Tạm dừng công tác tìm kiếm các công nhất mất tích tại Rào Trăng 3 để tránh áp thấp nhiệt đới

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế vừa quyết định tạm thời dừng mọi hoạt động tìm kiếm và rút toàn bộ lực lượng cứu hộ, cứu nạn tại Rào Trăng 3 để đảm bảo an toàn.
 Toàn cảnh bãi bồi số 3. Toàn cảnh bãi bồi số 3.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, tại Rào Trăng 3 trưa và chiều 6/7 bắt đầu có mưa vừa đến mưa to, có lúc xảy ra giông lốc. Vì vậy, chiều tối cùng ngày toàn bộ lực lượng cứu hộ, cứu nạn các công nhân mất tích đã tạm rút quân về xã Phong Xuân (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế). Đến 19h tối thì các lực lượng đã rút về xã Phong Xuân một cách an toàn

Tạm dừng công tác tìm kiếm các công nhất mất tích tại Rào Trăng 3 để tránh áp thấp nhiệt đới ảnh 1

Các lực lượng tích cực, khẩn trương tìm kiếm các công nhân vẫn còn mất tích.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia thì trong những ngày tới do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ sẽ có mưa to đến rất to, trong đó Thừa Thiên Huế là một trong những địa phương sẽ chịu ảnh hưởng mạnh của áp thấp nhiệt đới nên sẽ có mưa lớn, khả năng sẽ có lốc xoáy, sạt lở đất là rất cao.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm các công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3, Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã quyết định tạm dừng mọi hoạt động tìm kiếm đồng thời nhanh chóng rút toàn bộ lực ra khỏi khu vực Rào trăng 3.

Trong thời gian tạm dừng hoạt động tìm kiếm, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh sẽ tiếp tục đánh giá tình hình và xây dựng phương án tìm kiếm tại bãi bồi số 3. Mọi hoạt động tìm kiếm sẽ được nối lại ngay sau khi thời tiết thuận lợi và an toàn.

Quỳnh Nga - Quang Đạo
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dấu ấn trí thức trẻ tình nguyện tại các khu kinh tế quốc phòng

Đội viên trí thức trẻ tình nguyện xóa mù chữ cho bà con đồng bào trong vùng dự án.
(PLVN) - Sau thành công của Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng giai đoạn 2010 - 2020” (Dự án 174), mới đây, Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1529/QĐ-TTg phê duyệt nội dung thực hiện Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng” đến hết năm 2030.

Cà Mau cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh COVID-19

Cà Mau cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh COVID-19
(PLVN) - “Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiểm soát, trừ một số ổ dịch đã phát hiện, được khoanh vùng, phong toả, kiểm soát chặt” là nhận định của Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nguyễn Tiến Hải tại Hội nghị sơ kết Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau chiều 16/9.

Nha Trang không còn xã, phường 'vùng đỏ'

Nha Trang không còn xã, phường “vùng đỏ”.
(PLVN) - Ngày 17/9, ông Nguyễn Sỹ Khánh - Chủ tịch UBND TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) cho biết, sau thời gian thực hiện quyết liệt các giải pháp về phòng, chống dịch COVID-19, địa phương đã kiểm soát được dịch bệnh. Đến nay, Nha Trang không còn xã, phường “vùng đỏ”.

Phạt tài xế chở thuê người về từ vùng dịch

Phạt tài xế chở thuê người về từ vùng dịch
(PLVN) - Công an huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với tài xế Trịnh Văn M (sinh năm 1987), trú tại xã Vĩnh Tân, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương do chở thuê người từ vùng dịch về TP Rạch Giá.

Phú Thọ: Quyết tâm giữ vững tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế năm 2021

Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT tại Đoan Hùng, Phú Thọ.
(PLVN) -  Với quyết tâm giúp người dân được hưởng quyền lợi cao nhất khi đi khám chữa bệnh, giảm bớt khó khăn nếu không may ốm đau, cán bộ Bảo hiểm xã hội Phú Thọ đang ngày đêm nỗ lực vận động người dân tiếp tục tham gia bảo hiểm y tế trong giai đoạn nước rút - 17 ngày vàng của tháng 9/2021, phấn đấu vươn tới mục tiêu giữ vững tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế.