Tin Tòa Án

Tăng án nhóm thanh niên đánh chết người vô cớ

Tính côn đồ có sẵn trong người, khi phát hiện hai thanh niên nhìn mình đang ói đối tượng chửi bới rồi điều đồng bọn đến dùng hung khí đánh gục nạn nhân tại chỗ.

Tính côn đồ có sẵn trong người, khi phát hiện hai thanh niên nhìn mình đang ói đối tượng chửi bới rồi điều đồng bọn đến dùng hung khí đánh gục nạn nhân tại chỗ.

n
                    Các bị cáo trong phiên phúc thẩm. Ảnh: Minh Khiết

Ngày 4/10, TAND Tối cao TPHCM đã chấp nhận một phần kháng cáo của đại diện người bị hại xin tăng án đối với các bị cáo. Đồng thời bác kháng cáo xin giảm án tuyên phạt các bị cáo cáo Dương Hoàng Anh Vũ (SN 1992) 20 năm tù, Nguyễn Minh Hải (SN 1988)18 năm tù, Nguyễn Minh Sang (tự Nở, SN 1990) 18 năm tù, Nguyễn Thành Ân (SN 1991)16 năm tù, Dương Quốc Việt (tự Đô, SN 1993) và Phạm Minh Phương (tự Bé, SN 1990) đều ngụ tỉnh Bình Dương  mỗi bị cáo 10 năm tù cùng về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng từ VKSND TP.HCM,  23h ngày 12/3/2011, anh Nguyễn Đức Hiệp và anh Hồng Phước Thắng khi chạy ngang qua đoạn đường gần cây xăng Thống Nhất (ấp Long Bình, xã Khánh Bình, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) thấy Nguyễn Minh Hải,  Nguyễn Minh Sang đang xay xỉn, chởi bới trên đường và ói tràn mặt đường nên anh Hiệp và Thắng nhìn qua.

Thấy mình bị nhìn nên Hải tỏ ra khó chịu nên chửi bới, dùng đá ném vào xe anh Thắng nên hai bên xảy ra cự cãi dẫn đến đánh nhau. Thấy vậy Sang gọi điện cho Vũ cho biết mình đang bị đánh nhờ Vũ gọi người đến giúp. Vừa dứt điện thoại, Vũ liên lạc cho Việt, Phương, Ân đến địa điểm trên thì dùng cây tầm vông, Hải, Sang dùng hai khúc gỗ lớn xông vào đánh tới tập anh Hiệp và Thắng đang ở đứng bên kia đường.

Trong lúc hỗn chiến, Vũ dùng cây tầm vong đánh vào đầu Hiệp làm Hiệp ngã xuống đất. Chưa dừng lại, Ân, Việt tiếp tục dùng cây tầm vông đánh vào người Hiệp cho đến khi Hiệp nằm bất động. Lúc này cả bọn quay sang cùng Hải, Phương tấn công Thắng nhưng Thắng chạy thoát.

Riêng Sang lúc đầu không tham gia đánh hai người bị hại mà đừng ngoài la hét cổ vũ tinh thần và dùng đá đập phá xe của người bị hại, sau đó cùng đồng bọn truy đuổi Thắng nhưng không được, cả bọn lại quay sang tiếp tục đập phá xe của người bị hại. Mặc dù được người dân phát hiện đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương nặng, mất nhiều máu anh Hiệp đã tử vong ngày sau đó.

HĐXX nhận định hành vi phạm tội của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, gây mất trật tự an toàn xã hội, xâm phạm đến tính mạng sức khỏe của người được pháp luật bảo vệ, hành vi phạm tội của các bị cáo là giết người với tính chất chất côn đồ liều lĩnh, lợi dụng số đông để đánh rồi làm chết người, mạng người là đáng quý nhưng các bị cáo vì muốn hả hê mà xem thường pháp luật...vì vậy cần có mức án nghiêm khắc để tương xứng với tính chất mức độ mà các bị cáo gây ra.

Minh Khiết - Nguyễn Hiền

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cầm cố xe ô tô thuê nhiều lần... để trả nợ

Bị cáo Đặng Anh Tuấn lĩnh án 8 năm tù
(PLVN) - Đặng Anh Tuấn thuê xe ô tô đi buôn gỗ nhưng sau khi vào tỉnh Đắk Nông đã mang chiếc xe này đi cầm cố nhiều nơi để lấy tiền làm ăn, trả nợ. Khi không có tiền thanh toán đúng hạn, Tuấn bỏ trốn.

Tìm cơ chế phối hợp để luật sư tham gia tố tụng các vụ án hình sự trong dịch bệnh COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Liên đoàn Luật sư Việt Nam kiến nghị Bộ Công an đề nghị Thủ trưởng Cơ quan điều tra các cấp xem xét, thông báo kế hoạch hỏi cung và các hoạt động tố tụng khác sớm hơn thời hạn 03 ngày (đối với Luật sư tại cùng địa phương) và trước 4 ngày (đối với Luật sư ở địa phương khác) để các Luật sư kịp làm các thủ tục xét nghiệm COVID-19.