Thanh tra cuộc đấu giá đất nghi vấn vi phạm tại Bình Phước: Dấu hiệu thông đồng dìm giá của bà Trần Ngọc Bích - ông Phạm Phú Quốc

Khu dân cư Phú Thịnh.
(PLVN) - Ngày 24/2/2022, Chánh Thanh tra Bộ Tư pháp đã ký Quyết định thanh tra số 07/QĐ-TTR về việc chấp hành pháp luật về đấu giá tài sản (ĐGTS) với Trung tâm Dịch vụ ĐGTS tỉnh Bình Phước, trong việc ĐGTS theo Hợp đồng 03/HĐ-DVĐGTS ngày 13/4/2021; thời hạn thanh tra 30 ngày.

Bê bối tại “dự án” 4 mặt tiền trung tâm Đà Nẵng: Vi phạm của Tân Hiệp Phát có thuộc trường hợp “bất khả kháng” hay không?

 “Công trình” trên giấy của Tân Hiệp Phát.
(PLVN) - Hành vi doanh nghiệp cố tình “ôm” đất vàng, chây ì chậm đưa đất vào sử dụng, gây lãng phí tài nguyên quốc gia; hòng có ý định chuyển nhượng dự án kiếm lời chứ không thực sự muốn xây dựng đóng góp phát triển cho xã hội, hoặc nhăm nhe chuyển mục đích sử dụng đất (SDĐ) kiếm lời… là những hành vi pháp luật đã dự liệu từ nhiều năm nay; quy định trong các đạo luật về đất đai, các nghị định hướng dẫn.

Diễn biến điều tra vụ cha con ông Trần Quí Thanh bị tố “lừa đảo”: Tài sản 1.177 tỷ, sao "nhận chuyển nhượng” với giá chỉ 500 tỷ?

Bà Oanh công bố một số thông tin tại cuộc gặp với báo chí.
(PLVN) - Thời gian qua, động thái Bộ Công an ra Quyết định 20/QĐ-VPCQCSĐT-P4 khởi tố vụ án hình sự để điều tra tội phạm “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 BLHS với ông Trần Quí Thanh (ông chủ Cty TNHH TM&DV Tân Hiệp Phát, số 219, đại lộ Bình Dương, Thuận An, Bình Dương) cùng các con gái Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích và một số đối tượng… được dư luận cả nước đặc biệt quan tâm.

Ai “bảo kê” cho Tân Hiệp Phát vi phạm tại dự án 4 mặt tiền? Đà Nẵng cần xử lý nghiêm theo Chỉ thị 01/CT-TTg của Thủ tướng

Bất chấp việc Đà Nẵng ra “tối hậu thư”, Tân Hiệp Phát vẫn bỏ hoang dự án nhiều năm nay.
(PLVN) - Theo Chỉ thị 01/CT-TTg ngày 8/2/2022 của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, một trong những việc Bộ TN&MT cùng UBND các tỉnh thành phải thực hiện ngay là rà soát, báo cáo thực trạng các dự án có sử dụng đất (SDĐ) nhưng chậm triển khai, để hoang hóa, sử dụng sai mục đích, lãng phí đất đai; xem xét xử lý để quỹ đất được sử dụng hiệu quả, giải phóng nguồn lực cho phát triển KTXH; trường hợp đặc biệt báo cáo đề xuất Thủ tướng phương án xử lý.

“Tập đoàn Tân Hiệp Phát” thông đồng đấu giá: Bất thường của Công an Bà Rịa - Vũng Tàu khi đấu tranh với dấu hiệu tội phạm

CQĐT xác định ông Thanh, bà Chi, bà Bích, ông Tuấn, bà Phương, ông Khánh đã thông đồng móc nối để dìm giá giành quyền mua tài sản.
(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh, Cơ quan CSĐT Công an (CA) Bà Rịa – Vũng Tàu (BR - VT) vừa có Thông báo 843/TB-CSKT về kết quả giải quyết nguồn tin tội phạm về sai phạm trong quá trình tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng khu đất 79.481,9m2 tại Côn Đảo; khẳng định nhóm người trong Cty TNHH Dịch vụ - Thương mại Tân Hiệp Phát (219 Đại lộ Bình Dương, Thuận An, Bình Dương) đã “có sự thông đồng, móc nối với nhau để dìm giá giành quyền mua tài sản”. Thế nhưng trong xử lý sai phạm, CA BR-VT lại có một số quan điểm, động thái dấu hiệu bất thường.

