Ba tên lửa tấn công Đại sứ quán Mỹ

Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad. Ảnh: AFP
(PLVN) - Hai dân thường đã bị thương trong một cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào đại sứ quán Hoa Kỳ bên trong ‘Vùng xanh’ của Baghdad, quân đội Iraq nói với các phóng viên.

Đại sứ quán Belarus ở London bị tấn công

Ảnh: Shutterstock/Fotodom
(PLVN) - Một nhà ngoại giao Belarus đã bị thương trong một cuộc tấn công vào đại sứ quán của nước cộng hòa ở London vào tối 19/12, Văn phòng báo chí của Bộ Ngoại giao Belarus đưa tin.

Bộ Tài chính Mỹ trừng phạt hai tướng lĩnh Iran

Một máy bay không người lái được chụp trong cuộc tập trận chiến đấu bằng máy bay không người lái quy mô lớn của Quân đội Cộng hòa Hồi giáo Iran, ở Semnan, Iran, vào ngày 4/1/2021. Ảnh: Reuters / WANA (Thông tấn xã Tây Á) / Quân đội Iran
(PLVN) - Bộ Tài chính Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với hai tướng lĩnh và công ty Iran vì tham gia vào chương trình máy bay không người lái của Cộng hòa Hồi giáo mà theo Washington, dẫn đến các cuộc tấn công vào các tàu, bao gồm cả tàu chở dầu Mercer Street.

Thủ tướng Sudan bị bắt giữ trong cuộc đảo chính quân sự

Mọi người tụ tập khi lửa và khói được nhìn thấy trên đường phố Kartoum, Sudan, giữa các báo cáo về một cuộc đảo chính, ngày 25/10/2021. Ảnh: Reuters (chụp qua video trên mạng xã hội)
(PLVN) - Bộ Thông tin Sudan cho biết Chính phủ đang phải đối mặt với một cuộc đảo chính, với việc Thủ tướng đã bị bắt và đưa đến một địa điểm không xác định. Các hãng phát thanh và truyền hình ở thủ đô cũng bị quân đội tấn công.

Căn cứ quân sự của Mỹ ở Syria bị tấn công

Lực lượng nổi dậy của Mỹ và Syria trong một cuộc tuần tra chung gần Al-Tanf, vào ngày 29/4/2020. Ảnh: Quân đội Mỹ
(PLVN) - Căn cứ của Mỹ tại Al-Tanf, thuộc tỉnh Homs, miền nam Syria, được cho là đã bị tấn công bằng tên lửa hoặc máy bay không người lái. Không có thương vong nào được báo cáo và Bộ Chỉ huy Trung tâm Hoa Kỳ đổ lỗi cho "lực lượng dân quân được Iran hậu thuẫn".