Tận dụng 'thời gian vàng' đẩy mạnh truyền thông BHXH qua mạng xã hội

Tận dụng 'thời gian vàng' đẩy mạnh truyền thông BHXH qua mạng xã hội
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Để lan tỏa sự cần thiết, vai trò, lợi ích, giá trị nhân văn của các chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm Y tế (BHYT), Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đến với tất cả các tầng lớp nhân dân, vừa qua BHXH tỉnh Tiền Giang đã có Kế hoạch số 971 nhằm khẩn trương đẩy mạnh công tác truyền thông trên môi trường Internet, mạng xã hội.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn ra phức tạp trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15,16 do đó công tác truyền thông về các chính sách của BHXH, BHYT, BHTN bằng các phương pháp truyền thống bị ảnh hưởng rất nhiều.

Với nhận định thời gian thực hiện phong tỏa, cách ly xã hội tại địa phương là “thời điểm vàng” để triển khai các hoạt động truyền thông trên môi trường internet, mạng xã hội BHXH tỉnh Tiền Giang đã có kế hoạch đẩy mạnh tuyên truyền đối với tất cả viên chức, lao động hợp đồng trong đơn vị.

Tận dụng 'thời gian vàng' đẩy mạnh truyền thông BHXH qua mạng xã hội ảnh 1

Fanpage Facebook của BHXH tỉnh Tiền Giang

Với tinh thần mỗi cán bộ, đại lý thu BHYT, BHXH là một tuyên truyền viên tích cực, đẩy mạnh tuyên truyền các chính sách về BHYT qua Zalo, Facebook cá nhân. Nhờ đó, nhiều thông tin chính sách được truyền tải đến người dân thường xuyên.

Bà Phạm Thị Thanh Hương (viên chức quản lý đang công tác tại BHXH tỉnh Tiền Giang) cho biết: “Ngoài tuyên truyền các chính sách ngành BHXH, BHYT, BHTN thông qua các nhóm tư vấn, chuyên môn nghiệp vụ, thì bản thân thường xuyên chia sẻ các thông tin liên quan đến các chính sách BHXH, BHYT, BHTN... Bên cạnh đó, tôi cũng đăng tải các hướng dẫn cài đặt ứng dụng VssID - BHXH số, quyền lợi được hưởng của các nhóm đối tượng khi tham gia BHYT trên zalo, facebook cá nhân. Khi ai có thắc mắc, tôi cũng tận tình giải thích”.

Không chỉ vậy, khi đăng tải các bài viết người đăng thường thêm vào đó những hình ảnh, câu chuyện nhằm tạo lan tỏa sâu rộng các thông điệp, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH, BHYT đến nhiều người hơn.

Tận dụng 'thời gian vàng' đẩy mạnh truyền thông BHXH qua mạng xã hội ảnh 2

Tuyên truyền thông tin BHYT cho HSSV trên mạng Zalo cá nhân

Được biết, tính đến cuối tháng 7/2021, Tiền Giang có 1.597.594 người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ bao phủ 89,31%, để thực hiện đạt chỉ tiêu được giao tỉnh cần vận động thêm 191.149 người tham gia.

Nhằm tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách của BHXH trên các trang mạng xã hội, thời gian tới BHXH tỉnh Tiền Giang sẽ đề xuất các huyện, thị xã, thành phố lập các nhóm chuyên môn trên mạng Zalo.

Nhóm này sẽ gồm các cán bộ chuyên môn, nhân viên thu và các trạm y tế. Theo đó, những thông tin về các chính sách BHXH đều được mọi người chia sẻ, để kết nối thông tin đến người dân một cách nhanh nhất.

Tận dụng 'thời gian vàng' đẩy mạnh truyền thông BHXH qua mạng xã hội ảnh 3

Viên chức BHXH chia sẻ "Trao đổi của ông Bùi Sĩ Lợi – Phó trưởng ban các vấn đề xã hội Quốc hội tại Hội nghị trực tuyến" trên Facebook cá nhân

Từ các sản phẩm truyền thông, thông điệp truyền thông video clip, phóng sự, trực tuyến media, bản tin, infographic, tờ gấp tuyên truyền... các viên chức và nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT sẽ đăng tải trên Facebook, Zalo, Youtube của đơn vị và cá nhân. Đồng thời đăng tải, phát thanh, phát sóng trên các kênh: Cổng Thông tin điện tử (TTĐT) BHXH tỉnh Tiền Giang, Fanpage, Facebook của BHXH tỉnh; Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang, báo điện tử và hệ thống phát thanh cơ sở của địa phương. Từ đó lan tỏa rộng rãi các sản phẩm, thông tin hữu ích về BHXH, BHYT, BHTN trên mạng xã hội. Các viên chức BHXH tỉnh Tiền Giang cũng chủ động tương tác để trả lời, tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các câu hỏi, bình luận về chính sách BHXH, BHYT, BHTN trên Cổng TTĐT và mạng xã hội.

Trong thời đại công nghệ 4.0, tầm ảnh hưởng của Internet đối với đời sống thường nhật của người dân là rất lớn. Có thể thấy người dân hiện nay đã thay đổi thói quen cập nhật tình hình chính trị, văn hóa, xã hội và các thông tin cần thiết bằng cách tìm kiếm trên Google, mạng xã hội. Thậm chí, việc mua sắm cũng dần chuyển giao từ offline (trực tiếp) sang online (mạng xã hội trực tuyến).

Vì vậy, việc đẩy mạnh công tác truyền thông chính sách BHXH, BHYT, BHTN qua môi trường Internet, mạng xã hội của BHXH tỉnh Tiền Giang là bước đi phù hợp và đúng đắn, phù hợp xu thế thời đại nhất là thời gian địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19.

Tin cùng chuyên mục

VNPT Money nhận chứng chỉ bảo mật PCI-DSS cấp độ cao nhất

VNPT Money nhận chứng chỉ bảo mật PCI-DSS cấp độ cao nhất

(PLVN) -  Vượt qua 12 nhóm tiêu chuẩn nghiêm ngặt về bảo mật, hệ sinh thái tài chính số VNPT Money của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) chính thức nhận chứng chỉ quốc tế về bảo mật PCI DSS 3.2.1 Level 1 - cấp độ cao nhất theo tiêu chuẩn bảo mật PCI DSS do Tập đoàn CMC cấp.

Đọc thêm

Ra mắt Trung tâm điều hành thông minh An Giang

Nghi thức ra mắt Trung tâm Điều hành thông minh tỉnh An Giang. Ảnh: angiang.gov.vn
(PLVN) - Ngày 20/6/2022, UBND tỉnh An Giang phối hợp Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) tổ chức lễ ra mắt và đưa vào vận hành thử nghiệm Trung tâm điều hành thông minh (IOC) tỉnh An Giang.

MobiFone góp phần đẩy mạnh phát triển hợp đồng điện tử tại Việt Nam

Đại diện các đơn vị công bố Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam (www.CeCA.gov.vn)
(PLVN) -  Sáng 16/06/2022, tại trụ sở Bộ Công Thương đã diễn ra Hội nghị Phát triển hợp đồng điện tử tại Việt Nam - Triển khai Nghị định 85/2021/NĐ-CP, đồng thời công bố Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam (www.CeCA.gov.vn). Ông Dư Thái Hùng - Giám đốc Trung tâm Trung tâm Công nghệ thông tin vinh dự đại diện MobiFone tham gia Hội nghị lần này.

VNPT Money đồng hành cùng chiến lược thanh toán không dùng tiền mặt quốc gia

Người dân quan tâm tìm hiểu sản phẩm Mobile Money của VNPT bên lề Hội thảo - triển lãm "Chuyển đổi số để hướng tới xã hội không dùng tiền mặt"
(PLVN) - Tại Hội thảo - triển lãm với chủ đề "Chuyển đổi số để hướng tới xã hội không dùng tiền mặt" nằm trong chuỗi các hoạt động Ngày không tiền mặt 2022, lãnh đạo Tập đoàn VNPT đã phân tích và chia sẻ thiết thực từ góc nhìn của một doanh nghiệp tiên phong luôn đồng hành cùng Chính phủ trong quá trình chuyển đổi số quốc gia.

