Tân Thủ tướng Ukraine nói về cách 'sống cùng' Nga

(PLVN) - Thủ tướng Ukraine Oleksiy Honcharuk thúc giục giới chức nước này suy nghĩ về cách để Ukraine có thể cùng tồn tại với một nước láng giềng như nước Nga.
Thủ tướng Ukraine Oleksiy Honcharuk. Thủ tướng Ukraine Oleksiy Honcharuk.

Theo tờ Ukrinform, trong phát biểu tại Hội nghị thường niên Chiến lược châu Âu Yalta vừa được tổ chức ở Kiev, Thủ tướng Ukraine bày tỏ không hài lòng với những động thái của Nga với Ukraine vừa qua.

“Nhưng Nga vẫn là người hàng xóm lớn nhất của chúng ta và chúng ta chỉ cần hiểu cách để cùng tồn tại với đất nước rộng lớn này trong tương lai”, ông Honcharuk nói.

Theo ông Honcharuk, chính quyền Ukraine đang cố gắng thực dụng và tin rằng câu trả lời tốt nhất trong trường hợp này là đưa Ukraine phát triển thành công.

“Chúng ta cần chứng minh rằng chúng ta thành công. Chúng tôi, với tư cách là chính phủ, chắc chắn sẽ tập trung vào việc biến Ukraine thành một quốc gia thành công nhanh nhất có thể”, Thủ tướng Ukraine nói.

Quốc hội mới của Ukraine tại phiên họp đầu tiên diễn ra hôm cuối tháng 8 vừa qua đã bỏ phiếu thông qua đề cử của Tổng thống Volodymyr Zelensky, phê chuẩn ông Oleksiy Honcharuk làm Thủ tướng mới của Ukraine.

Theo đài 112, ông Honcharuk sinh ngày 7/7/1984. Nhậm chức ở tuổi 35 tuổi, ông trở thành Thủ tướng trẻ tuổi nhất của Ukraine.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.

“Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm của khu vực Châu Á”

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghi (ảnh TTXVN)
(PLVN) - Phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao về “Thúc đẩy sáng tạo ở các quốc gia để chuyển đổi các Hệ thống lương thưc, thực phẩm (LTTP)”, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống LTTP của khu vực Châu Á”.

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ nhỏ

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ từ 6 tháng đến 12 tuổi.
(PLVN) - Công ty Moderna cho biết sẽ mở rộng quy mô thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 của công ty này ở trẻ em, nhưng sẽ không xin phép sử dụng khẩn cấp vaccine Moderna ở nhóm tuổi đó cho đến cuối năm nay hoặc đầu năm sau.