Tạm giam đối tượng tổ chức cho 10 người Trung Quốc cư trú trái phép

(PLVN) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bắc Giang, đơn vị đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam Nguyễn Văn Kiên (SN 1985, trú tại xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang) để làm rõ hành vi “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép”.
Đối tượng Nguyễn Văn Kiên. Ảnh: Báo Bắc Giang Đối tượng Nguyễn Văn Kiên. Ảnh: Báo Bắc Giang

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 12/3, Nguyễn Văn Kiên được người Trung Quốc tên là A Ping bố trí đón 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam theo đường tiểu ngạch.

Kiên bố trí chỗ ăn, ở cho nhóm người trên tại thôn Chằm, xã Tăng Tiến (huyện Việt Yên) để sau đó đưa vào miền Nam và sang Campuchia làm thuê.

Cùng ngày, Công an huyện Việt Yên phát hiện nhóm 10 người Trung Quốc không có giấy tờ đang lưu trú trái phép tại xã Tăng Tiến.

Các đối tượng này kịp thời được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm cách ly huyện Việt Yên để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Vụ việc tiếp tục được Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bắc Giang điều tra, xử lý.

Giang Yên (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dùng xe bán tải đi trộm cắp tài sản

Nhóm "siêu" trộm tại cơ quan công an
(PLVN) - Do nghiện ma túy, Tân đã câu kết với các đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, có nhiều tiền án, tiền sự trên địa bàn huyện Quảng Xương và Đông Sơn dùng xe ô tô bán tải đi khắp các địa phương trong tỉnh trộm cắp tài sản.

Bắt tạm giam hai cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa

Bắt tạm giam hai cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa
Cùng với việc khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can về tội "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai", chiều 8/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã thực thi lệnh bắt tạm giam hai cựu Chủ tịch và 1 cựu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa

Mang 4 tiền án vẫn giả danh cán bộ đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Đối tượng Nguyễn Bá Khánh tại cơ quan điều tra
(PLVN) - Sau 4 lần ngồi tù, Nguyễn Bá Khánh vẫn tiếp tục lừa đảo bằng hình thức giả danh cán bộ của các cơ quan tư pháp đến nhà hàng sang trọng đặt bàn ăn để tiếp khách. Sau đó, hắn dùng các thủ đoạn giả vờ quên mang theo tiền mặt, mượn xe máy của nhà hàng để đi mua rượu ngoại rồi cao chạy xa bay.

"Nữ quái" dựng màn kịch thừa kế trăm tỷ đi lừa đảo

Đối tượng Nguyễn Thị Thủy
(PLVN) - Nguyễn Thị Thủy rêu rao được bề trên “độ”, ban lộc rồi dựng lên vở kịch mình được thừa kế trăm tỷ từ nước ngoài. Bằng chiêu thức tinh vi “nữ quái” này đã lừa nhiều người góp tiền cúng lễ, bước đầu xác định lừa đảo hơn 5 tỷ đồng.