Tài xế taxi trả lại ba lô tiền hành khách bỏ quên

(PLVN) - Khách đi taxi bỏ quên ba lô, tài xế Sơn đã báo công ty nhờ liên lạc trả lại tài sản. Trong ba lô bỏ quên khách bỏ quên có số tiền 35 triệu đồng.

Ông Hoàng Đức Cường - Giám đốc công ty Mai Linh tại Quảng Trị cho biết vừa biểu dương, khen thưởng tài xế trả lại tài sản cho khách để quên.

Theo đó, khoảng 19h30 ngày 25/3, chị Nguyễn Thị Xuân Dung (số 50 đường Hàm Nghi, TP Đông Hà) đi xe taxi Mai Linh mang BKS 74A-118.62 do lái xe Nguyễn Hoài Sơn điều khiển.

Sau khi xuống khỏi xe ô tô, chị Dung đã sơ ý để quên trên xe 1 túi xách mà không biết. Tài xế Sơn là người phát hiện chiếc ba lô bỏ quên của khách, đã nhanh chóng báo cho công ty, nhờ liên lạc trả lại tài sản lại cho khách hàng. Trong chiếc ba lô do khách để quên, có hơn 35 triệu đồng.

Tài xế taxi trả lại ba lô tiền hành khách bỏ quên ảnh 1
 Tài xế Sơn trao trả tài sản cho hành khách bỏ quên.

Vào tối cùng ngày, bà Nguyễn Thị Xuân Dung đã đến và nhận lại tài sản trên. Bà Dung cho biết, khi phát hiện tiền mất bà thực sự hoảng hốt và mừng đến cuống cả chân tay khi biết tài xế taxi gửi trả.

Anh Sơn lái xe cho công ty từ năm 2006. Đây là lần thứ 2 anh Sơn trả lại tài sản cho khách. Cụ thể, vào năm 2012 anh đã từng trả lại tài sản cho hành khách bỏ quên và được tuyên dương là điển hình tiên tiến của Tập đoàn Mai Linh.

Q.Nhã (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Cục CSGT vừa có văn bản đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam một số nội dung, trong đó đáng chú ý là việc nghiên cứu để người dân, tổ chức tại các huyện đảo được phép miễn kiểm định lần đầu trước khi thực hiện đăng ký hay cần miễn kiểm định với xe sản xuất mới.

Tin giao thông đến sáng 26/5: Người phụ nữ suýt gặp hoạ vì ngồi giữa đường; Bị đèn pha chiếu ngược chiều, ô tô lao vào hiện trường tai nạn

Tin giao thông đến sáng 26/5: Người phụ nữ suýt gặp hoạ vì ngồi giữa đường; Bị đèn pha chiếu ngược chiều, ô tô lao vào hiện trường tai nạn
(PLVN) - Xe máy va chạm với xe ben, 1 người tử vong; Ngồi giữa đường điều khiển máy tời, người phụ nữ suýt gặp hoạ; Ô tô lao vào hiện trường vụ tai nạn vì bị chiếu đèn pha gây “mù tạm thời”... là những tin giao thông đáng chú ý ngày 25/5.

Làm gì để giảm nguy cơ mất an toàn giao thông mùa mưa, lũ?

Mưa lớn trong những ngày qua khiến các con đường tại Hà Nội rơi vào tình trạng ngập sâu, phương tiện khó di chuyển.
(PLVN) -  Mưa lớn ở các tỉnh miền Bắc những ngày qua đã khiến nhiều nơi ngập sâu, nhiều tuyến giao thông bị chia cắt, các phương tiện di chuyển khó khăn, tầm quan sát hạn chế khiến dễ xảy ra va chạm, đâm vào các công trình trên đường. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn chưa nhận thức rõ những nguy hiểm tiềm tàng khi tham gia giao thông mùa mưa, lũ, từ đó dẫn đến nguy cơ gây tai nạn.

Tin giao thông đến sáng 25/5: Tài xế gặp họa vì con bò; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của lái xe khiến nhiều người phẫn nộ

Tin giao thông đến sáng 25/5: Tài xế gặp họa vì con bò; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của lái xe khiến nhiều người phẫn nộ
(PLVN) - Liên tiếp xe máy va chạm xe tải khiến 3 người tử vong ở Bắc Giang; Ô tô đâm trúng, hất văng con bò khiến một xe máy đi ngược chiều 'phải vạ'; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của tài xế khiến nhiều người phẫn nộ là những tin giao thông đáng chú ý ngày 24/5.