Tam Điệp, Ninh Bình khẩn trương truy vết và phong tỏa tạm thời nhiều khu vực

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi ghi nhận 2 ca bệnh tại cộng đồng chưa rõ nguồn lây, từ đêm 13/11 thành phố Tam Điệp sẽ thiết lập vùng cách ly y tế, phong tỏa tạm thời khu vực nguy cơ cao, gồm các tổ dân phố 8, 9 và 10, phường Nam Sơn.
Thành phố Tam Điệp đang khẩn trương truy vết và lấy mẫu xét nghiệm khi xuất hiện nhiều ca dương tính chưa rõ nguồn lây. Thành phố Tam Điệp đang khẩn trương truy vết và lấy mẫu xét nghiệm khi xuất hiện nhiều ca dương tính chưa rõ nguồn lây.

Theo đó, 3 tổ dân phố này có 208 hộ dân, với 779 khẩu, được yêu cầu thực hiện nghiêm túc việc cách ly y tế tại nhà, tự theo dõi sức khỏe và chủ động khai báo y tế khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh.

Liên quan đến 2 ca bệnh dương tính có tiếp xúc rộng trong cộng đồng, Sở Y tế Ninh Bình đã huy động lực lượng là cán bộ y tế Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Nho Quan, Yên Mô cùng với Trung tâm Y tế thành phố Tam Điệp tổ chức lấy mẫu sàng lọc cho người dân của 16 tổ dân phố phường Nam Sơn, Trường H13 và Chợ đền Dâu, phường Nam Sơn.

Hiện ngành Y tế tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan đến lịch trình di chuyển của bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn phường Nam Sơn và khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp nghi ngờ hoặc tiếp xúc gần với ca dương tính.

Đồng thời, Sở Y tế Ninh Bình yêu cầu những người có mặt tại chợ Đền Dâu, phường Nam Sơn, thành phố Tam Điệp, trong khoảng thời gian từ 8h đến 9h, vào Chủ nhật, ngày 07/11/2021 thực hiện tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ và tư vấn các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Khánh Kim
Cùng chuyên mục
Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

(PLVN) -Liên quan đến việc 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi về từ tháng 11 và tháng 12/2021 (đến nay 6 tháng) chưa được thông quan, chiều 26/5, Tổng cục Hải quan đã thông tin chị tiết về vụ việc.

Đọc thêm

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép
(PLVN) - Phòng Cảnh sát môi trường (Phòng CSMT) Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đơn vị vừa phát hiện một trường hợp khai thác cát không phép tại ấp Bào Mốt, xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Đồng thời, đơn vị đã tiến hành lập biên bản tạm giữ tang vật có liên quan nhằm phục vụ cho công tác điều tra, xác minh và xử lý các đối tượng trong trường hợp nêu trên.

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế
(PLVN) - Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, xu thế tất yếu trong tương lai. Tỉnh Hậu Giang vừa ban hành kế hoạch đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin một cách tổng thể và toàn diện, trong đó đặc biệt chú trọng đến chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục và bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2022.

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới
(PLVN) -Manulife mới đây đã công bố một số thay đổi trong đội ngũ giám đốc điều hành của doanh nghiệp. Những thay đổi này thể hiện tầm nhìn phát triển sâu rộng của bộ máy lãnh đạo của công ty khi danh sách bổ nhiệm còn bao gồm một cựu thành viên đã từng làm việc tại Manulife.

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài
(PLVN) - Hội thi khai mạc vào sáng ngày 26/5 và bế mạc vào chiều mai 27/5; Nhằm tạo sân chơi, cho cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, tiếp cận và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào đời sống.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí
(PLVN) -  Chiều nay (26/5), thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã chỉ đạo Giám đốc, Thủ trưởng, Người phát ngôn của các Sở, Ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã phối hợp cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí và tạo điều kiện cho phóng viên tác nghiệp theo quy định pháp luật.