Taliban tuyên bố kết thúc đàm phán về việc thành lập chính phủ ở Kabul

Quyền Bộ trưởng Thông tin và Văn hóa kiêm người phát ngôn của Taliban Zabiullah Mujahid thông báo về việc đàm phán về việc thành lập chính phủ trong tương lai ở Kabul.
Quyền Bộ trưởng Thông tin và Văn hóa kiêm người phát ngôn của Taliban Zabiullah Mujahid thông báo về việc đàm phán về việc thành lập chính phủ trong tương lai ở Kabul.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các nhà lãnh đạo Taliban cho biết, các cuộc đàm phán về việc thành lập chính phủ trong tương lai ở Kabul đã kết thúc và sẽ sớm công bố chính phủ mới.

Các quan chức của Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan (IEA) cho biết, các cuộc đàm phán do Mullah Hebtullah Akhund - lãnh đạo tối cao của IEA - dẫn đầu đã kết thúc hôm thứ Hai (30/8).

Mullah Hebtullah gần đây đã đến thủ đô của Afghanistan từ tỉnh Kandahar, nơi ông ta đã có một loạt cuộc hội đàm với các trưởng lão bộ tộc.

Tuy nhiên, ngày chính xác công bố chính phủ mới không được tiết lộ. Quyền Bộ trưởng Thông tin và Văn hóa kiêm người phát ngôn của Taliban Zabiullah Mujahid cho biết, việc thành lập chính phủ mới sẽ được công bố trong thời gian hai tuần.

Ông cũng nói rằng các nhân vật từ các chính phủ trước đây sẽ không thuộc chính phủ mới của họ vì họ đã thất bại và người dân không muốn họ nắm quyền nữa.

Trong khi đó, phó trưởng văn phòng chính trị của Taliban có trụ sở tại Doha Sher Muhammad Abbas Stanikzai đang bận đàm phán với đại diện của các nước trong khu vực.

Người phát ngôn của văn phòng, Naeem Wardak nói rằng ông Abbas đã thảo luận với các nước để đảm bảo với họ không có mối đe dọa nào từ Afghanistan.

Đọc thêm

Tin không vui với Ukraine

Thủ tướng Slovakia Robert Fico.
(PLVN) - Thủ tướng Slovakia Robert Fico xác nhận rằng Slovakia không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu một số sản phẩm của Ukraine.

Ông Masoud Pezeshkian đắc cử Tổng thống Iran

Ông Masoud Pezeshkian.
(PLVN) - Ngày 6/7, Bộ Nội vụ Iran thông báo, ông Masoud Pezeshkian – một người có quan điểm ôn hòa đã giành chiến thắng trong vòng 2 của cuộc bầu cử tổng thống vừa diễn ra ở nước này.