Tài xế xe tải ngủ gật tông chết đại úy CSGT

Tài xế xe tải khai nhận do bị ngủ gật nên đã tông vào xe CSGT đang làm nhiệm vụ khiến 1 đại úy CSGT thiệt mạng.

Ngày 23-11, Thượng tá Hồ Văn Tấn, Trưởng Công an huyện An Phú, tỉnh An Giang, cho biết đang tạm giữ hình sự tài xế Nguyễn Thanh Nhứt (26 tuổi; ngụ xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) để phục vụ điều tra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 1 đại úy CSGT thiệt mạng trong lúc làm nhiệm vụ.

Theo đó, vào rạng sáng 22-11, Đội CSGT - Trật tự cơ động Công an huyện An Phú nhận được tin báo có vụ tai nạn giao thông xảy ra tại xã Quốc Thái nên phân công Đại úy Nguyễn Văn Kha cùng các chiến sĩ trong đội đến bảo vệ hiện trường và điều tiết giao thông. 

Khi đến nơi, tổ công tác cho ôtô tấp vào lề đường ngay hiện trường vụ tai nạn và mở đèn tín hiệu cho các phương tiện tham gia giao thông biết để giảm tốc độ. 

Trong lúc làm nhiệm vụ, tổ công tác phát hiện xe tải BKS 67C- 07499 đi từ hướng An Phú về Long Bình chạy tốc độ cao nên dùng đèn pin ra tín hiệu cho xe giảm tốc độ. 

Thấy xe tải không dừng lại, Đại úy Kha và đồng đội nhanh chóng chạy vào lề đường đứng phía trước xe CSGT. 

Do chạy tốc độ cao, chiếc xe tải tông trực diện vào đuôi xe CSGT rồi đẩy chiếc xe này trượt về phía trước và cán lên mình Đại úy Kha. Chiếc xe tải tiếp tục chạy 200 m và tông thẳng vào trụ điện bên đường mới chịu dừng lại. 

Đại úy Kha được xác định đã tử vong trên đường đưa đi bệnh viện cấp cứu do bị nhiều thương tích quá nặng.

Làm việc với cơ quan công an, tài xế xe tải khai nhận do buồn ngủ nên điều khiển xe trong trạng thái ngủ gật. Do đó, Nhứt không thấy đèn tín hiệu của lực lượng CSGT để giảm tốc độ nên để xảy ra vụ tai nạn chết người này.

T.Nốt
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Cục CSGT vừa có văn bản đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam một số nội dung, trong đó đáng chú ý là việc nghiên cứu để người dân, tổ chức tại các huyện đảo được phép miễn kiểm định lần đầu trước khi thực hiện đăng ký hay cần miễn kiểm định với xe sản xuất mới.

Tin giao thông đến sáng 26/5: Người phụ nữ suýt gặp hoạ vì ngồi giữa đường; Bị đèn pha chiếu ngược chiều, ô tô lao vào hiện trường tai nạn

Tin giao thông đến sáng 26/5: Người phụ nữ suýt gặp hoạ vì ngồi giữa đường; Bị đèn pha chiếu ngược chiều, ô tô lao vào hiện trường tai nạn
(PLVN) - Xe máy va chạm với xe ben, 1 người tử vong; Ngồi giữa đường điều khiển máy tời, người phụ nữ suýt gặp hoạ; Ô tô lao vào hiện trường vụ tai nạn vì bị chiếu đèn pha gây “mù tạm thời”... là những tin giao thông đáng chú ý ngày 25/5.

Làm gì để giảm nguy cơ mất an toàn giao thông mùa mưa, lũ?

Mưa lớn trong những ngày qua khiến các con đường tại Hà Nội rơi vào tình trạng ngập sâu, phương tiện khó di chuyển.
(PLVN) -  Mưa lớn ở các tỉnh miền Bắc những ngày qua đã khiến nhiều nơi ngập sâu, nhiều tuyến giao thông bị chia cắt, các phương tiện di chuyển khó khăn, tầm quan sát hạn chế khiến dễ xảy ra va chạm, đâm vào các công trình trên đường. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn chưa nhận thức rõ những nguy hiểm tiềm tàng khi tham gia giao thông mùa mưa, lũ, từ đó dẫn đến nguy cơ gây tai nạn.

Tin giao thông đến sáng 25/5: Tài xế gặp họa vì con bò; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của lái xe khiến nhiều người phẫn nộ

Tin giao thông đến sáng 25/5: Tài xế gặp họa vì con bò; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của lái xe khiến nhiều người phẫn nộ
(PLVN) - Liên tiếp xe máy va chạm xe tải khiến 3 người tử vong ở Bắc Giang; Ô tô đâm trúng, hất văng con bò khiến một xe máy đi ngược chiều 'phải vạ'; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của tài xế khiến nhiều người phẫn nộ là những tin giao thông đáng chú ý ngày 24/5.

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là cơ sở cho đất nước phát triển

Đoàn Chủ tịch Hội thảo.
(PLVN) - Trong bối cảnh kinh tế số, Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, hội nhập quốc tế…, yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực tại chỗ là cơ sở cho sự phát triển nhanh và bền vững đất nước, là tiền đề quan trọng để xây dựng các mô hình học tập, góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng về khuyến học, khuyến tài.