Tấn công tàu chở hàng cứu trợ Gaza

Khoảng 4h30 sáng qua - 31/5, binh lính thuộc lực Lượng phòng vệ Isarel đã tấn công 6 tàu thuộc đội tàu chở hàng cứu trợ cho Gaza, làm hơn 10 nhà hoạt động chính trị bị thiệt mạng.

Khoảng 4h30 sáng qua - 31/5, binh lính thuộc lực Lượng phòng vệ Isarel đã tấn công 6 tàu thuộc đội tàu chở hàng cứu trợ cho Gaza, làm hơn 10 nhà hoạt động chính trị bị thiệt mạng.

cc
Hiện trường sau vụ tấn công

Được biết, lực lượng phòng vệ Isarel đổ bộ từ trực thăng xuống các tàu này sau khi đội tàu từ chối nghe theo cảnh báo đưa tàu vào Cảng Ashdod của Isarel để bốc dỡ hàng và vận chuyển tới Gaza.

Trong khi đó, một tuyên bố từ quân đội Isarel cho biết họ không tấn công bất cứ tàu thuyền nào, mà chỉ thực hiện quyết định của Chính phủ Isarel ngăn chặn bất cứ ai xâm nhập vào Dải Gaza mà không có sự hợp tác với Isarel.

Đội tàu này xuất phát từ các cảng châu Âu vận chuyển hàng tấn lương thực và đồ cứu trợ khác tới Gaza nhằm phá vỡ sự phong toả của Isarel.

Đội tàu này được tổ chức bởi Phong trào Gaza tự do và tổ chức IHH có trụ sở tại Thổ Nhĩ Kỳ là tổ chức cứu trợ nhân đạo và là chi nhánh của tổ chức tôn giáo Anh em Hồi giáo.

Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ đã triệu Đại sứ Isarel tại nước này đến để giải thích về sự việc./.

A.C

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.