MobiAgri- bắt nhịp Chuyển đổi số nông nghiệp

MobiAgri- bắt nhịp Chuyển đổi số nông nghiệp
(PLVN) - Là doanh nghiệp tiên phong trong Chương trình “Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” lĩnh vực nông nghiệp, tháng 1 năm 2022 Tổng công ty Viễn thông MobiFone cho ra mắt dịch vụ Nền tảng Nông nghiệp thông minh mobiAgri.

FPT Software và Landing AI phát triển gói giải pháp trong vận hành nhà máy thông minh

Hợp tác giữa FPT Software và Landing AI phát triển gói giải pháp kiểm định trực quan cho nhà máy thông minh.
(PLVN) - Landing AI - Công ty tiên phong lĩnh vực thị giác máy và trí tuệ nhân tạo tại Silicon Valley được thành lập bởi Tiến sĩ Andrew NG - chuyên gia hàng đầu thế giới về AI, vừa hợp tác chiến lược với FPT Software (Công ty thành viên của Tập đoàn FPT) triển khai giải pháp kiểm định thông minh bằng hình ảnh trong các ngành công nghiệp, nhà máy sản xuất.

FPT sát cánh cùng quốc gia, doanh nghiệp đột phá kinh tế số

Diễn đàn cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - Châu Á 2022 (Vietnam - ASIA DX Summit 2022) diễn ra trong 2 ngày 25-26/5 tại Hà Nội.
(PLVN) - Tham dự sự kiện Diễn đàn cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - Châu Á 2022 (Vietnam - ASIA DX Summit 2022), Tập đoàn FPT đã trình diễn hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện Made by FPT đang góp phần thúc đẩy mạnh mẽ tiến trình chuyển đổi số thành công tại nhiều tỉnh thành địa phương, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

VNPT và Cisco hợp tác phát triển các giải pháp kết nối thế hệ mới cho doanh nghiệp

Ông Sanjay Kaul, Chủ tịch phụ trách Hoạt động kinh doanh giải pháp dành cho nhà cung cấp dịch vụ của Cisco Systems, Khu vực Châu Á Thái Bình Dương và ông Huỳnh Quang Liêm, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT trao đổi Biên bản ghi nhớ. Ảnh: Nhật Bắc
(PLVN) -  Ngày 17/5/2022, tại San Francisco, Hoa Kỳ, với sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Công ty Cisco vừa ký kết Biên bản ghi nhớ (Memorandum of Understanding - MoU ) về hợp tác thiết kế và đưa ra thị trường gói giải pháp chuyển đổi số linh hoạt, phù hợp đáp ứng được nhu cầu chuyển đổi số của mọi doanh nghiệp.

VNPT hỗ trợ doanh nghiệp SMEs chuyển đổi số

Doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm, chủ động lựa chọn và tích hợp các dịch vụ, giải pháp số phù hợp với nhu cầu khi đến với oneSME.
(PLVN) - Thấu hiểu doanh nghiệp có phát triển, có vượt qua được khó khăn thì nền kinh tế chung mới phát triển mạnh mẽ, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã và đang cùng đồng hành với các doanh nghiệp trong công cuộc chuyển đổi số với nhiều chương trình, chính sách cụ thể.

VNPT Cloud được cấp chứng chỉ quốc tế ISO 27017 về Kiểm soát an toàn thông tin cho các dịch vụ điện toán đám mây

Hệ thống máy chủ IDC của VNPT đạt tiêu chuẩn Tier III.
(PLVN) - Với việc hoàn tất đánh giá và được cấp chứng chỉ danh giá ISO 272017 (ISO/IEC 27017:2015) về Kiểm soát an toàn thông tin cho các dịch vụ điện toán đám mây, VNPT Cloud hiện là một trong những nhà cung cấp hiếm hoi được thừa nhận đủ năng lực đem đến cho khách hàng sản phẩm dịch vụ tiện lợi, an toàn bậc nhất tại thị trường Việt Nam.

Cẩn trọng trước khi quét mã QR

Ảnh minh họa
(PLVN) - Với các loại mối đe dọa mạng mới được dự đoán sẽ gia tăng vào năm 2022, người dùng nên cảnh giác về những rủi ro liên quan và cẩn trọng trước khi thực hiện quét mã QR.