Tân binh ở Quảng Trị đeo khẩu trang, đo thân nhiệt trước khi lên đường nhập ngũ

(PLVN) - Sáng 12/2, hòa chung không khí Ngày hội tòng quân trên khắp đất nước, các huyện, thị, thành trong tỉnh Quảng Trị tổ chức tiễn 952 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tặng hoa động viên các tân binh ở khu vực huyện Gio Linh trước khi lên đường nhập ngũ Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tặng hoa động viên các tân binh ở khu vực huyện Gio Linh trước khi lên đường nhập ngũ

Theo Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Quảng Trị, sức khỏe, trình độ văn hóa của công dân nhập ngũ năm nay đều cao hơn trước. Trong đó có 524 công dân có sức khỏe loại 1 và 2; 44 công dân có trình độ Đại học, Cao đẳng và trung cấp; 363 công dân trình độ văn hóa lớp 12.

Các tân binh được giao cho các đơn vị, gồm: Tổng cục Kĩ thuật thuộc Bộ Quốc phòng; Lữ đoàn 206, Lữ đoàn 414, Sư đoàn 968, Sư đoàn 324  thuộc Quân khu 4; và Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Tân binh ở Quảng Trị đeo khẩu trang, đo thân nhiệt trước khi lên đường nhập ngũ ảnh 1
 

Tại các địa điểm giao, nhận quân, đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và các địa phương đến dự, tặng hoa và động viên các tân binh luôn phát huy truyền thống vẻ vang của người chiến sỹ, ra sức rèn luyện, tu dưỡng, học tập và hoàn thành tốt nhiệm vụ trong suốt thời gian nhập ngũ.

Các tân binh đều bày tỏ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng là những thanh niên ưu tú của quê hương giàu truyền thống cách mạng.

Tân binh ở Quảng Trị đeo khẩu trang, đo thân nhiệt trước khi lên đường nhập ngũ ảnh 2
 Các tân binh hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của Tổ quốc (ảnh: Huyện Đoàn Triệu Phong)

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, công tác giao, nhận quân được tiến hành nhanh, gọn, đúng quy định, phù hợp với bối cảnh phòng chống dịch bệnh.

Tân binh ở Quảng Trị đeo khẩu trang, đo thân nhiệt trước khi lên đường nhập ngũ ảnh 3
 
Tân binh ở Quảng Trị đeo khẩu trang, đo thân nhiệt trước khi lên đường nhập ngũ ảnh 4

Giây phút bịn rịn chia tay người thân lên đường về đơn vị

Các tân binh được kiểm tra thân nhiệt và phát khẩu trang y tế trước khi lên xe về đơn vị. Đồng thời, người dân và thân nhân các tân binh đến dự cũng được phát tặng khẩu trang miễn phí.

Tân binh ở Quảng Trị đeo khẩu trang, đo thân nhiệt trước khi lên đường nhập ngũ ảnh 5

Lễ giao, nhận quân được tiến hành nhanh, gọn, đúng quy định, phù hợp với bối cảnh phòng chống dịch bệnh virus Corona

Đợt này, tại Quảng Trị có 169 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an tại đơn vị Công an tỉnh.

Phạm Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tặng gần 1.400 phần quà cho trẻ em từ miền Nam về quê

Những suất quà ý nghĩa đã được trao tặng cho các em đang cách ly
(PLVN) - Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An vừa vận động gần 1.400 phần quà trao tặng các trẻ em theo cha mẹ từ Miền Nam về quê. Những món quà ý nghĩa này đã kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn với những đứa trẻ vốn đã chịu nhiều thiệt thòi sau hành trình dài về quê.

Người Mông giữ rừng ở biên giới Sơn La

Người dân bản Lao Khô luôn ý thức bảo vệ rừng.
(PLVN) -  Các thế hệ người Mông ở bản Lao Khô (xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) luôn quan niệm rằng việc giữ rừng là sứ mệnh, trách nhiệm của mỗi người. Bởi rừng không chỉ có tác dụng giữ nguồn nước, chống xói mòn, sạt lở và hạn chế lũ quét mà rừng còn giữ cho bầu không khí trong lành, cho quê hương thêm xanh.

Chống dịch không được mỗi nơi làm một kiểu

Chống dịch không được mỗi nơi làm một kiểu
(PLVN) - Một trong những vấn đề được quan tâm nhất trong triển khai Nghị quyết 128 là vừa bảo đảm thống nhất, thông suốt trên toàn quốc, không cát cứ, không chia cắt, tránh mỗi nơi làm một kiểu, vừa đồng thời phát huy được tính chủ động, sáng tạo của các địa phương.

Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ Cà Mau khi F0 tăng đột biến

Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ Cà Mau khi F0 tăng đột biến
(PLVN) - Gần đây số lượng người Cà Mau từ các tỉnh ngoài về địa phương gia tăng dẫn đến số lượng F0 trên địa bàn tỉnh tăng đột biến. Vì vậy, tỉnh cần xây dựng kịch bản ứng phó với cấp độ dịch từ mức độ thấp đến trung bình.

Bạc Liêu áp dụng phòng chống dịch cấp độ 2 từ 20/10

Bạc Liêu áp dụng phòng chống dịch cấp độ 2 từ 20/10
(PLVN) -  Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Lữ Văn Hùng thống nhất đề nghị của Ngành y tế, toàn tỉnh Bạc Liêu sẽ áp dụng thực hiện công tác phòng chống dịch ở cấp độ 2.