Taliban sẽ thi hành Hiến pháp gần 60 tuổi theo cách không vi phạm luật Sharia

Cựu Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai (phải).
Cựu Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai (phải).
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Quyền Bộ trưởng Tư pháp Abdul Hakim Sharaee của Taliban nói rằng họ sẽ thực thi hiến pháp từ thời Muhammad Zahir Shah đã được phê chuẩn cách đây 57 năm.

Abdul Hakim Sharaee trong cuộc gặp với Đại sứ Trung Quốc tại Kabul nói rằng hiến pháp sẽ được thực hiện tạm thời trong thời gian chính phủ lâm thời của họ. Một tuyên bố của Bộ Tư pháp viết rằng hiến pháp sẽ được thực hiện theo cách không vi phạm luật Sharia và các nguyên tắc của Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan.

Dựa trên tuyên bố, ông Sharaee cũng đã cảm ơn đại sứ Trung Quốc vì tất cả sự giúp đỡ mà đất nước của ông đang mang lại cho người dân Afghanistan và nói thêm rằng Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan sẵn sàng trở thành một người bạn tốt của Trung Quốc.

Về mối đe dọa từ Afghanistan, ông Sharaee nói rằng họ muốn có quan hệ tốt với tất cả các nước và nói thêm rằng sẽ không có mối đe dọa nào đối với các nước trong khu vực từ lãnh thổ của Afghanistan.

Hiến pháp của Vua Zahir Shah cũng tạm thời được thực hiện trong những năm đầu tiên của chính quyền Tổng thống Hamid Karzai.

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính..

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự WEF tại Trung Quốc: Thúc đẩy hợp tác, thu hút nguồn lực phát triển đất nước

(PLVN) - Trả lời phỏng vấn báo chí, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Phạm Sao Mai cho rằng việc Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hai năm liên tiếp được mời tham dự Hội nghị WEF thể hiện sự coi trọng và đánh giá cao của WEF và cộng đồng doanh nghiệp quốc tế đối với vị thế, vai trò và những đóng góp của Việt Nam trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu và khu vực.

Đọc thêm

Nắng nóng cực độ tại Mỹ

Nắng nóng cực độ tại Mỹ
(PLVN) - Nắng nóng đã quay trở lại thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ. Vùng đô thị Chicago là một trong khoảng 10 vùng đô thị rộng lớn của Mỹ đang phải hứng chịu đợt nắng nóng, kéo dài từ Trung Tây đến Đông Bắc, có thể kéo dài ít nhất 5 ngày, với nhiệt độ trung bình mỗi ngày trên 32 độ C.

Phía Ukraina tuyên bố đáng chú ý về Nga

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tham dự hội nghị hoà bình về nước này, diễn ra tại Thụy Sỹ từ 15-16/6. (Ảnh: Báo Thế giới & Việt Nam/Euro News)
(PLVN) - Theo Ngoại trưởng Ukraine Dmitro Kuleba, hội nghị lần hai sẽ nhằm kết thúc xung đột, do đó, sẽ phải có mặt cả hai bên tham chiến. Kiev hiểu rằng, sớm hay muộn cũng sẽ phải đối thoại với Moscow...

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.