Tấn công tự sát chống quân đội Yemen, ít nhất 50 người chết

Ít nhất 50 binh lính thiệt mạng sáng nay tại Sanaa, Yemen trong một vụ tấn công tự sát nhằm vào một đơn vị quân đội đang luyện tập cho một cuộc duyệt binh, báo cáo mới nhất của quân đội Yemen cho biết.

Ít nhất 50 binh lính thiệt mạng sáng nay tại Sanaa, Yemen, trong một vụ tấn công tự sát nhằm vào một đơn vị quân đội đang luyện tập cho một cuộc duyệt binh, báo cáo mới nhất của quân đội Yemen cho biết.

Binh lính Yemen đang kiểm tra một chiếc xe hơi ở gần Sanaa. Ảnh: AFP
Binh lính Yemen đang kiểm tra một chiếc xe hơi ở gần Sanaa. Ảnh: AFP

Tuy nhiên, một quan chức quân đội Yemen cho biết, con số cuối cùng có thể còn cao hơn nhiều. Một nhân chứng cũng khẳng định: “Những mảnh ghế vương vãi đầy trên mặt đất”.

Được biết, kẻ đánh bom tự sát mặc quân phục, gây nổ ngay giữa nhóm các binh sĩ đang chuẩn bị cho một cuộc duyệt binh trên quảng trường Sabiine trước khi kỷ niệm năm thứ 22 ngày thống nhất miền Bắc và miền Nam Yemen.

Đây là vụ tấn công quy mô lớn đầu tiên tại Sanaa kể từ khi Tổng thống Abd Rabbo Mansour Hadi lên nắm quyền hồi tháng 2 vừa qua. Ông Hadi đã từng cam kết ngay sau khi được bầu rằng ông sẽ đấu tranh không khoan nhượng với Al Qaeda.

Vụ tấn công mới nhất xảy ra khi quân đội Yemen tham gia một chiến dịch quy mô lớn chống Al Qaeda từ ngày 12/5, nhằm giành lại quyền kiểm soát các thành phố ở phía Nam đất nước hiện đang nằm trong tay của mạng lưới này.  

Theo một bản báo cáo, cho tới nay chiến dịch đã khiến 213 người chết, trong đó có 147 chiến binh Al Qaeda.

Q.M (theo AFP)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.