Tân Tổng thống Ukraine tuyên bố sốc về cuộc gặp với Tổng thống Nga Putin

(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố sẽ nói rõ lập trường của ông về Donbas và Crimea trong cuộc gặp có thể diễn ra với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Theo đài 112 của Ukraine, tuyên bố trên được ông Zelensky đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với tờ Das Bild của Đức.

Theo đó, trong cuộc phỏng vấn, ông Zelensky nói rằng “Donbas và Crimea là của Ukraine” sẽ là những từ đầu tiên mà Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ nghe thấy từ ông khi 2 người gặp mặt nhau.

Trước đó, hồi cuối tháng 5 vừa qua, Phó Chánh văn phòng Phủ Tổng thống Ukraine Vadym Prystayko cho hay ông không loại trừ khả năng ông Volodymyr Zelensky sẽ có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Putin.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cũng cho rằng việc phía Ukraine thực hiện các thỏa thuận đạt được theo định dạng của Normandy về việc tiến hành các cuộc đàm đạo giữa Tổng thống Nga và Ukraine là cần thiết.

Sau khi Nga sáp nhập Crimea vào năm 2014, cuộc xung đột vũ trang ở Donbas vẫn tiếp diễn. Ukraine và phương Tây cáo buộc Nga hỗ trợ vũ trang cho lực lượng ly khai ở khu vực này. Tuy nhiên, Điện Kremlin đã phủ nhận những cáo buộc này.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Donald Trump từng ép Bộ Tư pháp lật kết quả bầu cử

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
(PLVN) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong những ngày cuối nhiệm kỳ đã gây sức ép lên các quan chức Bộ Tư pháp để điều tra những cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống, theo các email mới được công bố hôm 15/6.

Nga sắp mang tàu ngầm chiến lược tối tân Borei ra trình diễn

Tàu ngầm của Nga.
(PLVN) - Tại diễn đàn quân sự-kỹ thuật Army-2021 sẽ được tổ chức ở Kamchatka tới đây, tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Borei của Nga sẽ được công bố, hãng tin TASS dẫn thông báo của bộ phận báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương cho hay.