Tạm giữ đối tượng chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng tiền mua xe của nhiều người
Do nợ nần nên Nguyễn Duy Phúc đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng tiền mua xe của nhiều người.
0:00 / 0:00
0:00
Nam miền Bắc
Nữ miền Bắc
Nữ miền Nam
Nam miền Nam
(PLVN) - Ngày 26/9, thông tin từ Công an Nghệ An cho biết, đơn vị đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Duy Phúc (SN 1997, trú tại xã Văn Thành, huyện Yên Thành) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo cơ quan công an, từ đầu năm 2024, trong quá trình mua bán xe cũ, Nguyễn Duy Phúc đã nhận tiền để mua bán xe cho một số người, tuy nhiên, đối tượng không mua được các xe ô tô như thỏa thuận và đã sử dụng số tiền của những người mua xe để trả nợ.
Do không có khả năng trả lại tiền, Nguyễn Duy Phúc đã đưa ra nhiều thủ đoạn gian dối như gửi hình ảnh xe ô tô tương tự với yêu cầu của khách hàng và đang vận chuyển giao cho khách hàng, gửi hóa đơn chuyển tiền giả để lừa đã mua xe.
Biết mình không còn khả năng trả nợ, sau khi lừa đảo nhiều khách hàng trên cả nước bằng hình thức nhận tiền góp vốn mua, bán xe, Nguyễn Duy Phúc đã trốn ra TP Hà Nội.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 20/9/2024, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an Nghệ An đã bắt giữ Nguyễn Duy Phúc khi đối tượng đang lẩn trốn tại TP Hà Nội về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Bước đầu, cơ quan Công an xác định, chỉ tính từ tháng 1/2024 đến tháng 7/2024, với thủ đoạn như trên, Nguyễn Duy Phúc đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều nạn nhân trên cả nước với số tiền hơn 500 triệu đồng.
(PLVN) - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng triệt phá thành công một vụ vận chuyển ma túy lớn, bắt giữ hai đối tượng cùng tang vật là 3 kg ma túy tổng hợp.
(PLVN) - Ngày 24/2, tại mốc chủ quyền 313, Ban chỉ huy đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang, chủ trì phối hợp với các lực lượng chức năng, tổ chức tiếp nhận 40 công dân Việt Nam do phía Campuchia trao trả.
(PLVN) -Ngày 25/2, đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) thông tin, các đơn vị nghiệp vụ của Cục vừa phối hợp với Đội Cảnh sát đường thủy số 2 (Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội) kiểm tra, bắt giữ nhóm "cát tặc" trên sông Hồng.
(PLVN) - Sáng 25/2, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh cho biết tạm giữ hình sự đối với Dương Quốc Trung (SN 2004, ngụ TP Trà Vinh) về hành vi giết người.
(PLVN) - Một sự việc đau lòng vừa xảy ra tại xã Đông Thành, huyện Yên Thành (tỉnh Nghệ An), khi người con trai trong lúc cãi vã đã rút dao đâm mẹ đẻ trọng thương.
(PLVN) - Ngày 24/2, Cơ quan Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã triệt phá thành công một đường dây mua bán trái phép thông tin tài khoản ngân hàng và rửa tiền với quy mô lên tới hàng nghìn tỷ đồng.
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Đức (TP HCM) mới ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Trần Ngọc Thái và Trần Ngọc Quý về tội “Gây rối trật tự công cộng” theo Điều 318 Bộ luật Hình sự. Các Quyết định và Lệnh này đã được VKSND TP Thủ Đức phê chuẩn.
(PLVN) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng mới triệt phá đường dây đánh bạc trên không gian mạng quy mô hơn 100 tỷ đồng, bắt giữ 11 đối tượng tại Quảng Nam, Huế, Đà Nẵng, Quảng Bình.
(PLVN) - Sau gần 3 tiếng đồng hồ xảy ra vụ cướp tài sản, công an truy xét, bắt giữ nghi phạm là Trương Hùng Đức (tuổi 22, quê Phú Yên) và thu hồi được toàn bộ tài sản.
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai mới khởi tố bị can và bắt tạm giam thêm 3 cán bộ lãnh đạo xã Bình Sơn, huyện Long Thành, liên quan đến vụ án vi phạm trong công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất cho dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Sân bay Long Thành).
(PLVN) - Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tỉnh Thái Bình mới triệt phá thành công một ổ nhóm tội phạm ma túy tại TP Thái Bình, bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ nhiều tang vật liên quan, trong đó có cả vũ khí quân dụng.
(PLVN) - Công an tỉnh Sơn La mới ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, giữ người và bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với lái xe khách để điều tra theo đúng quy định của pháp luật.
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định thi hành kỷ luật Cảnh cáo ông Nguyễn Xuân Đông, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam do đã có vi phạm, khuyết điểm.
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã trao thưởng cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong điều tra, khám phá nhanh vụ án “Giết người và Cướp tài sản” xảy ra vào ngày 18/2/2025, tại xã Long Kiến, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.
(PLVN) - Qua làm việc, các đối tượng khai nhận, Trường gà này do Ngô Văn Luận (SN 1966, còn gọi là Luận Già) và Phạm Văn Lâm (SN 1980, còn gọi là Ba Heo) cùng ngụ xã Tân Thành đứng ra tổ chức.
(PLVN) - Ngày 21/2, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao của Công an tỉnh Bình Phước cho biết, đã bắt giữ Võ Văn Thắng (SN 1984, trú tại xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” trên không gian mạng.
(PLVN) - Thông tin từ Công an TP Hà Nội, Công an quận Hoàng Mai đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng liên quan đến vụ 2 nhóm thanh thiếu niên đánh nhau tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai.
(PLVN) - Quá trình điều tra, thu thập chứng cứ, Công an tỉnh Quảng Nam xác định Trần Bảo Uyên (chồng của nạn nhân) là kẻ ra tay giết người, phi tang xác vợ xuống biển.
(PLVN) - Liên quan đến vụ án “Giết người, Cướp tài sản” xảy ra tại xã Long Kiến, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, lực lượng Công an đã nhanh chóng xác định và bắt giữ nghi phạm gây án, đồng thời thu giữ được nhiều vật chứng có liên quan đến vụ án chỉ trong khoảng 48 giờ.
(PLVN) - Công an TP Lào Cai (tỉnh Lào Cai) đang xác minh làm rõ người giao phương tiện cho Trương H.Q (sinh năm 2008) đối tượng “thông chốt” gây thương tích cho cán bộ Công an vào ngày 18/2 để xử lý theo quy định của pháp luật.
Bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu