Tâm sự buồn của người nhà nạn nhân bị bác sĩ ném xác

(PLO) - Ngày 3/12, tròn 46 ngày thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền bị bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường vứt xác xuống sông Hồng. Những tháng ngày ròng rã tìm thi thể chị Huyền trong vô vọng, người nhà nạn nhân đã ngã quỵ vì đau khổ và mệt mỏi...
Tâm sự buồn của người nhà nạn nhân bị bác sĩ ném xác

Trao đổi với PLVN, một người bác ruột của nạn nhân khi biết được tin cháu mình bị ném xác xuống sông Hồng, lúc đầu đã vô cùng bàng hoàng, không tin đó là sự thật. Nhưng lúc xác minh lại qua người nhà thì người bác đã đau đớn khóc lóc thương cho số phận cháu mình.

"Không những anh em họ hàng đau đớn nhìn cảnh cháu mình còn trẻ mà phải bỏ  hai đứa con còn thơ dại ra đi. Nhiều ngày qua bố Huyền là ông Lê Văn Viễn đã gầy sộp đi trông thấy, hằng ngày ông vẫn dõi theo mọi người đi tìm kiếm, để ngóng tin về thi thể con của mình. Ông trở nền trâm ngâm, ngồi yên lặng, thỉnh thoảng lại quệt ngang những giọt nước mắt. Từ ngày con gái mất, lại không tìm được xác, ông cũng trải qua nhiều trận ốm liên miên". người bác ruột chia sẻ.

Ông Viễn cũng nhiều lần viết tâm thư gửi đến cơ quan chức năng, mong muốn được giúp đỡ khi có bất kỳ nguồn tin nào về thi thể con gái mình.

Tâm sự buồn của người nhà nạn nhân bị bác sĩ ném xác ảnh 1
Thời gian qua ông Viễn đã ốm nhiều lần, mất ngủ vì chưa tìm thấy thi thể của con mình.

Quệt ngang giọt nước mắt, ông Viễn tâm sự: "Tại sao ông Tường, một con người có học lại hành xử như thế? đúng là tàn ác, vô nhân tâm. Con tôi còn trẻ, còn hai đứa con còn bé, sự ra đi đó để lại mất mát cho cả hai gia đình. Đến nay thi thể con tôi vẫn chưa đưa được tìm thấy, nhưng chúng tôi vẫn hy vọng và làm mọi cách để tìm được thi thể của con gái tôi...".

Người mẹ đẻ của chị Huyền cũng đã khóc cạn nước mắt, đau đớn tột độ, khi đứa con mình sinh ra đã phải gánh một cái chết oan uổng mà đến nay vẫn chưa tìm được xác. "Hàng ngày tôi vẫn đi theo các con, các cháu đi tìm thi thể con tôi,...tôi như bị đứt từng khúc ruột khi thời gian cứ trôi qua mà thi thể con tôi vẫn không được tìm thấy. Thời gian qua chúng tôi cũng nhận được sự giúp đỡ từ phía nhiều người dân cũng như lực lượng cơ quan chức năng trong quá trình tìm kiếm, nhưng vẫn vô vọng..." mẹ đẻ nạn nhân chia sẻ.

Trong quá trình tìm kiếm, chồng của nạn nhân là anh Nguyễn Hữu Huy cũng nhiều lần kêu lên: "Em ở đâu, biết tìm em ở đâu giữa chốn mênh mông.... Sao em lại bỏ con, bỏ anh...". Anh Huy cũng cho biết, thời gian qua anh đã nổ lực tìm kiếm thi thể chị Huyền khắp nơi cùng người thân trong gia đình, rồi tìm đến sự giúp đỡ của cơ quan chức năng lẫn các nhà tâm linh, ngoại cảm nhưng vẫn không có kết quả.

Tâm sự buồn của người nhà nạn nhân bị bác sĩ ném xác ảnh 2
Căn nhà của nạn nhân trở nên trầm lắng, bao trùm sự u buồn. 

"Dù thế nào, tôi cũng sẽ làm đủ mọi cách có thể để tìm thấy thi thể vợ tôi để đưa về an táng" anh Huy nói trong đau khổ.

Ông Phạm Đức Quang cậu của nạn nhân là người tham gia và bám sát trực tiếp vào quá trình tìm kiếm thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền, hễ nghe tin ở đâu là ông có mặt kịp thời cùng gia đình để tìm kiếm. "Chúng tôi vẫn quyết tâm tìm kiếm bằng được thi thể cháu tôi để đưa về an táng" ông Quang nói.

Sắp đến 49 ngày chị Lê Thị Thanh Huyền qua đời, nên mặc dù không tìm thấy thi thể nạn nhân. Nhưng qua nhiều lần họp gia đình hai bên, đã đi đến thống nhất sẽ tổ chức lễ truy điệu cho chị Huyền tại nhà tang lễ Thanh Nhàn, rồi sau đó đưa di ảnh chị Huyền lên chùa Kim Liên để cầu siêu. 

Chiều ngày 2/12, phía cơ quan chức năng đã nhờ đến các nhà khoa học để cùng tham gia vào quá trình tìm kiếm thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền tại cầu Thanh Trì. Trong quá trình tìm kiếm, các nhà khoa học đã đặt ra nhiều nghi vấn để tìm kiếm, rồi sau đó cho đội thợ lặn trường Thăng Long tìm kiếm nhưng vẫn chưa có kết quả.

Vũ Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Áp dụng dạy con sai cách - lợi bất cập hại

Lợi bất cập hại khi áp dụng phương pháp giáo dục con sai cách. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Theo các chuyên gia tâm lý, nhiều bậc cha mẹ đã đọc nhiều sách, học hỏi kinh nghiệm dạy con nhưng áp dụng sai thực tế. Việc này biến những điều đáng lẽ tốt đẹp thành “độc hại”, ảnh hưởng đến sự phát triển của con trẻ.

Hỗ trợ để 'vũ phu' ngừng đánh vợ, tại sao không?

Hỗ trợ để 'vũ phu' ngừng đánh vợ, tại sao không?
(PLVN) - Để đi đến tận gốc rễ của vấn đề “vì sao đàn ông đánh vợ” có lẽ cần thiết phải tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi: Câu chuyện sau hành vi bạo lực của họ là gì? Niềm tin, quan điểm nào đang củng cố hành vi bạo lực của họ? Để thay đổi hành vi bạo lực họ cần gì và xã hội cần làm gì?...

Quấy rối tình dục trên môi trường số: Không thể bỏ qua và xem nhẹ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trong thời đại công nghệ 4.0, không thể phủ nhận rằng Internet đem đến cho con người vô số tiện ích như: cung cấp thông tin, chia sẻ, kết nối… Nhưng chính trên môi trường này lại tiềm tàng nhiều mối nguy hiểm, xuất hiện các dạng tội phạm mới, trong đó có quấy rối tình dục. Tiếc rằng, hiện nay, vì nhiều lý do, hành vi tình dục qua nền tảng trực tuyến ít bị coi là quấy rối tình dục.

Khi bạn tự xấu xí trong thế giới phẳng…

Việt Nam không thể tiếp tục “thăng hạng ở tốp đầu ứng xử trên mạng xã hội kém văn minh nhất thế giới (Google) (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Những năm gần đây, cùng với sự phát triển thời 4.0, các trang mạng xã hội nói riêng đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt đời sống. Khi mà con người đã coi mạng xã hội là “môi trường xã hội” thì văn hóa ứng xử ở đó không còn là câu chuyện trên không gian “ảo”…

Từ bình dân học vụ tới câu chuyện chuyển đổi số

 Ảnh tư liệu Bình dân học vụ. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Gần 77 năm trước, ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Ngay sau đó, Người đã lãnh đạo toàn dân ta, cấp bách đối phó với ba loại giặc: giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm. Bài học từ tư tưởng của Bác Hồ về bình dân học vụ để xóa mù chữ trước đây, có giá trị to lớn trong việc phổ cập chuyển đổi số hiện nay…

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?
(PLVN) - Bão di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc Tây Bắc và suy yếu dần, đến rạng sáng 4/7 thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Đông tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Do ảnh hưởng hoàn lưu bão, phía Đông Bắc Bộ nước ta có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông...