Tâm Bình khám bệnh và tặng quà cho 700 người cao tuổi ở Phú Thọ

(PLO) - Nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10, công ty Dược phẩm Tâm Bình phối hợp với Câu lạc bộ Thầy thuốc Phú Thọ tại Hà Nội và Hội Doanh nhân Hùng Vương thực hiện chuyến đi từ thiện về hai xã nghèo Văn Bán và Tam Sơn (huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) để thăm khám, chữa bệnh miễn phí và tặng quà cho người cao tuổi, thương bệnh binh, đối tượng chính sách. Tổng giá trị quà tặng và thuốc của đợt khám bệnh gần 50 triệu đồng.
Tâm Bình khám bệnh và tặng quà cho 700 người cao tuổi ở Phú Thọ ảnh 1
Dược sĩ Lê Thị Bình tặng quà cho cho các cụ cao tuổi và đối tượng chính sách của 2 xã Văn Bán và Tam Sơn 
Văn Bán và Tam Sơn là hai xã miền núi khó khăn, nghề nghiệp chính của người dân là nông nghiệp nên cuộc sống còn nghèo và điều kiện chăm sóc sức khỏe chưa cao. Việc thăm khám và chữa bệnh cho 700 người cao tuổi, thương bệnh binh, đối tượng chính sách của hai huyện Văn Bán và Tam Sơn được xem là hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thiết thực. Bên cạnh việc phát thuốc miễn phí, công ty Dược phẩm Tâm Bình cũng đã trao 700 suất quà bao gồm đường, sữa cho những người đến khám khiến ai ai cũng vui mừng.
Tâm Bình khám bệnh và tặng quà cho 700 người cao tuổi ở Phú Thọ ảnh 2
Các bác sĩ khám sức khỏe tổng quát cho người cao tuổi tại Phú Thọ 
Bà Trần Thị Thu Nga, Chủ tịch UBND xã Văn Bán cho biết: “Đây là lần đầu tiên có đoàn bác sĩ lên thăm khám miễn phí cho người cao tuổi nên bà con rất phấn khởi và có mặt từ rất sớm. Vì là xã nghèo nên các dịch vụ y tế còn nhiều hạn chế, bà con ít được khám bệnh”.
Tâm Bình khám bệnh và tặng quà cho 700 người cao tuổi ở Phú Thọ ảnh 3
Siêu âm ổ bụng cho cụ bà 102 tuổi 
Với đội ngũ y, bác sĩ nhiều kinh nghiệm và tâm huyết, trong một ngày, đoàn đã khám tổng quát, khám chuyên khoa và cấp phát thuốc cho hơn 700 người cao tuổi, thương bệnh binh, đối tượng chính sách. Đánh giá về buổi làm việc, dược sĩ Lê Thị Bình cho biết: “Hoạt động thăm, khám diễn ra tốt đúng như kế hoạch. Các bệnh phổ biến mà người già hay gặp phải đó là bệnh xương khớp, huyết áp cao hay các bệnh về mắt. Đây là hoạt động nằm trong chương trình hưởng ứng ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10 và được công ty Tâm Bình tiến hành thường xuyên, liên tục trong những năm qua vì sức khỏe cộng đồng”.
Tâm Bình khám bệnh và tặng quà cho 700 người cao tuổi ở Phú Thọ ảnh 4
Dược sĩ Lê Thị Bình tặng quà cho hai cụ trên 100 tuổi
 của xã Văn Bán (Phú Thọ) 
Cũng nhân dịp này, đoàn từ thiện Công ty Dược phẩm Tâm Bình và lãnh đạo địa phương đã tới tận nhà thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 3 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn là gia đình chị Nguyễn Thị Huyền (26 tuổi, ở khu 3, xã Tam Sơn), có 3 người con, đứa đầu 8 tuổi bị bại não, đứa thứ 3 mới 3 tháng tuổi nhưng đã bị u máu ở mắt. Gia đình anh chị làm nông nghiệp nên kinh tế rất khó khăn. 
Tâm Bình khám bệnh và tặng quà cho 700 người cao tuổi ở Phú Thọ ảnh 5
Dược sĩ Lê Thị Bình tặng quà và ân cần dặn dò
cách sử dụng thuốc theo kê đơn của bác sĩ 
Tiếp đó đoàn đã tới thăm hoàn bà Phạm Thị Ái (57 tuổi, ở khu 5, xã Văn Bán) có hoàn cảnh rất đặc biệt bị teo hai chân, sống một mình không người nương tựa và anh Nguyễn Hữu Tô (48 tuổi, ở khu 3, xã Tam Sơn) bị liệt toàn thân, không cử động được. Tất cả mọi sinh hoạt hàng ngày đều phụ thuộc vào sự giúp đỡ của bà con hàng xóm, láng giềng. 
Tâm Bình khám bệnh và tặng quà cho 700 người cao tuổi ở Phú Thọ ảnh 6
Đến thăm và tặng quà một gia đình khó khăn tại địa phương 
Chia sẻ với mong muốn cháy bỏng được “một lần chạm chân xuống đất để tự di chuyển, hoặc có thể tự cầm thìa xúc cơm lên ăn” của anh Nguyễn Hữu Tô, Dược sĩ Lê Thị Bình đã tặng một suất quà bao gồm tiền mặt, đường sữa và “Viên khớp Tâm Bình” để hỗ trợ điều trị bệnh cho anh.
Tâm Bình khám bệnh và tặng quà cho 700 người cao tuổi ở Phú Thọ ảnh 7
Đoàn từ thiện của công ty Dược phẩm Tâm Bình phát thuốc và tặng quà
tại Phú Thọ 
Cũng nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế người cao tuổi 1/10, trước đó, Công ty dược phẩm Tâm Bình đã tổ chức tới thăm và tặng quà cho 170 người cao tuổi cô đơn, tàn tật tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật (xã Thụy An, Ba Vì, Hà Nội). Các hoạt động này đã thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tình cảm và trách nhiệm của một doanh nghiệp nặng lòng với các hoạt động từ thiện xã hội như Dược phẩm Tâm Bình.
PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộ Y tế thông tin về việc đấu thầu hoá chất, đặt máy, mượn máy