Công an Bà Rịa - Vũng Tàu kết luận “Tập đoàn Tân Hiệp Phát” thông đồng đấu giá

Công an Bà Rịa - Vũng Tàu kết luận “Tập đoàn Tân Hiệp Phát” thông đồng đấu giá
(PLVN) - Ngày 21/12, Thủ tướng ban hành Công điện 1767/CĐ-TTg. Theo đó, để công tác quản lý đất đai, bất động sản, nhà ở trong thời gian tới hiệu quả, phù hợp với thực tiễn và pháp luật, Thủ tướng chỉ đạo UBND các tỉnh, thành rà soát công tác tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất (QSDĐ) trên địa bàn đảm bảo đúng luật, công khai, minh bạch; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định pháp luật trong đấu giá đất, ngăn chặn hành vi lợi dụng đấu giá để trục lợi.

“Hóa kiếp” khu rừng núi Nhỏ bất chấp quy hoạch của Thủ tướng: Khi bà Trần Uyên Phương muốn… có đất ở trên “nóc nhà” Vũng Tàu

“Hóa kiếp” khu rừng núi Nhỏ bất chấp quy hoạch của Thủ tướng: Khi bà Trần Uyên Phương muốn… có đất ở trên “nóc nhà” Vũng Tàu
(PLVN) -  Xét về giá trị văn hóa cảnh quan, núi Nhỏ, núi Lớn quan trọng với Bà Rịa - Vũng Tàu cũng như Hồ Gươm với Hà Nội, hồ con Rùa với TP HCM… Thế nhưng bất chấp các quyết định của Thủ tướng quy hoạch núi Nhỏ là đất rừng phòng hộ, Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn “âm thầm” chuyển mục đích sử dụng khu rừng hàng ngàn m2 cho bà Trần Uyên Phương (SN 1981, cổ đông nắm giữ gần 30% vốn góp “tập đoàn Tân Hiệp Phát”, đồng thời là con gái ông Trần Quí Thanh, ông chủ “tập đoàn”) làm… nhà hàng.

Nghi án thông đồng dìm giá khu đất ngàn tỷ tại Côn Đảo: Bài 2 - Cuộc đấu giá “tay trái đấu tay phải”

Số 219 Đại lộ Bình Dương là nơi làm việc của nhân viên thuộc THP và hàng chục Cty của gia đình ông Thanh.
(PLVN) - Như PLVN phản ánh trong số báo trước, khi mà các yếu tố tiên quyết quyết định thành công một cuộc đấu giá như thẩm định giá, xác định giá khởi điểm, phê duyệt phương án đấu giá, xác định tổ chức đấu giá, thẩm định hồ sơ tham gia, giám sát quá trình tổ chức thực hiện... đã có vấn đề thì không nên kỳ vọng vào hiệu quả cuộc đấu giá khu “đất vàng” gần 8ha tại khu An Hải – An Hải (huyện Côn Đảo, Bà Rịa-Vũng Tàu) sẽ mang lại.

Diễn biến điều tra vụ án liên quan Tân Hiệp Phát: Lời khai nạn nhân về “cò” cho vay Nguyễn Hoàng Phú

Diễn biến điều tra vụ án liên quan Tân Hiệp Phát: Lời khai nạn nhân về “cò” cho vay Nguyễn Hoàng Phú
(PLVN) - Trong Thông báo số 652/TB-VPCQCSĐT-P4 về việc khởi tố vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan bà Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích là hai “ái nữ” nhà Tân Hiệp Phát, Bộ Công an có nhắc đến cái tên Nguyễn Hoàng Phú. Đây chính là người bị Cty Kim Oanh tố là “cò” cho vay, dắt nạn nhân đến gặp Tân Hiệp Phát, sau đó câu kết chiếm đoạt tài sản “cầm cố” người vay tiền.

