Tạm dừng công tác tìm kiếm các công nhất mất tích tại Rào Trăng 3 để tránh áp thấp nhiệt đới

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế vừa quyết định tạm thời dừng mọi hoạt động tìm kiếm và rút toàn bộ lực lượng cứu hộ, cứu nạn tại Rào Trăng 3 để đảm bảo an toàn.
 Toàn cảnh bãi bồi số 3. Toàn cảnh bãi bồi số 3.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, tại Rào Trăng 3 trưa và chiều 6/7 bắt đầu có mưa vừa đến mưa to, có lúc xảy ra giông lốc. Vì vậy, chiều tối cùng ngày toàn bộ lực lượng cứu hộ, cứu nạn các công nhân mất tích đã tạm rút quân về xã Phong Xuân (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế). Đến 19h tối thì các lực lượng đã rút về xã Phong Xuân một cách an toàn

Tạm dừng công tác tìm kiếm các công nhất mất tích tại Rào Trăng 3 để tránh áp thấp nhiệt đới ảnh 1

Các lực lượng tích cực, khẩn trương tìm kiếm các công nhân vẫn còn mất tích.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia thì trong những ngày tới do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ sẽ có mưa to đến rất to, trong đó Thừa Thiên Huế là một trong những địa phương sẽ chịu ảnh hưởng mạnh của áp thấp nhiệt đới nên sẽ có mưa lớn, khả năng sẽ có lốc xoáy, sạt lở đất là rất cao.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm các công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3, Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã quyết định tạm dừng mọi hoạt động tìm kiếm đồng thời nhanh chóng rút toàn bộ lực ra khỏi khu vực Rào trăng 3.

Trong thời gian tạm dừng hoạt động tìm kiếm, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh sẽ tiếp tục đánh giá tình hình và xây dựng phương án tìm kiếm tại bãi bồi số 3. Mọi hoạt động tìm kiếm sẽ được nối lại ngay sau khi thời tiết thuận lợi và an toàn.

Quỳnh Nga - Quang Đạo
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

500 ngày sống khác và niềm tin chiến thắng!

Hình ảnh đẹp của nhóm thiện nguyện bốc lên xuống xe 18 tấn rau xanh trong một đêm mưa TP HCM, với niềm tin vào cuộc chiến đẩy lùi Covid-19. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Cùng với TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai đã thực hiện trước đó, từ 0h 19/7, các tỉnh, thành: Cần Thơ, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre, Hậu Giang… cũng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Nhiều người đã rất sợ, kể cả một số nhân viên y tế. Nhưng trong mọi trường hợp, nỗi sợ không giúp gì được cho chúng ta. Niềm tin và ý thức của mỗi cá nhân sẽ giúp tất cả chúng ta giành lấy chiến thắng trong cuộc chiến với dịch bệnh COVID-19!…

Tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cộng đồng từ những "biển người"

Tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cộng đồng từ những "biển người"
(PLVN) - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản số 4723/UBND-DL1 chỉ đạo, khuyến cáo từ 12h00 ngày 22/7/2021, tất cả người dân Quảng Ninh ở tại nhà nếu không có việc gì thực sự cần thiết. Tuy nhiên tình trạng tập trung đông người tại các bãi tắm vẫn diễn ra, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh rất cao.

Mẹ mất, sỹ quan quân đội phải chịu tang nơi tuyến đầu chống dịch

Các cán bộ, chiến sĩ viếng trước bàn thờ mẹ Thượng tá Bình.

(PLVN) - Trước làn sóng bùng phát lần thứ 4, tình hình dịch COVID -19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh lân cận đang có những diễn biến hết sức phức tạp khi số ca lây nhiễm trong cộng đồng ngày càng tăng. Đã có có hàng nghìn y, bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang gác lại nỗi niềm riêng tư, những khó khăn về gia đình để thực nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch. Trong đó có trường hợp của Thượng tá Trịnh Lưu Bình - Phó Tham Mưu trưởng, Sư đoàn 9, Quân đoàn 4.

Hà Nội trong ngày đầu giãn cách: Chỗ vắng vẻ, nơi đông đúc

Phố đi bộ Hà Nội im ắng, không một bóng người
(PLVN) - Bắt đầu từ 6 giờ sáng ngày 24/7, thành phố Hà Nội áp dụng quy định về giãn cách để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19, thời gian áp dụng 15 ngày.  Theo ghi nhận tại các tuyến đường, trung tâm thương mại đến công sở đều vắng vẻ, im ắng...