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Để bảo đảm thanh toán BHYT đối với hình thức này đồng thời phù hợp với quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công, Bộ Y tế đã có công văn gửi Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế trên máy mượn, máy đặt.

Cẩn thận khi vào mùa sốt xuất huyết

Điều trị cho trẻ bị sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) -  Mùa mưa đến cũng là thời điểm sốt xuất huyết hoành hành tại TP HCM, trong đó có không ít ca tăng nặng. Các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân cần có những biện pháp phòng và tránh căn bệnh theo mùa này.

Nam sinh 19 tuổi hiến tạng cứu 4 mạng người

Các bác sĩ gửi lời cảm ơn và tiễn biệt nam bệnh nhân 19 tuổi.
(PLVN) - Bệnh viện Nhân dân Gia Định vừa qua đã tiếp nhận trường hợp bệnh nhân nam 19 tuổi (ngụ Tân Bình, TP HCM) bị chấn thương não nặng do tai nạn giao thông. Sau đó, cha mẹ bệnh nhân có ý nguyện hiến tạng con.

Bệnh nhi mắc tay chân miệng tại TP HCM còn tăng cao

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Chỉ trong 2 tuần đầu tháng 5 số ca khám ngoại trú tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP HCM lên tới 497 ca và nội trú là 40 ca, so với cùng thời điểm tháng 4 chỉ có 61 ca ngoại trú và 9 ca điều trị nội trú. Điều này chứng tỏ lượng bệnh nhi mắc tay chân miệng đang có xu hướng tăng dần.