Tân Tổng thống Hàn Quốc bổ nhiệm Thủ tướng

Ngày 10/5, sau khi tuyên thệ nhậm chức, Tổng thống đắc cử Moon Jae-in đã thực hiện ngay việc thành lập Chính phủ mới do các thành viên Chính phủ cũ đồng loạt từ chức hôm 8/5.
Ông Lee Nak-yon vừa được Tổng thống Moon Jae-in bổ nhiệm giữ chức Thủ tướng Hàn Quốc. Ông Lee Nak-yon vừa được Tổng thống Moon Jae-in bổ nhiệm giữ chức Thủ tướng Hàn Quốc.

Theo hãng tin Yonhap (Hàn Quốc), tại cuộc họp báo đầu tiên ở Nhà Xanh (Phủ Tổng thống Hàn Quốc), ông Moon Jae-in thông báo chỉ định Tỉnh trưởng tỉnh Nam Jeolla, Lee Nak-yon làm Thủ tướng mới của Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, Tổng thống Moon Jae-in cũng bổ nhiệm ông Im Jong-seok, Trưởng nhóm thư ký trong chiến dịch vận động tranh cử của mình làm Chánh Văn phòng Phủ Tổng thống.

Ông Suh Hoon, một cựu quan chức thuộc Cơ quan Tình báo quốc gia được bổ nhiệm làm Giám đốc cơ quan này và ông Joo Young-hoon, một quan chức thuộc Cơ quan An ninh Phủ Tổng thống được chỉ định làm người đứng đầu cơ quan này.

Cũng trong những hoạt động đầu tiên trên cương vị Tổng thống Hàn Quốc, ông Moon Jae-in đã có buổi làm việc qua điện đàm với Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc Lee Sun-jin để nghe báo cáo về các động thái của quân đội Bắc Triều Tiên và tình trạng sẵn sàng ứng phó của quân đội Hàn Quốc.

Thanh Xuân
Cùng chuyên mục
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghi (ảnh TTXVN)

“Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm của khu vực Châu Á”

(PLVN) - Phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao về “Thúc đẩy sáng tạo ở các quốc gia để chuyển đổi các Hệ thống lương thưc, thực phẩm (LTTP)”, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống LTTP của khu vực Châu Á”.

Đọc thêm

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ nhỏ

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ từ 6 tháng đến 12 tuổi.
(PLVN) - Công ty Moderna cho biết sẽ mở rộng quy mô thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 của công ty này ở trẻ em, nhưng sẽ không xin phép sử dụng khẩn cấp vaccine Moderna ở nhóm tuổi đó cho đến cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine cho nhóm tuổi 55-59

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 26/7, Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho những người trong độ tuổi từ 55-59 nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng trong bối cảnh nước này đang chống chọi với làn sóng lây nhiễm thứ 4.

Hồ nước ở Argentina bất ngờ chuyển màu hồng

Nước đầm Corfo chuyển thành màu hồng.
(PLVN) - Một đầm phá ở vùng Patagonia, phía nam Argentina đã chuyển sang màu hồng tươi. Các chuyên gia và nhà hoạt động cho rằng hiện tượng ấn tượng này là do một loại hóa chất dùng để bảo quản tôm xuất khẩu.

Ba triệu liều vaccine Moderna Mỹ cung cấp đến Việt Nam vào ngày 25/7

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo.
(PLVN) - Thông tin trên được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 22/7, khi trả lời câu hỏi đề nghị cập nhật thông tin về 3 triệu liều vaccine Moderna Mỹ viện trợ cho Việt Nam qua COVAX và kết quả công tác “ngoại giao vaccine” của Việt Nam.