ chức Lễ đón nhận bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh Đình làng Phan Long.

Tại buổi lễ, ông Trần Thắng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã trao bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh Đình làng Phan Long cho địa phương. Đồng thời, tặng bằng khen cho ông Nguyễn Xuân Đức – Người con quê hương Ba Đồn đã có công lớn xây dựng lại đình làng với giá trị đóng góp hơn 27 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 6/7/2021, UBND tỉnh Quảng Bình đã có Quyết định số 2045/QĐ- UBND công nhận xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh đối với Đình làng Phan Long (thuộc phường Ba Đồn, TX Ba Đồn).

Việc công nhận Đình làng Phan Long là di tích lịch sử cấp tỉnh vừa phát huy được tiềm năng, vừa góp phần bảo tồn giá trị vật chất và tinh thần quý giá của địa phương.

Tặng bằng khen cho người đàn ông đóng góp hơn 27 tỷ đồng để xây đình làng ảnh 1

Ông Trần Thắng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình trao bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh Đình làng Phan Long cho địa phương

Đình làng Phan Long, tọa lạc tại phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn. Đây là công trình văn hóa được xây dựng vào khoảng cuối thời Lê Trung Hưng (1533-1789), mang ý nghĩa lịch sử có niên đại hàng trăm năm.

Đình làng quay mặt về hướng chính Bắc, kiến trúc của đình theo lối chữ công truyền thống gồm một đình chính 3 gian 2 chái, phía sau là đình hậu. Kết cấu mái cong thanh thoát, nhẹ nhàng gắn với đặc trưng nghệ thuật độc đáo của kiến trúc gỗ truyền thống Việt Nam.

Đình làng Phan Long thờ thành hoàng Nguyễn Đức Tuân và các vị tiên hiền, những người có công khai khẩn và có nhiều công lao với đất và người nơi đây. Mỗi năm, người dân tế thành hoàng 2 lần vào tháng Giêng và tháng 8.

Tặng bằng khen cho người đàn ông đóng góp hơn 27 tỷ đồng để xây đình làng ảnh 2

Các lãnh đạo dâng hương tại điện thờ chính Đình làng Phan Long.

Trong phong trào cách mạng, Đình làng Phan Long không chỉ là nơi hội họp, sinh hoạt văn hóa mà còn là cứ địa của các cuộc đấu tranh, nơi nuôi dưỡng, che chở cán bộ cách mạng. Trong kháng chiến chống Mỹ, đình bị phá hủy hoàn toàn do bom đạn; đến năm 2007, được phục dựng lại trên nền móng cũ và khánh thành vào tháng 2/2010. Từ đó đến nay, Đình làng Phan Long được chính quyền và nhân dân phường Ba Đồn quan tâm quản lý sử dụng, bảo vệ tốt.

Bảo Thiên
Cùng chuyên mục
Cảng hàng không Sa Pa dự kiến khai thác năm 2024

Cảng hàng không Sa Pa dự kiến khai thác năm 2024

(PLVN) - Ngày 05/05/2022, Hội đồng thẩm đinh liên ngành đã có văn bản số 2904/BC – HĐTĐLN báo cáo Kết quả thẩm định Báo cáo nghiên cứu tính khả thi Dự án thành phần 2 – Xây dựng Cảng hàng không Sa Pa theo phương thức đối tác công tư.

Đọc thêm

Thanh tra việc tuyển dụng, bổ nhiệm công chức ở Hà Giang

Toàn cảnh buổi công bố quyết định thanh tra. Ảnh: TT
(PLVN) - Thanh tra Bộ Nội vụ vừa công bố quyết định thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý biên chế công chức; tuyển dụng, bổ nhiệm công chức; việc xử lý sai phạm trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm công chức tại UBND tỉnh Hà Giang.

Đắk Nông cắt giảm 1.469 người làm việc hưởng lương từ ngân sách nhà nước giai đoạn 2015-2021

Toàn cảnh buổi làm việc
(PLVN) -Mới đây, Đoàn khảo sát của Ủy ban Pháp luật (UBPL) của Quốc hội khóa XV do ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ nhiệm UBPL Quốc hội làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Đắk Nông về việc thực hiện quy định của pháp luật về tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm viên chức quản lý và việc quản lý viên chức theo chức danh nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Vĩnh Phúc: Triển lãm "Những tấm gương bình dị mà cao quý"

Lãnh đạo cắt băng khai mạc triển lãm
(PLVN) -  Ngày 18/5 tại Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890 - 2022).

Quảng Ninh thống nhất 3 nội dung chính, gửi tới Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Thu Hà, phát biểu kết luận hội nghị.
(PLVN) - Ngày 18/5, Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị làm việc với Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân và các cơ quan, đơn vị liên quan để thống nhất các nội dung gửi tới Kỳ họp.

Thường trực tỉnh ủy Hà Nam làm việc với báo Nhân Dân

Thường trực tỉnh ủy Hà Nam làm việc với báo Nhân Dân
(PLVN) -  Chiều 17/5, đoàn công tác của Báo Nhân Dân do ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam làm trưởng đoàn, đã đến thăm, làm việc với Tỉnh ủy Hà Nam.

C.P. Việt Nam đồng hành cùng Hành trình "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022"

Bà Lê Nhật Thùy (áo hồng) – Chủ tịch Quỹ hỗ trợ từ thiện CPV đại diện công ty trao tặng quà cho chương trình tại Huế
(PLVN) - Vừa qua, tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, chương trình "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022" đã đồng loạt được tổ chức. Trong 13 năm, từ năm 2010 đến nay, C.P. Việt Nam vinh dự là đơn vị đồng hành cùng chương trình ý nghĩa này.

Tìm hình cho nước

Tìm hình cho nước
(PLVN) - Chẳng biết có tự bao giờ mà nơi ấy luôn tươi xanh của sự trù phú, trỗi lên màu của sức sống quật cường, là nơi quần tụ của tất cả những gì thuộc về sự sinh tồn trên cõi nhân gian.

Phá thành công Chuyên án ma túy lớn, Chủ tịch UBND huyện thưởng nóng

Ông Phan Văn Thanh, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen và thưởng nóng các tập thể có thành tích xuất sắc trong Chuyên án.
(PLVN) - Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) vừa trao Giấy khen và thưởng nóng cho lực lượng phá Chuyên án ma túy trong đêm (13/5), về thành tích bắt thành công 3 đối tượng có hành vi vận chuyển, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ gần 4.000 viên ma túy dạng hồng phiến.