Tân binh ở Quảng Trị đeo khẩu trang, đo thân nhiệt trước khi lên đường nhập ngũ

(PLVN) - Sáng 12/2, hòa chung không khí Ngày hội tòng quân trên khắp đất nước, các huyện, thị, thành trong tỉnh Quảng Trị tổ chức tiễn 952 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tặng hoa động viên các tân binh ở khu vực huyện Gio Linh trước khi lên đường nhập ngũ Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tặng hoa động viên các tân binh ở khu vực huyện Gio Linh trước khi lên đường nhập ngũ

Theo Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Quảng Trị, sức khỏe, trình độ văn hóa của công dân nhập ngũ năm nay đều cao hơn trước. Trong đó có 524 công dân có sức khỏe loại 1 và 2; 44 công dân có trình độ Đại học, Cao đẳng và trung cấp; 363 công dân trình độ văn hóa lớp 12.

Các tân binh được giao cho các đơn vị, gồm: Tổng cục Kĩ thuật thuộc Bộ Quốc phòng; Lữ đoàn 206, Lữ đoàn 414, Sư đoàn 968, Sư đoàn 324  thuộc Quân khu 4; và Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Tân binh ở Quảng Trị đeo khẩu trang, đo thân nhiệt trước khi lên đường nhập ngũ ảnh 1
 

Tại các địa điểm giao, nhận quân, đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và các địa phương đến dự, tặng hoa và động viên các tân binh luôn phát huy truyền thống vẻ vang của người chiến sỹ, ra sức rèn luyện, tu dưỡng, học tập và hoàn thành tốt nhiệm vụ trong suốt thời gian nhập ngũ.

Các tân binh đều bày tỏ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng là những thanh niên ưu tú của quê hương giàu truyền thống cách mạng.

Tân binh ở Quảng Trị đeo khẩu trang, đo thân nhiệt trước khi lên đường nhập ngũ ảnh 2
 Các tân binh hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của Tổ quốc (ảnh: Huyện Đoàn Triệu Phong)

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, công tác giao, nhận quân được tiến hành nhanh, gọn, đúng quy định, phù hợp với bối cảnh phòng chống dịch bệnh.

Tân binh ở Quảng Trị đeo khẩu trang, đo thân nhiệt trước khi lên đường nhập ngũ ảnh 3
 
Tân binh ở Quảng Trị đeo khẩu trang, đo thân nhiệt trước khi lên đường nhập ngũ ảnh 4

Giây phút bịn rịn chia tay người thân lên đường về đơn vị

Các tân binh được kiểm tra thân nhiệt và phát khẩu trang y tế trước khi lên xe về đơn vị. Đồng thời, người dân và thân nhân các tân binh đến dự cũng được phát tặng khẩu trang miễn phí.

Tân binh ở Quảng Trị đeo khẩu trang, đo thân nhiệt trước khi lên đường nhập ngũ ảnh 5

Lễ giao, nhận quân được tiến hành nhanh, gọn, đúng quy định, phù hợp với bối cảnh phòng chống dịch bệnh virus Corona

Đợt này, tại Quảng Trị có 169 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an tại đơn vị Công an tỉnh.

Phạm Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạc Liêu: Siết chặt quy định, không để người dân ra đường trong thời gian giãn cách

Bạc Liêu: Siết chặt quy định, không để người dân ra đường trong thời gian giãn cách
(PLVN) -  “Thành lập thêm nhiều Tổ tuần tra lưu động để nâng cao chất lượng kiểm tra, kiểm soát. Đồng thời, người đứng đầu các cấp chính quyền chịu trách nhiệm trực tiếp về công tác phòng, chống dịch bệnh, trong đó có việc để cho người dân ra đường đông trên địa bàn mình quản lý” - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều yêu cầu.

Độc đáo tộc người Thuỷ tại Tuyên Quang

Nụ cười "như nắng" của những thiếu nữ người Thuỷ (Tuyên Quang).
(PLVN) - Đã gần một thế kỷ kể từ khi tộc người Thủy định cư ở thôn Thượng Minh, xã Hồng Quang (Lâm Bình, Tuyên Quang). Những người cao niên trong tộc kể lại rằng, tộc người Thủy đã di cư đến mảnh đất Hồng Quang thấy điều kiện tự nhiên thuận lợi nên đã chọn làm nơi “an cư lạc nghiệp”.

Bổ nhiệm Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ninh

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh trao quyết định bổ nhiệm Chánh Văn phòng UBND tỉnh cho ông Phạm Hồng Biên.
(PLVN) - Sáng 2/8, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn đã trao quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Phạm Hồng Biên, giữ chức vụ Chánh Văn phòng UBND tỉnh.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Công bố giá phòng khách sạn dành cho người cách ly tập trung tự trả phí

Ảnh minh họa (nguồn: Internet).
(PLVN) - Ngày 2/8, Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã công bố giá phòng của 10 khách sạn dành cho người cách ly tự nguyện có trả phí, trong đó mức giá thấp nhất ở khách sạn là 1,5 triệu đồng/phòng 1 người/ngày, cao nhất 5,9 triệu đồng/phòng 1 người/ngày. Có nhiều loại phòng cho khách chọn như phòng 1 người, phòng 2 người, phòng gia đình, phòng hướng biển hướng núi, phòng VIP.

Bạc Liêu ủng hộ 2,1 tấn tôm cho các khu cách ly TP HCM

Bạc Liêu ủng hộ 2,1 tấn tôm cho các khu cách ly TP HCM
(PLVN) -  Người dân, doanh nghiệp, mạnh thường quân tỉnh Bạc Liêu có những hoạt động hỗ trợ kịp thời hỗ trợ các khu cách ly, góp phần động viên TP HCM mạnh mẽ vượt qua dịch bênh. Sáng nay, 2/8, chuyến hàng thứ 5 từ Bạc Liêu lên đường về TP HCM...

Khánh Hòa có thêm 56 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh

Tỉnh Khánh Hòa áp dụng nhiều biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.
(PLVN) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa, từ 17 giờ ngày 1/8 đến 7 giờ ngày 2/8, có thêm 56 bệnh nhân mắc COVID-19 đã được y, bác sĩ các bệnh viện dã chiến điều trị khỏi bệnh, nâng số ca đã khỏi bệnh từ ngày 22/7 đến nay tại địa phương này lên 684 ca.