Tấn công liên hoàn ở Iraq, hơn 250 người thương vong

Giới chức an ninh và y tế Iraq cho hay, một làn sóng các vụ tấn công đã xảy ra tại Baghdad và khu vực phía Bắc của thủ đô trong ngày 23/7, làm ít nhất 93 người thiệt mạng.

Giới chức an ninh và y tế Iraq cho hay, một làn sóng các vụ tấn công đã xảy ra tại Baghdad và khu vực phía Bắc của thủ đô trong ngày 23/7, làm ít nhất 93 người thiệt mạng.

Hiện trường một vụ tấn công. Ảnh: USA Today
Hiện trường một vụ tấn công. Ảnh: USA Today

Khoảng 161 người khác cũng đã bị thương trong ngày đẫm máu nhất tại Iraq kể từ tháng 5/2010. Các quan chức an ninh và y tế cho hay, lực lượng phiến quân đã tiến hành tổng cộng ít nhất 22 cuộc tấn công khác nhau tại ít nhất 14 thành phố. Chúng chủ yếu nhắm vào các mục tiêu là trụ sở các cơ quan an ninh và văn phòng chính phủ.

Vụ tấn công tồi tệ nhất đã xảy ra tại thị trấn Taji, cách thủ đô Baghdad khoảng 20km về phía Bắc. Cảnh sát cho biết, những quả bom được gài trong 5 ngôi nhà đã phát nổ ngay rạng sáng, làm tổng cộng 41 người thiệt mạng.

Các vụ tấn công xảy ra vài ngày sau khi thủ lĩnh tổ chức khủng bố Al Qaeda tại Iraq tuyên bố tiến hành một cuộc tấn công mới và cảnh báo rằng nhóm này sẽ tái xuất tại những vùng mà chúng đã rút đi trước khi quân đội Mỹ về nước cuối tháng 12 tới.

Tuệ Minh (Theo AFP, AP)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.