Tâm thư của Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau gửi lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Tiến Hải cũng bày tỏ xúc động với những hình ảnh với những hình ảnh mà lực lượng tuyến đầu đang căng mình làm việc ngày đêm, không ngừng nghỉ để chạy đua với thời gian để chống dịch đã gây cảm tình mạnh mẽ trong nhân dân với tinh thần yêu nước, và tấm lòng tận tuỵ với nhân dân.

Trong tâm thư có thư gửi các lực lực tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải chia sẻ, gần 02 tháng qua, kể từ khi tỉnh Cà Mau phát hiện ca nhiễm COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng, sau đó diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt của đời sống, kinh tế, xã hội và an toàn sức khoẻ nhân dân. Đặc biệt, với quyết tâm chính trị cao, cả hệ thống chính trị và nhân dân trong tỉnh đã đoàn kết, chung sức, đồng lòng triển khai, thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đạt được kết quả bước đầu quan trọng.

Tâm thư của Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau gửi lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 1

Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải (Ảnh Gia Bách).

Trong tâm thư, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Tiến Hải cũng ghi nhận những đóng góp to lớn của các đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng, công chức, viên chức, người lao động trong ngành y tế, lực lượng vũ trang, tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng, dân quân tự vệ, các lực lượng tình nguyện…đã nỗ lực quyết tâm trong tuyến đầu chống dịch. Những con người đã không ngại ngày đêm, nắng mưa, để kịp thời điều tra, truy vết, xét nghiệm, sàng lọc, điều trị cho nhân dân; tuần tra, bám chốt, rà soát, quản lý chặt người, phương tiện vào địa bàn tỉnh, giám sát chặt từng địa bàn “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, kịp thời cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu để đảm bảo cuộc sống nhân dân.

Tâm thư của Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau gửi lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 2

Các lực lượng tuyến đầu của Cà Mau đang nỗ lực để phòng, chống dịch COVID-19.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Tiến Hải đã thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQVN tỉnh Cà Mau trân trọng cảm ơn, ghi nhận, biểu dương tin thần quyết tâm, làm việc tận tuỵ, nỗ lực hết mình của lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh nhà trong thời gian qua.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan ra diện rộng cao, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh, UBND tỉnh đang huy động tổng lực triển khai mạnh mẽ, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch nhất là phương án “Ba mũi giáp công chống dịch COVID-19” với quyết tâm xem những ngày giãn cách xã hội còn lại là “thời gian vàng” để xét nghiệm, sàng lọc tách bóc F0, F1 ra khỏi cộng đồng.

Cùng với đó, thực hiện các biện pháp khống chế, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, tiến tới làm trong sạch địa bàn. Để thực hiện đạt mục tiêu này, đặc biệt lực lượng tham gia tuyến đầu nêu cao tinh thần trách nhiệm, vượt qua mọi khó khăn, chung sức cùng hệ thống chính trị tỉnh Cà Mau sớm chiến thắng dịch bệnh, đem lại cuộc sống an toàn, hạnh phúc cho nhân dân./.

Trọng Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hiệu quả thiết thực trong học tập và làm theo Bác

Trung tướng Trịnh Văn Quyết thăm hỏi, tặng quà các thương binh, bệnh binh đang được chăm sóc tại Trung tâm Điều dưỡng Người có công tỉnh Phú Thọ.
(PLVN) -  Những năm qua, việc học tập và làm theo Bác đã thấm sâu vào trong nhận thức, tư tưởng, hành động, trở thành việc làm thường xuyên, tự giác của mỗi cán bộ, chiến sĩ quân đội. Toàn quân có nhiều mô hình mới, cách làm sáng tạo, mang lại hiệu quả thiết thực trong học tập và làm theo Bác, nhất là ở cấp cơ sở.

Chương trình giáo dục phổ thông mới: Thầy cô cũng học để không “thua” trò

Các thầy cô không ngừng học để không “tụt hậu” về công nghệ.
(PLVN) -  Năm học mới này, Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới sẽ triển khai ở các lớp 1, 2, 3 với Tiểu học; 6,7 với THCS và lớp 10 với THPT. Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã thông qua Chương trình Phát triển các trường sư phạm để nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở GDPT. Hiện 60/63 Sở đã triển khai bồi dưỡng trên hệ thống học tập trực tuyến.

Làm gì khi con “nghiện” mạng xã hội?

Nhiều trẻ “nghiện” mạng xã hội, theo dõi những clip không hợp lứa tuổi. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Trẻ con “mê”, thậm chí “nghiện” các ứng dụng giải trí mạng xã hội là thực tế trong nhiều gia đình. Để “cai” cho con, phụ huynh cần đến nhiều kĩ năng, trong đó quan trọng là thấu hiểu con.

Chủ tịch ủy ban Olympic Philippines trao giải cho các VĐV xuất sắc môn Quần vợt SEA Games 31

Ngài Abraham Tolentino NG, Chủ tịch ủy ban Olympic quốc gia Philippines chụp ảnh lưu niệm cùng Chủ tịch Tập đoàn Hanaka Mẫn Ngọc Anh.
(PLVN) - Chủ tịch ủy ban Olympic Philippines Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Indonesia , ông Denny Abdi, Đại sứ Indonesia tại Việt Nam đến thăm, cổ vũ cho các vận động viên tại sân Quần vợt Hanaka Paris Ocean Park, thành phố Từ Sơn, diễn ra các trận chung kết và trao giải dung đơn nữ, đôi nam, đôi nam nữ môn Quần vợt SEA Games 31 .

Thí sinh là F0 được thi vào lớp 10 tại TP HCM

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Theo hướng dẫn mới của Sở GD&ĐT TP HCM, thí sinh F0 có nguyện vọng tham dự kỳ thi phải có đơn xin dự thi của thí sinh và ký xác nhận đồng ý của phụ huynh học sinh hoặc người giám hộ.

Khi cha mẹ giật mình…

Cha mẹ đặt quá nhiều kỳ vọng khiến trẻ bị áp lực.
(PLVN) - Chỉ cần gõ dòng chữ “học sinh tự tử vì áp lực” trên thanh tìm kiếm mạng xã hội sẽ có gần 800.000 kết quả được đưa ra trong chưa đầy 1 giây, khiến nhiều phụ huynh giật mình. Họ đâu biết đang vô tình đặt áp lực lên vai con trẻ bằng những kỳ vọng về điểm số, thành tích.

Gắn kết cộng đồng bằng những việc làm tử tế

Phát động Tháng Nhân đạo quốc gia năm 2022.
(PLVN) - Tháng Nhân đạo được Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam triển khai từ năm 2018, qua 4 năm triển khai đã huy động được hơn 1.500 tỷ đồng, vượt 144% so với bình quân giá trị hoạt động các tháng trong năm, trợ giúp trên 3,3 triệu lượt người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn. Tháng Nhân đạo năm 2022 bắt đầu từ ngày 1-31/5, với chủ đề “Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái”.