Tạm giữ số lượng lớn tăm bông của Công ty Cổ phần TOPSUN

(PLO) - Cơ quan chức năng đang tạm giữ số lượng lớn lô hàng tăm bông có dấu hiệu buôn lậu và vi phạm nhãn hiệu hàng hóa của Công ty Cổ phần TOPSUN.
Công ty TOP SUN dán đè tem phụ lên nhãn nhà phân phối khác (Bên phải). Công ty TOP SUN dán đè tem phụ lên nhãn nhà phân phối khác (Bên phải).

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, chiều ngày 24/6/2015, Đội quản lý thị trường số 14 Hà Nội đã kiểm tra tại kho của công ty CP TOP SUN tại địa chỉ số 18 ngõ 444 Đội cấn, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, TP Hà nội phát hiện và thu giữ 84 kiện hàng tăm bông do CÔNG TY TNHH HEIWA HYGIENE HÀ NỘI sản  xuất có dấu hiệu vi phạm về nhãn hiệu hàng hóa và chưa đươc cấp phép nhập khẩu.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ sở hữu lô hàng trên là CTCP TOP SUN đã không xuất trình được hóa đơn, chứng từ, và hồ sơ nhập khẩu hàng hóa. Tuy nhiên, rất nhiều nhân viên bán hàng của TOPSUN vẫn đang đang buộc hàng trên hàng chục chiếc xe máy mang đi tiêu thụ trên thị trường.

Tạm giữ số lượng lớn tăm bông của Công ty Cổ phần TOPSUN ảnh 1
Công ty TOP SUN dán đè tem phụ lên nhãn nhà phân phối khác (Bên phải).

Trên bao bì toàn bộ hàng hóa ghi tên người nhập khẩu. Tuy nhiên, phần thông tin này bị Công ty cổ phần TOPSUN cắt một mảnh giấy dán đè lên trên rằng chính TOPSUN mới là nhà nhập khẩu lô hàng này từ CÔNG TY HEIWA (Nhật Bản).

Ngày 25/6/2015 TOPSUN cung cấp thông tin rằng đã nhập khẩu lô hàng này từ HEIWA với tổng số 197 kiện hàng và đến ngày 25/6/2015 thì được cấp phép thông quan. 

Tuy nhiên, lãnh đạo TOPSUN không giải thích được vì sao hàng chưa được thông quan thì đã có ở kho của mình từ nhiều ngày trước đó và TOPSUN đã triền khai bán trên thị trường Việt Nam. TOPSUN cũng không giải thích và làm rõ được việc dán đè thông tin nhà nhập khẩu lên bao bì sản phẩm.

Theo Điều 37 Luật Hải quan, hàng hóa chỉ được thông quan sau khi đã hoàn thành thủ tục hải quan. 

Ngày 25/6/2015 cơ quan hải quan mới cấp giấy “Hàng hóa đủ điều kiện  qua khu vực giám sát Hải quan” cho lô hàng nhưng thực tế hàng hóa đã được phân phối trên nhiều điểm bán trên nhiều địa bàn trong nhiều ngày trước đó. 

Và lượng hàng còn lại trong kho của công ty CP TOP SUN tại thời điểm ngày 24/6/2015 chỉ còn lại là 84 kiện hàng so với 197 kiện trong hồ sơ nhập khẩu.

Cơ quan chức năng tiếp tục tạm giữ lô hàng vi phạm điều tra làm rõ và xử lý. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc các diễn biến tiếp theo./.

Chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của Báo Pháp luật Việt Nam tiếp nhận tất cả những phản ánh, khiếu nại, tố cáo của độc giả liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng...
Mọi kiến nghị, phản ánh gọi vào số:  0944 988 788 hoặc gửi qua hòm thư: baodientuphapluat@gmail.com
Quang Minh
Cùng chuyên mục
Người tiêu dùng nên trang bị những kiến thức, kỹ năng để có thể thực hiện các giao dịch thương mại điện tử một cách tốt nhất mùa dịch bệnh.

Những rủi ro cần lưu ý khi mua sắm online thời dịch bệnh

(PLVN) - Đại dịch COVID-19 cùng những yêu cầu về giãn cách, phong tỏa, hạn chế tiếp xúc đã làm doanh nghiệp và người tiêu dùng quan tâm hơn đến mua sắm trực tuyến. Tuy nhiên, đi kèm với sự tiện lợi cũng kèm theo những rủi ro mà người tiêu dùng cần phải chú ý.

Đọc thêm

MEATDeli tập trung cung ứng thịt sạch, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng

Cửa hàng MEATDeli
(PLVN) - Trước thông tin một nhà máy sản xuất, chế biến thịt lớn ở TP Hồ Chí Minh phải dừng hoạt động do nhân viên dương tính COVID-19, một số người dân lo lắng về nguồn cung thịt heo có thể bị thiếu hụt. Tuy nhiên, nhà sản xuất thịt MEATDeli khẳng định, đơn vị đang nỗ lực tập trung cung ứng thịt sạch, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Nhiệm màu hương vị Tết Trung thu cùng Marriott Bonvoy

Nhiệm màu hương vị Tết Trung thu cùng Marriott Bonvoy
(PLVN) - Mỗi mùa Trăng rằm tháng Tám, Marriott Bonvoy lại háo hức được cùng chia sẻ dư vị ngọt ngào tết Trung Thu cổ truyền. Năm nay, 4 khách sạn ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh ra mắt bộ sưu tập lễ hội với những chiếc tránh trung thu tròn vẹn như vầng trăng để bạn cùng thưởng thức bên những người thân yêu.

Bắt 03 xe mô tô và trên 3.900 bao thuốc lá lậu

Bắt 03 xe mô tô và trên 3.900 bao thuốc lá lậu
(PLVN) - Lợi dụng các lực lượng chức năng đang căng mình phòng, chống dịch COVID-19, đối tượng buôn lậu sử dụng đủ thủ đoạn để đưa thuốc lá lậu vào nội địa tiêu thụ, bất chấp tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp.

Đề xuất Chính phủ thay quy định Danh mục “hàng hóa thiết yếu”

Các hàng hóa, dịch vụ không nằm trong danh sách cấm lưu thông sẽ được cấp “thẻ xanh”?
(PLVN) - Do những phát sinh liên quan đến lưu thông hàng hóa thiết yếu tại các địa phương trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg, Bộ Công Thương đã vừa đề xuất Chính phủ ban hành Danh mục hàng hóa “cấm lưu thông” thay vì quy định Danh mục “hàng hóa thiết yếu”.

Phát hiện gần 500kg thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Lực lượng chức năng lập biên bản với cơ sở kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
(PLVN) - Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, lực lượng QLTT Nam Định vừa phát hiện gần nửa tấn thực phẩm tươi sống không rõ nguồn gốc xuất xứ, không qua kiểm dịch tại một cửa hàng kinh doanh thực phẩm tươi sống ở phường Trần Đăng Ninh, TP Nam Định.