Tạm dừng học trực tiếp các trường tại 2 địa bàn ở Phú Thọ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ hôm nay, 18/10, thị trấn Phong Châu và xã Phù Ninh (huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) tạm dừng các hoạt động dạy và học trực tiếp.

Cụ thể, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, UBND huyện Phù Ninh đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn thị trấn Phong Châu và xã Phù Ninh tạm dừng các hoạt động dạy và học trực tiếp từ ngày 18/10 cho đến khi có thông báo mới.

UBND huyện Phù Ninh yêu cầu các cơ sở giáo dục tập trung phối hợp với cơ quan y tế địa phương tiến hành rà soát, truy vết, xét nghiệm đảm bảo kịp thời, chính xác; tiếp tục chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng chuyển sang hình thức học trực tuyến.

Trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường, nhà trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn phối hợp với phụ huynh quản lý, đảm bảo an toàn cho học sinh; hướng dẫn, giúp đỡ học sinh ôn tập, củng cố kiến thức bằng các hình thức phù hợp.

Đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện còn lại tiếp tục tổ chức dạy học trực tiếp theo kế hoạch giáo dục nhà trường (không tổ chức các hoạt động giáo dục tập trung đông người không cần thiết); chú ý thực hiện nghiêm túc quy định 5K của Bộ Y tế và các nội dung chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương. Thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình, diễn biến dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, chủ động báo cáo UBND huyện và Phòng GD&ĐT để kịp thời có chỉ đạo về tiếp tục hoặc tạm dừng tổ chức dạy học trực tiếp.

"Các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện có tình hình dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát tốt tiếp tục tranh thủ “thời gian vàng” để dạy học trực tiếp chương trình chính khóa; chú ý việc tăng thời lượng các môn học phải phù hợp, không gây quá tải cho giáo viên, học sinh", lãnh đạo huyện Phù Ninh nêu rõ.

Tính đến 15h ngày 17/10, huyện Phù Ninh có 2 trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID-19 (đều tại xã Phù Ninh), có 22 trường hợp F1, 59 trường hợp F2 liên quan đến 4 ca bệnh COVID-19 ở thành phố Việt Trì và huyện Lâm Thao đã được Sở Y tế công bố trước đó. 22 trường hợp F1 này ở thị trấn Phong Châu và các xã: Phù Ninh, Phú Lộc, Bình Phú và Gia Thanh. Theo báo cáo của Sở Y tế lúc 18h cùng ngày, trên địa bàn huyện Phù Ninh đã ghi nhận 1 ca dương tính ở khu 13, xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Phù Ninh nhận định trong thời gian tới dịch bệnh COVID-19 có nguy cơ lây nhiễm rất cao, rất phức tạp do các trường hợp nghi nhiễm đã có thời gian ủ bệnh, lịch trình di chuyển phức tạp, đã tiếp xúc với nhiều người.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Thọ, ngày 17/10, trên địa bàn thành phố Việt Trì phát hiện 2 trường hợp mắc COVID-19 mới là cháu N.H.D.L và N.H.T.A (học sinh Trường THCS Chu Hóa), con của bệnh nhân Đ.T.Q.

2 bệnh nhi này tiếp xúc với các thầy cô giáo và nhiều bạn cùng lớp/trường ở nhiều địa phương khác nhau, nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng rất cao.

Qua truy vết, có 78 trường hợp F1, là các thầy cô giáo chủ nhiệm và học sinh lớp 7A, 6C Trường THCS Chu Hóa, TP.Việt Trì. Toàn bộ các trường hợp trên đã lấy mẫu xét nghiệm test nhanh, kết quả có 45 học sinh dương tính với SARS-CoV-2.

Có 581 trường hợp F2 là người thân, giáo viên, học sinh Trường THCS Chu Hóa, đã áp dụng biện pháp cách ly y tế theo quy định. Hiện đã lấy mẫu xét nghiệm test nhanh 452 trường hợp, kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Lực lượng chức năng tiếp tục rà soát các trường hợp F1, F2, F3.

Đọc thêm

Hà Nội: Gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động

Ảnh minh họa: Internet
(PLVN) - Thời gian qua, TP Hà Nội đã đẩy mạnh triển khai các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về giáo dục nghề nghiệp; đẩy mạnh công tác đào tạo nghề gắn với doanh nghiệp; đẩy mạnh công tác tư vấn hướng nghiệp học nghề cho học sinh tốt nghiệp THCS, THPT...hướng tới mục tiêu chung là nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô trong thời kỳ hội nhập quốc tế, thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.