TAND Tối cao yêu cầu rút hồ sơ vụ án xét xử phúc thẩm bị cáo Nguyễn Khắc Thủy

(PLO) - Thông tin này được đưa ra tại  phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
TAND Tối cao yêu cầu rút hồ sơ vụ án xét xử phúc thẩm bị cáo Nguyễn Khắc Thủy

Tại Phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra chiều hôm qua (14/5), ông Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án TAND Tối cao, cho biết TAND Tối cao đã yêu cầu rút hồ sơ vụ án xét xử phúc thẩm bị cáo Nguyễn Khắc Thủy để xem xét; nếu bản án có sai sót thì sẽ kháng nghị giám đốc thẩm.

Trước đó, vào phiên họp buổi sáng của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Lê Thị Nga Bà Nga đề nghị Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao kiểm tra lại bản án phúc thẩm bị cáo Nguyễn Khắc Thủy (ngụ TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) phạm tội "Dâm ô trẻ em". 

Theo quan điểm của Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Lê Thị Nga,  trong bối cảnh tình trạng xâm hại trẻ em có xu hướng gia tăng thì những vụ án này cần xử nghiêm minh.

"Dư luận nói là tại sao lại lấy tình tiết ông Nguyễn Khắc Thủy từng là cán bộ ngân hàng, từng là đảng viên để giảm án? Cái đó không đúng. Còn việc bị cáo đã trên 70 tuổi thì chỉ giảm được một mức độ chứ không thể chuyển từ tù giam sang treo. Đã là tuổi cao thì càng phải gương mẫu.". bà Nga phân tích. Bà cũng cho biết đã trao đổi trực tiếp với Viện trưởng VKSND, đồng thời bà đề nghị chánh án cũng vào cuộc.

Đồng tình quan điểm này, Trưởng Ban Dân nguyện của Quốc hội Nguyễn Thanh Hải cũng đề nghị xử lý đúng bản chất vụ án và lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người dân.

Thanh Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vụ VEAM bị thiệt hại: Cựu TGĐ VEAM nói không hưởng lợi

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 19/5, TAND TP Hà Nội tiếp tục xét xử 17 bị cáo trong vụ án sai phạm xảy ra tại Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Luật sư “tiết lộ” ông Trương Quốc Cường từng bị o ép

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường tại tòa.
(PLVN) - Ngày 16/5, phiên tòa xét xử cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và 13 bị cáo về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh” tiếp tục diễn ra.

Cựu Thứ trưởng Trương Quốc Cường: "Chủ tịch không đồng ý, tôi không được phép ban hành"

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường.
(PLVN) - Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho rằng đối với Hội đồng xét duyệt thuốc, Thứ trưởng - Chủ tịch Hội đồng là người quyết định cuối cùng. “Trong trường hợp Chủ tịch Hội đồng không đồng ý, tôi không được phép ban hành các loại thuốc này”, ông Trương Quốc Cường nói.

Nhận 9 năm tù vì lừa chạy án giá 1 tỷ đồng

Bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 12/5, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Cao Long (SN 1992, ở Đống Đa, Hà Nội) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Long 9 năm tù theo đúng tội danh bị truy tố.

Giải quyết bằng súng, dao, hai nhóm thanh niên phải trả giá

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Vừa qua, TAND TP Hà Nội đưa các bị cáo Nguyễn Văn Ninh (SN 1988), Nguyễn Trọng Toàn (SN 1992) đều ở Sóc Sơn, Hà Nội và Nguyễn Danh Nam (SN 1997), Nguyễn Thế Chúc (SN 1997) đều ở Bắc Giang ra xét xử về tội “Giết người” và “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.