Tạm dừng chấm thi môn Hóa do đáp án chưa chính xác

Theo một nguồn tin thì việc chấm thi trắc nghiệm môn Hóa bậc cao đẳng đang bị tạm ngưng do đáp án của Bộ GD-ĐT có điểm chưa chính xác. Cụ thể lỗi chưa chính xác này thuộc về câu số 52 mã đề 516 khối A.

Theo một nguồn tin thì việc chấm thi trắc nghiệm môn Hóa bậc cao đẳng đang bị tạm ngưng do đáp án của Bộ GD-ĐT có điểm chưa chính xác. Cụ thể lỗi chưa chính xác này thuộc về câu số 52 mã đề 516 khối A.
Không chỉ có khối A mà khối B đáp án của câu hỏi này cũng mắc lỗi tương tự.
Các trường CĐ có thể sẽ công bố điểm thi chậm hơn so với dự kiến. (Ảnh: Tiến Nguyên)
Các trường CĐ có thể sẽ công bố điểm thi chậm hơn so với dự kiến. (Ảnh: Tiến Nguyên)
Nội dung câu số 52 mã đề 516 khối A cụ thể như sau: Số amin thơm bậc một ứng với công thức phân tử C7H9N là
A. 2.                       B. 4.                         C. 5.                         D. 3
Đáp án của Bộ chọn là B (4 amin thơm). Tuy nhiên nhiều nhà giáo ưu tín lâu năm về môn Hóa thì lại cho rằng đáp án chỉ là 3 nghĩa là D mới đúng. Nguồn tin riêng cũng cho biết, đến ngày 26/7, Bộ GD-ĐT sẽ có công văn chính thức gửi các trường hướng dẫn chấm thi môn hóa. Trong khi đó ông Trần Văn Nghĩa, Phó cục trưởng Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục cho biết, Bộ đã chuyển thông tin này cho Ban ra đề thi xem xét. Sau khi có ý kiến của Ban ra đề thì Bộ sẽ có câu trả lời chính thức. Được biết, trong kì thi tuyển sinh ĐH năm 2008, đề thi môn Hoá khối B cũng đã có sai sót khi đánh nhầm từ chữ “X” thành chữ “Y”. Để giải quyết vấn đề này, Bộ GD-ĐT đã quyết định không tính điểm câu đó. Điểm thi toàn bài vẫn là 100 điểm nhưng được chia đều cho 49 câu còn lại.
Ngay từ bây giờ, các bạn có thể tra cứu điểm thi của 13 trường ĐH tại đây.

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật điểm thi của các trường Đại học - Cao đẳng trong cả nước trên MegaFun.vn và Chuyên trang tuyển sinh Sime.vn. Mời các bạn theo dõi.

Theo Dân trí

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.