Tạm giữ nhiều lô hàng vi phạm tại Hội chợ triển lãm ở Bạc Liêu

Cán bộ Cục QLTT Bạc Liêu kiểm tra, lập biên bản, tạm giữ hàng hóa vi phạm
Cán bộ Cục QLTT Bạc Liêu kiểm tra, lập biên bản, tạm giữ hàng hóa vi phạm
(PLVN) - Chiều 21/8, thực hiện kế hoạch kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong sản xuất kinh doanh hàng hóa, dịch vụ, theo chỉ đạo của Cục Quản lí thị trường (QLTT) Bạc Liêu, Đội QLTT số I, đã tiến hành kiểm tra tại một số gian hàng trong khu vực Hội chợ triển lãm gỗ mỹ nghệ và thương mại tổng hợp, trong Công viên Trần Huỳnh, TP Bạc Liêu và phát hiệm, tạm giữ nhiều loại hàng hóa vi phạm.

Cụ thể, khi tiến hành kiểm tra một số gian hàng đang bày bán trong khu vực Hội chợ, Đội QLTT số I, thuộc Cục QLTT Bạc Liêu đã phát hiện nhiều loại hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ nước ngoài như: Ổ khóa, kiềm cắt…có nhãn bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt theo qui định, chủ lô hàng cũng chưa chứng minh được hóa đơn, chứng từ hợp pháp của lô hàng trên.

Đoàn kiểm tra phát hiện các mặt hàng như ổ khóa, kiềm cắt xuất xứ nước ngoài... không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp ảnh 1
Đoàn kiểm tra phát hiện các mặt hàng như ổ khóa, kiềm cắt xuất xứ nước ngoài... không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp 
Đáng nói, nhiều lô hàng vi phạm được phát hiện ngay tại Hội chợ triển lãm ảnh 2
Đáng nói, nhiều lô hàng vi phạm được phát hiện ngay tại Hội chợ triển lãm 
Phần lớn các mặt hàng vi phạm là hóa mỹ phẩm có nguồn gốc nước ngoài ảnh 3
Phần lớn các mặt hàng vi phạm là hóa mỹ phẩm có nguồn gốc nước ngoài  

Cùng ngày, Đoàn kiểm tra đã phát hiện nhiều loại mỹ phẩm đang được bày bán, có nhãn hiệu là tiếng nước ngoài, nhưng không có nhãn phụ tiếng việc và chủ lô hàng cũng chưa xuất trình được chứng từ theo yêu cầu của lực lượng kiểm tra. Trước thực tế trên, lực lượng QLTT lập biên bản và tạm giữ toàn bộ lô hàng nghi vấn vi phạm để tiến hành các bước xử lí theo qui định.

Đoàn kiểm tra đã lập các biên bản vi phạm tại hiện trường ảnh 4
Đoàn kiểm tra đã lập các biên bản vi phạm tại hiện trường 

Theo đánh giá của Cục QLTT Bạc Liêu, hiện nay hành vi, thủ đoạn của các đối tượng buôn lậu và gian lận thương mại ngày càng tinh vi hơn, gây không ít khó khăn cho công tác kiểm tra, phát hiện và xử lí. Điển hình như các đối tượng lợi dụng việc các Hội chợ, phiên chợ vào các dịp lễ, tết, để kèm các loại hàng nhập lậu, hàng giả đưa vào bày bán trà trộn chung với các loại hàng nhằm gây khó khăn và qua mặt lực lượng kiểm tra.

Trước thực trạng trên, lãnh đạo Cục QLTT Bạc Liêu tiếp tục chỉ đạo cho các đơn vị nghiệp vụ trực thuộc tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, ngăn chặn, xử lý kịp thời những hành vi vi phạm về kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, vi phạm về niêm yết giá, buôn bán hàng cấm, hàng nhập lậu … nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

Đọc thêm

VNPT giành chiến thắng tại Excellence Awards 2023

Đại diện Tập đoàn VNPT lên nhận Giải thưởng Xuất sắc lần thứ 16 (Excellence Awards 2023) từ Ban tổ chức.
(PLVN) - Vượt qua nhiều đối thủ “nặng ký” gồm các thương hiệu lớn trên thế giới, “Bộ giải pháp Mô hình chuyển đổi trải nghiệm khách hàng” của Tập đoàn VNPT đã xuất sắc giành chiến thắng tại hạng mục Trải nghiệm khách hàng (Customer Experience) của Giải thưởng Xuất sắc lần thứ 16 (Excellence Awards 2023) do Diễn đàn TM Forum tổ chức.

'Nỗi oan' xe điện

 Một số nơi có quy định “cấm” vô lý với xe điện. (Hình minh họa. Ảnh: Internet)
(PLVN) - Sau một số vụ hỏa hoạn vừa qua, xe điện “bỗng dưng” bị coi là “tội đồ” dù nguyên nhân nhiều vụ cháy còn chưa được các cơ quan chức năng công bố.

Nhiều sự kiện tại chuỗi Ngày thẻ Việt Nam 2023

Họp báo giới thiệu sự kiện.
(PLVN) - Với chủ đề “Bứt phá giới hạn”, chuỗi sự kiện Ngày thẻ Việt Nam 2023 sẽ diễn ra từ ngày 20/9 đến 20/10/2023. Sự kiện do Báo Tiền Phong và Công ty Cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) phối hợp Vụ Thanh toán (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - NHNN) tổ chức.