Tạm dừng hoạt động nhóm trẻ mầm non để xảy ra vụ bé gái bị bạn đánh bầm người

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND xã Tăng Tiến (huyện Việt Yên, Bắc Giang) vừa yêu cầu tạm dừng hoạt động nhóm trẻ mầm non Vân Vũ do bà Thân Thị Vân làm chủ nhóm để làm rõ việc học sinh đánh bạn.
Ảnh cắt từ clip. Ảnh cắt từ clip.

Ngày 24/10, Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên (Bắc Giang) có báo cáo nhanh về sự việc học sinh đánh bạn tại nhóm trẻ mầm non Vân Vũ.

Theo đó, vào 10h48 ngày 23/10 tại cơ sở Mầm non Vân Vũ (thuộc thôn Chùa, xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) xảy ra sự việc cháu Thân Quang Tr (3 tuổi, trường Mầm non Tăng Tiến (được gửi tại nhóm trẻ vào các ngày thứ 7 hàng tuần) đã cắn và đánh cháu V.Đ Q. (22 tháng tuổi).

Tại thời điểm xảy ra sự việc, cô Thân Thị Vân (giáo viên chủ nhiệm lớp và là chủ nhóm trẻ) không có mặt tại lớp, cô Hoàng Thị Chuyên là giáo viên phụ lớp đi lấy cơm trưa.

Đến 10h52, nghe tiếng khóc, cô Chuyên vội quay lại lớp thì thấy cháu Q. bị cắn nên bế cháu ra ngoài lau người và xoa cho cháu.

Ngay sau đó, cô Chuyên đã gọi điện cho cô Vân để thông báo về sự việc. Đến 11h15, cô Vân gọi điện thông báo cho gia đình cháu Q về việc cháu bị bạn cắn và xin lỗi gia đình qua điện thoại.

Ông nội cháu Q đến trường đón cháu. Khi về nhà, mẹ của Q phát hiện trên người cháu có nhiều vết thương, nên chụp ảnh gửi cho cô Vân và trách cô Vân về việc không quản lý dẫn đến để cháu bị bạn khác đánh.

Đến 12h30, cô Vân kiểm tra lại camera và gửi clip cho mẹ cháu Q. Cô Vân đã đến gia đình gặp và xin lỗi.

Đến khoảng hơn 16h cùng ngày, mẹ cháu Đ. Q là Đoàn Thị H. đã đăng tải hình ảnh và clip lên mạng xã hội. Cô Vân đã tự nguyện xin tạm dừng hoạt động của nhóm trẻ để giải quyết sự việc.

Tạm dừng hoạt động nhóm trẻ mầm non để xảy ra vụ bé gái bị bạn đánh bầm người ảnh 1

Vụ việc thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng.

Đại diện Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên cho biết, sáng 24/10, Phòng GD&ĐT, UBND xã, Trường Mầm non Tăng Tiến đã đến gia đình cháu Đan Q. để thăm hỏi và đề nghị gia đình đưa cháu Đan Q đi khám. Đại diện gia đình có đề nghị chính quyền và ngành giáo dục làm rõ sự việc trên.

Phòng GD&ĐT, UBND, Công an xã, trường Mầm non Tăng Tiến đã mời cô Thân Thị Vân cùng cô Hoàng Thị Chuyên đến UBND xã để làm rõ sự việc. UBND xã Tăng Tiến yêu cầu tạm dừng hoạt động của nhóm trẻ mầm non Vân Vũ để làm rõ.

Đại diện Sở GD&ĐT Bắc Giang cho biết, Sở đã nắm được thông tin sự việc, đồng thời yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên báo cáo, phối hợp cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ sự việc.

Trước đó, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip dài hơn 8 phút ghi lại cảnh một bé gái gần 2 tuổi bị bạn học đánh dã man ngay trong lớp học khiến nhiều người không khỏi xót xa. Bé gái trong vụ việc là cháu V.Đ.Q (2 tuổi).

Mỵ Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

“Khoảng trống” trong văn hóa học đường

Văn hóa học đường cần được quan tâm hơn nữa. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Gần đây, nhiều chuyên gia bày tỏ sự lo lắng khi những mặt trái của “cuộc sống số” ảnh hưởng không nhỏ đến văn hóa học đường. Trong khi đó, đây vẫn là “khoảng trống” còn bỏ ngỏ.

Những tỉnh nào cho toàn bộ học sinh tới trường?

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Cả nước có 9 địa phương tổ chức dạy trực tiếp hoàn toàn; 20 tỉnh, thành dạy học bằng hình thức trực tuyến và qua truyền hình và 34 tỉnh, thành kết hợp dựng trực tiếp, trực tuyến và qua truyền hình.