Khởi tố vụ bà Trần Uyên Phương bị tố “lừa đảo”: Ông Minh, bà Trang bị tố đã câu kết với Tân Hiệp Phát thế nào?

Dự án Minh Thành đã có giá cao gấp nhiều lần so với thời điểm Cty Kim Oanh mua.
(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh, Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C01) vừa khởi tố vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” sau khi nhận được đơn của một số cá nhân, doanh nghiệp tố cáo hai “ái nữ” Tập đoàn Tân Hiệp Phát là Trần Uyên Phương và Trần Ngọc Bích. Trong Quyết định khởi tố vụ án, còn nêu tên ông Phạm Hoàng Minh và bà Hồ Thị Diễm Trang. Vậy ông Minh, bà Trang có vai trò gì trong vụ án này?

Khởi tố vụ án “lừa đảo” liên quan Tân Hiệp Phát: Mối liên hệ 'bí ẩn' giữa bà Uyên Phương và ông Nguyễn Phi Long

Ông Phú (người ngoài cùng bên trái), ông Long là người đứng.
(PLVN) - Trong Quyết định khởi tố vụ án lừa đảo xảy ra tại TP HCM và Đồng Nai mà Bộ Công an vừa ban hành ngày 9/3/2021, ngoài hai con gái ông Trần Quý Thanh (ông chủ Cty Tân Hiệp Phát - THP), xuất hiện người bị tố cáo có tên Nguyễn Phi Long (SN 1980, ngụ 150A, Tân Hòa Đông, phường 14, Quận 6, TP HCM). Vậy ông Long là ai, có liên hệ gì với bà Trần Uyên Phương?.

Bộ Công an khởi tố vụ án liên quan Tân Hiệp Phát: Khối tài sản gần 200 tỷ đồng bị lừa “bán” với giá... 25 tỷ đồng?

Bộ Công an khởi tố vụ án liên quan Tân Hiệp Phát: Khối tài sản gần 200 tỷ đồng bị lừa “bán” với giá... 25 tỷ đồng?
(PLVN) - Bốn khu đất tại TP Thủ Đức có giá gần 200 tỷ đồng, ông Hoàng cho rằng đã mang “thế chấp” tại Tân Hiệp Phát (THP) để vay 115 tỷ, trừ tiền “cò” 3 tỷ, sau hơn một năm phải nộp 89 tỷ tiền lãi và “tiền phạt”. Rồi bên cho vay không cho con nợ “quyền mua lại”. 

Mất hai tay, chàng họa sĩ vẽ tranh bằng miệng

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát - Trần Uyên Phương cảm phục trước ý chí của Châu.
(PLVN) - Mở lớp dạy vẽ là cách họa sĩ Lê Minh Châu tiếp lửa đam mê vẽ, vun đắp tài năng cho thế hệ trẻ và chính anh là tấm gương, là nguồn cảm hứng cho mọi người vươn tới ước mơ bằng tinh thần không gì là không thể.

“Tư mắt kính”: Nữ chiến binh truyền cảm hứng để không ai phải chiến đấu với ung thư một mình

Chị Lương Ngọc Vân Anh. (Ảnh: Bách Hợp).
(PLVN) -Mặc dù bị ung thư vú giai đoạn 3 nhưng chị Lương Ngọc Vân Anh vẫn không bỏ cuộc. Dù cả 3 thế hệ đều mang bệnh ung thư nhưng chị quan niệm, muốn chiến thắng ung thư, trước tiên phải chiến thắng chính bản thân, cũng vì thế mà căn bệnh của chị chuyển biến một cách đầy tích cực và chị còn truyền cảm hứng để không ai phải chiến đấu với ung thư một mình.