Tân Thủ tướng Ukraine chỉ ra thách thức nghiêm trọng với các bộ trưởng

(PLVN) - Thủ tướng Ukraine mới được bổ nhiệm Denys Shmyhal tại cuộc họp đầu tiên với các Bộ trưởng trong nội các mới cho rằng các bộ trưởng phải đối mặt với những thách thức nghiêm trọng cả về kinh tế, xã hội và chính trị. 
Tân Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal tuyên thệ nhậm chức hôm 4/3. Tân Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal tuyên thệ nhậm chức hôm 4/3.

Theo tờ Ukrinform, trong thông báo đăng trên trang web của chính phủ Ukraine, cuộc họp được tiến hành để thảo luận về các vấn đề nhân sự.

“Tôi vui mừng chào đón tất cả các bộ trưởng. Chúng ta có rất nhiều việc phải làm, chúng ta cần nhanh chóng bắt tay vào làm việc nhanh chóng. Chính phủ và các bộ sẽ làm hết sức mình để đảm bảo đem lại kết quả tích cực và người dân cũng cảm thấy được điều đó”, ông Shmyhal phát biểu tại cuộc họp.

Theo tân Thủ tướng Ukraine, cuộc họp đầu tiên của ông với các bộ trưởng là để thảo luận trước hết là về các vấn đề nhân sự cần thiết để chính phủ mới có thể ra mắt.

Theo ông, các bộ trưởng trong Chính phủ mới tới đây sẽ phải đối mặt với những thách thức nghiêm trọng cả về kinh tế, xã hội và chính trị. 

“Chúng ta đều biết rằng để giải quyết các vấn đề sẽ là không dễ dàng gì”, ông Denys Shmyhal nói và cho biết cuộc họp tiếp theo giữa ông và các bộ trưởng sẽ bàn thảo về nhiều vấn đề quan trọng, từ việc thực hiện các cải cách đến việc chuẩn bị sẵn sàng đối phó với khả năng bùng phát dịch bệnh do virus corona.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề nghị Mỹ sớm chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho các nước ASEAN

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.
(PLVN) -  Cùng với đề nghị Mỹ tiếp tục hỗ trợ ASEAN tiếp cận vaccine kịp thời và đầy đủ, sớm chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho các nước ASEAN, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, Việt Nam trông đợi Mỹ hỗ trợ nâng cao năng lực y tế dự phòng cho các nước khu vực thông qua Văn phòng đại diện khu vực tại Việt Nam.

Mỹ đạt mục tiêu tỉ lệ tiêm vaccine COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Ngày 2/8, Mỹ đã đạt được mục tiêu được Tổng thống Joe Biden đưa ra là tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-19 cho 70% người trưởng thành ở nước này, nhưng muộn hơn gần một tháng so với kế hoạch ban đầu.

Ngày mai, “Công chúa Huawei” sẽ quay lại tòa để điều trần về dẫn độ

Bà Mạnh Vãn Châu.
(PLVN) -  Ngày mai – 4/8, Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wahzhou), con gái của người sáng lập “người khổng lồ công nghệ Trung Quốc” Huawei Nhậm Chính Phi (Ren Zhengfei) sẽ trở lại tòa án Canada để tham dự vòng điều trần cuối cùng về khả năng bị dẫn độ sang Mỹ sau gần ba năm đấu tranh tại tòa.

Thủ tướng đề nghị Nga hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nga Bezdetko (giữa) và ông Mikhelson, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn NOVATEK. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) – Tiếp Đại sứ Liên bang Nga, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đại sứ chuyển thông điệp tới Lãnh đạo cấp cao của Nga về việc tiếp tục ưu tiên hỗ trợ Việt Nam về vaccine, đẩy nhanh thực hiện các hợp đồng cung cấp vaccine COVID-19 đã ký để Việt Nam nhận được sớm nhất trong năm 2021, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine và đặc biệt là sản xuất thuốc điều trị COVID-19.