Taliban khẳng định về số phận thủ lĩnh của nhóm khủng bố Daesh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Taliban thông báo rằng Abu Omar Khorasani, thủ lĩnh của nhóm khủng bố Daesh ở Afghanistan, đã bị giết. Theo Press TV, Khorasani được cho là đã kế vị Sheikh Abdul Haseeb Logari vào tháng 4/2017 sau khi thủ lĩnh chiến binh này bị giết.
Abu Omar Khorasani, thủ lĩnh của nhóm khủng bố Daesh ở Afghanistan, được Taliban thông báo đã bị giết. Abu Omar Khorasani, thủ lĩnh của nhóm khủng bố Daesh ở Afghanistan, được Taliban thông báo đã bị giết.

Sau khi Taliban chiếm được thủ đô Kabul của Afghanistan vào ngày 15/8, các báo cáo mâu thuẫn đã được công bố về số phận của Abu Omar Khorasani, trong đó một số báo cáo cho rằng Khorasani đã được thả cùng với hàng nghìn tù nhân khác trong khi những người khác nói rằng ông ta đã bị giết bởi Taliban.

Trong một báo cáo ngày 26/8, The Wall Street Journal cho biết Taliban đã giết chết chiến binh này và 8 thành viên khác trong nhóm khủng bố của ông ta sau khi chiếm Kabul và nhà tù nhân vào tuần trước đó.

Hôm thứ Bảy, Taliban xác nhận rằng Khorasani đã bị bắn chết, kênh truyền hình Lebanon al-Mayadeen đưa tin.

Theo The Wall Street Journal, Khorasani cho biết ông ta đã rời Nangarhar vào năm ngoái khi tàn tích của những kẻ khủng bố Daesh phân tán bên trong Afghanistan. Ông ta bị quân đội Mỹ và Afghanistan bắt giữ tại một ngôi nhà bên ngoài thủ đô Kabul vào tháng 5/2020.

Một thẩm phán đã kết án ông ta tử hình và 800 năm tù, nhưng Taliban đã tấn công ông ta trước khi ông ta thụ án.

Nhóm khủng bố Daesh có một chỗ đứng vững chắc ở miền đông và miền bắc Afghanistan, đặc biệt là ở Nangarhar, nơi được coi là căn cứ địa của nhóm này ở đất nước bị chiến tranh tàn phá. Daesh đã nhận trách nhiệm về một số cuộc tấn công chống lại Taliban gần đây.

Mỹ Hương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thủ tướng Sudan bị bắt giữ trong cuộc đảo chính quân sự

Mọi người tụ tập khi lửa và khói được nhìn thấy trên đường phố Kartoum, Sudan, giữa các báo cáo về một cuộc đảo chính, ngày 25/10/2021. Ảnh: Reuters (chụp qua video trên mạng xã hội)
(PLVN) - Bộ Thông tin Sudan cho biết Chính phủ đang phải đối mặt với một cuộc đảo chính, với việc Thủ tướng đã bị bắt và đưa đến một địa điểm không xác định. Các hãng phát thanh và truyền hình ở thủ đô cũng bị quân đội tấn công.

Áo đề xuất công nhận "cái chết êm ái"

Áo đề xuất công nhận "cái chết êm ái". Ảnh: Motortion/Getty Images/iStockphoto
(PLVN) - Chính phủ liên bang của Áo đã đệ trình một dự thảo luật cho phép hỗ trợ người lớn bị bệnh nặng "chết êm ái", Thủ tướng liên bang cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Bảy.