Tam Đảo, Vĩnh Phúc làm tốt công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong điều kiện cơ chế chính sách về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng có nhiều thay đổi, mặt bằng thi công của các dự án chuyển tiếp còn nhiều vướng mắc nên ngay từ những tháng đầu năm, UBND huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chế độ chính sách bồi thường giải phóng mặt bằng đối các dự án đã được duyệt để sớm bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công.
Công tác bồi thường, giải phóng mặt luôn được huyện Tam Đảo quan tâm, chú trọng Công tác bồi thường, giải phóng mặt luôn được huyện Tam Đảo quan tâm, chú trọng

Năm 2021, trên địa bàn huyện Tam Đảo có trên 36 dự án với tổng diện tích cần GPMB là: 495,48 ha do các sở, ngành, UBND các xã và UBND huyện làm chủ đầu tư, trong đó có 26 dự án chuyển tiếp và 10 dự án mới.

Ban quản lý dự án xây dựng và giải phóng mặt bằng huyện đã phối hợp chặt chẽ với UBND các xã, các chủ đầu tư có dự án, tập trung giải quyết những vướng mắc còn tồn tại trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. Các dự án trọng điểm, cấp bách được ưu tiên thực hiện trước, nhất là các dự án phục vụ chương trình xây dựng nông thôn mới ở các địa phương.

Năm 2021, Ban Quản lý dự án xây dựng và giải phóng mặt bằng huyện cũng hoàn thành trên 90% công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đối với các dự án chuyển tiếp và dự án mới.

Bên cạnh đó, còn một số dự án vẫn chưa được giải quyết xong như 02 dự án Khu công nghiệp Tam Dương II – Khu B diện tích thu hồi 133,56 ha và dự án Trung tâm văn hóa lễ hội Tây Thiên diện tích thu hồi 35ha chưa thực hiện được công tác GPMB do các nội dung vướng mắc về thủ tục pháp lý vượt thẩm quyền của huyện.

Để công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng trên địa bàn huyện tiếp tục đạt kết quả cao, góp phần đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án, thu hút đầu tư, thúc đẩy kinh tế xã hội của huyện, thời gian tới, huyện Tam Đảo tích cực tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách pháp luật nhà nước về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Tăng cường sự phối hợp giữa Ban Quản lý Dự án xây dựng và giải phóng mặt bằng huyện với các đơn vị chủ đầu tư và chính quyền các xã, thị trấn nơi có dự án trong việc tuyên truyền sâu rộng tới nhân dân trong vùng dự án về chủ trương đầu tư, quy hoạch, thông báo thu hồi đất, chính sách về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư để áp dụng kịp thời, phù hợp. Tổ chức cưỡng chế, bảo vệ thi công đối với những cá nhân, hộ gia đình có hành vi cố tình chống đối, không tuân thủ các chính sách pháp luật nhà nước về công tác giải phóng mặt bằng. Đồng thời, thực hiện nghiêm túc, tuân thủ các quy định về trình tự, thủ tục thu hồi đất, bồi thường hỗ trợ tái định cư, đảm bảo được lợi ích của người dân, đảm bảo đúng pháp luật.

Lê Trang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công ty Luật TNHH MTV Vũ Hải: Thượng tôn pháp luật và hoạt động vì cộng đồng

Luật sư, Thạc sĩ Vũ Thị Hải nhận bằng khen tôn vinh trong chương trình Tự Hào Việt Nam Doanh Nhân Làm Theo Lời Bác 2021
(PLVN) - Các luật sư, chuyên gia của công ty Luật TNHH MTV Vũ Hải luôn dành nguồn lực cho các hoạt động trợ lý pháp lý và các hoạt động hỗ trợ cộng đồng. Hàng ngàn cá nhân, tổ chức được công ty Luật Vũ Hải trợ giúp pháp lý, hàng ngàn bài tư vấn pháp luật được các cơ quan báo chí đăng tải đã góp phần to lớn nhằm nâng cao kiến thức pháp lý, tuyên truyền phổ biến pháp luật cho cộng đồng.

Tình hình trật tự, an toàn giao thông tại Thái Nguyên đạt nhiều chuyển biến tích cực trong năm 2021

Hội nghị tổng kết công tác CSGT năm 2021 và triển khai công tác năm 2022 tại hội trường Công an tỉnh Thái Nguyên
(PLVN) - Năm 2021, mặc dù tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, lực lượng CSGT tỉnh Thái Nguyên nói riêng và lực lượng CSGT trên cả nước nói chung phải thực hiện đồng thời nhiều nhiệm vụ nhằm vừa bảo đảm trật tự, an toàn giao thông vừa gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tuy nhiên tình hình trật tự, an toàn giao thông vẫn đạt được những chuyển biến tích cực.

Nam Định rực rỡ cờ hoa đón Tết Nhâm Dần 2022

Nam Định rực rỡ cờ hoa đón Tết Nhâm Dần 2022
(PLVN) -  Chỉ còn một tuần nữa thôi là năm Tân Sửu chính thức khép lại. Những ngày này, đường phố Nam Định lại được khoác lên mình “chiếc áo” mới với hệ thống cờ hoa, tiểu cảnh... nhiều sắc màu. Dạo một vòng qua những tuyến đường chính, mọi người dễ dàng cảm nhận không khí xuân đã ngập tràn.

Cận Tết, đào Tây Bắc tấp nập xuống phố

Tấp nập chợ đào ngày giáp Tết Nhâm Dần 2022.
(PLVN) - Một tuần nữa là đến tết Nhâm Dần 2022. Những ngày này, dọc theo Quốc lộ 6, đoạn từ Hòa Bình qua Sơn La lên Điện Biên đang bày bán hàng nghìn gốc đào, cành đào Tết với đủ kiểu dáng khác nhau, được bà con đồng bào dân tộc vùng cao trồng ở những bản làng xa xôi chở xuống núi phục vụ thú chơi đào của du khách.

Sinh viên Việt Nam đạt giải Nhì trong 390 nhóm tại cuộc thi toàn cầu của Huawei

Cuộc thi Tech4Good 2021 thuộc chương trình Hạt giống cho Tương lai
(PLVN) - Ngày 21/1,tại cuộc thi Tech4Good 2021 thuộc chương trình Hạt giống cho Tương lai (Seeds for the Future) của Huawei, Đội Việt Nam VN01 với dự án Earlie - hỗ trợ người khiếm thính trong giao tiếp thông qua phần mềm phiên dịch ảo, đã xuất sắc dành được giải Nhì trong tổng cộng 390 nhóm, trong đó 79 bài dự thi chung kết và hơn 110.000 người tham gia bình chọn.

Viva Land sở hữu và điều hành tòa nhà Capital Place từ đầu năm nay

Viva Land sở hữu và điều hành tòa nhà Capital Place từ đầu năm nay
(PLVN) - Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Viva Land (Viva Land), thông qua các đơn vị liên kết, đã chính thức sở hữu tòa nhà Capital Place và sẽ tham gia điều hành tòa nhà văn phòng hạng A này tại Hà Nội. Capital Place đồng thời là dự án văn phòng và thương mại đầu tiên của Viva Land tại khu vực phía Bắc, Việt Nam.