Taliban sa thải Bộ trưởng duy nhất của Chính phủ tiền nhiệm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tiểu vương Hồi giáo Afghanistan đã sa thải quyền Bộ trưởng duy nhất còn lại của chính phủ tiền nhiệm Waheed Majroh và bổ nhiệm Qalandar Ebad làm quyền Bộ trưởng Y tế công cộng vào thứ Ba.
Ông Waheed Majroh đã bị Taliban sa thải. Ảnh: Khaama Press Ông Waheed Majroh đã bị Taliban sa thải. Ảnh: Khaama Press

Ông Waheed Majroh là bộ trưởng duy nhất còn lại của chính phủ trước đây vẫn đảm nhiệm chức vụ của mình kể từ khi Taliban tiếp quản Afghainistan.

Thứ trưởng thông tin và văn hóa kiêm người phát ngôn của Taliban Zabiullah Mujahid đã công bố hai quyền bộ trưởng của các bộ còn lại cùng 9 thứ trưởng vào hôm 21/9.

Những người mới được bổ nhiệm lại là những nhân vật thân cận với Taliban và không có phụ nữ nào được bổ nhiệm trong bộ máy Chính phủ mới này.

Taliban sa thải Bộ trưởng duy nhất của Chính phủ tiền nhiệm ảnh 1

Người phát ngôn của Taliban Zabihullah Mujahid đã công bố tên của các thành viên còn lại trong nội các lâm thời của Afghanistan. Ảnh: Pars Today

Theo Press TV, trong cuộc họp báo hôm thứ Ba, ông Mujahid đã thông báo hủy bỏ buổi lễ nhậm chức dự kiến cho chính phủ mới, đồng thời thông báo rằng nội các mới sẽ bắt đầu công việc ngay lập tức để tiết kiệm thời gian và các bộ trưởng đã được chỉ đạo phải cẩn thận trong việc thực hiện nhiệm vụ của họ.

"Chúng tôi đang cố gắng củng cố nội các hơn nữa, và Chúa muốn, phụ nữ sẽ được bổ nhiệm vào một số vị trí nhất định trong các bộ phận cần thiết, và một ngày nào đó chúng tôi sẽ công bố (tên của họ) ở đây", ông Mujahid nói thêm.

Hồng Hân (theo Khaama Press)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trung Quốc mong muốn cùng ASEAN phục hồi thành công sau dịch COVID-19

Các nhà Lãnh đạo tại hội nghị. Ảnh: ASEAN.
(PLVN) - Thủ tướng Trung Quốc đề xuất lập hai bên lập Trung tâm hợp tác nghiên cứu và phát triển y tế công cộng ASEAN-Trung Quốc nhằm chia sẻ các thành tựu nghiên cứu khoa học công nghệ ứng dụng phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, công bố Trung Quốc bổ sung 10 triệu USD cho Quỹ Hợp tác ASEAN-Trung Quốc.

Mỹ dự kiến cung cấp 102 triệu USD cho quỹ hợp tác Mỹ - ASEAN

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sẽ công bố kế hoạch cung cấp lên tới 102 triệu USD để mở rộng quan hệ đối tác chiến lược của Hoa Kỳ với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại một hội nghị thượng đỉnh trực tuyến với khối 10 quốc gia này, Nhà Trắng cho biết.

Việt Nam cam kết đảm nhiệm tốt điều phối quan hệ ASEAN-Hàn Quốc

 Thủ tướng Phạm Minh Chính dự hội nghị. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, trên cơ sở quan hệ song phương tốt đẹp, lâu đời với Hàn Quốc, Việt Nam cam kết đảm nhiệm tốt vai trò nước điều phối quan hệ trong 3 năm tới, tích cực cùng các nước ASEAN và Hàn Quốc nâng tầm quan hệ đối tác chiến lược và hợp tác toàn diện, hiệu quả giữa hai bên, đóng góp cho hòa bình, ổn định và thịnh vượng khu vực.

Azerbaijan tăng trưởng nhanh từ dầu khí

Thủ đô Baku (Azerbaijan). Ảnh: coe.int
(PLVN) - Azerbaijan có nền kinh tế rất năng động, chủ yếu nhờ dầu khí, và GDP nước này tăng vọt 34,5% để đạt tới 20,6 tỷ USD trong năm 2006, biến nước này thành nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới trong hai năm liên tục.

Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38 và 39: Quyết định các vấn đề then chốt trong thực hiện các mục tiêu của ASEAN

Lễ thượng cờ ASEAN tại Hà Nội. Ảnh: VGP
(PLVN) – Từ ngày 26-28/10, Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38 và 39, các hội nghị cấp cao liên quan giữa ASEAN với các đối tác (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Hoa Kỳ, Australia và Nga), Hội nghị cấp cao ASEAN+3 và Hội nghị cấp cao Đông Á (EAS) sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến.