Tâm sự của cô giáo Việt Nam xuất sắc thế giới

"Có lẽ vì cảm nghĩ của mình rất thật nên thắng giải, chứ về câu, từ có bằng ai đâu", chị Lê Xuân Hằng, dạy Anh Văn ở THCS Tân Hào Bến Tre, người vừa lọt vào danh sách năm giáo viên xuất sắc thế giới chia sẻ với vẻ bẽn lẽn.

"Có lẽ vì cảm nghĩ của mình rất thật nên thắng giải, chứ về câu, từ có bằng ai đâu", chị Lê Xuân Hằng, dạy Anh Văn ở THCS Tân Hào Bến Tre, người vừa lọt vào danh sách năm giáo viên xuất sắc thế giới chia sẻ với vẻ bẽn lẽn.

Với mong muốn được nhận phần thưởng là bộ tài liệu giảng dạy tiếng Anh của ĐH Cambridge, chị Lê Xuân Hằng, giáo viên THCS Tân Hào, huyện Giồng Trôm, Bến Tre tham dự cuộc thi  “Giáo Viên Thế Giới với Cambridge ESOL” và bất ngờ lọt vào danh sách 5 giáo viên xuất sắc thế giới trong số hơn 2.000 bài thi.

Với cảm nhận thật của mình, chỉ qua 150 từ, bài viết của chị Hằng đã có sức thuyết phục Ban tổ chức. Phần thưởng dành cho chị là học bổng hai tuần để dự khóa học về phát triển kỹ năng giảng dạy dành cho giáo viên của Viện Bell International, được tổ chức vào tháng 7 tới tại Cambridge.

Trao đổi với Phóng viên, chị Hằng cho biết, ngày họp hội đồng sư phạm đầu tháng 12/2009, Ban Giám hiệu trường phổ biến công văn của Sở GD - ĐT về cuộc thi nói trên. Trong đó, thầy Hiệu phó nhấn mạnh đến phần thưởng là bộ tài liệu giảng dạy tiếng Anh.

Mô tả ảnh.
Vui mừng vì đoạt giải nhưng chị Hằng không khỏi lo âu vì số tiền được BTC tài trợ không đủ chi phí cho chuyến đi sắp tới. Ảnh: Châu Thành.

"Khi đó thầy có nói vui là nếu không đoạt giải thì biết đâu cũng được bộ tài liệu. Vì  đang “khát” tài liệu dạy học nên ngay đêm đó tôi truy cập ngay vào địa chỉ Website được công bố và gõ vào đó những ý nghĩ của mình rồi gửi đi", chị Hằng kể.

Ngày 26/1/2010, bất ngờ đại diện của trường Cambridge điện thoại thông báo chị cùng với bốn người khác đến từ Argentina, Đài Loan, Phần Lan và Kazakhstan đoạt giải. Đến ngày 2/2 thông tin đó được công bố trên mạng.  “Có lẽ vì cảm nghĩ của mình rất thật nên thắng giải chứ về câu - từ mình có bằng ai đâu”, chị tâm sự.

Hân hoan với niềm vui được giải nhưng chị Hằng cũng chia sẻ sự lo lắng về việc tham gia được khoá học hai tuần tại Anh vì các chi phí cho việc đi lại, chi tiêu đã là quá lớn với đồng lương giáo viên của cả hai vợ chồng. Hiện tại, hai vợ chồng chị cùng con trai 7 tuổi đang sinh sống trong căn nhà của một giáo viên cùng trường cho mượn. "Với lại, từ trước giờ, tôi chưa bao giờ đi xa Bến Tre quá 100 km, nên cũng hơi lo", chị Hằng bộc bạch.

Trao đổi với Đất Việt, ông Võ Văn Chẳm, Hiệu trưởng THCS Tân Hào cho biế trường đang xin ý kiến của Phòng Giáo dục để có sự hỗ trợ kịp thời nhằm tạo điều kiện tốt nhất giúp chị Hằng được tham gia lớp học.

Ông Chẳm cũng cho biết, chị Hằng là giáo viên rất tận tâm với nghề, từng bốn lần liên tiếp đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện, là một trong số giáo viên nòng cốt của bộ môn tiếng Anh của trường. "Dự kiến năm học này cô Hằng sẽ tham gia thi giáo viên giỏi tỉnh, nhưng vì “thắng” giải này nên tạm thời để cô tập trung lo thu xếp để năm sau sẽ dự thi” ông Chẳm thông tin.

Được sự đồng ý của chị Lê Xuân Hằng, Phóng viên xin giới thiệu bài viết chị gửi cho Ban tổ chức:

“Tôi thấy khoá học phát triển giáo viên Teacher development Course rất thiết thực không chỉ cho giáo viên mà cho các em học sinh vùng nông thôn như trường tôi đang dạy. Trong đó, kỹ năng giảng dạy là một trong những vấn đề yếu kém nhất của mình, bởi dù đã giảng dạy tiếng Anh được 10 năm nhưng tôi chưa được tiếp xúc với người nước ngoài. Vì vậy, nếu được tham gia lớp học sẽ là cơ hội tuyệt vời để  tôi nâng cao nghiệp vụ giảng dạy. Nói thật là tôi không giỏi kỹ năng viết nên cũng không biết cách nào để diễn đạt để các bạn hiểu hết về điều kiện của tôi, nhưng nếu được tham gia lớp học tôi sẽ cố gắng hết mình để mang về những cách tốt nhất phục vụ việc giảng dạy cho học sinh trường tôi”. 

 Theo Đất Việt

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.