Tài xế lúng túng khi đọc biển báo trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Kể từ 0 giờ ngày 25/1, cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang và đơn vị chủ quản đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đã bắt đầu cho xe ô tô lưu thông 2 chiều nhằm phục vụ người dân Tết Nhâm Dần. Tuy nhiên nhiều tài xế đã lúng túng, phải dừng lại hỏi đường khi vào đường cao tốc. Nguyên nhân được xác định do tài xế đọc không hiểu được biển báo, mặc dù nội dung và hướng đi trên biển rất rõ ràng.
Tài xế lúng túng khi đọc biển báo trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Theo ghi nhận của PV, ở nút giao Thân Cửu Nghĩa giữa đường cao tốc TP Hồ Chí Minh - Trung Lương vào đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận có rất nhiều phương tiện lưu thông sai hướng dừng lại hỏi lực lượng điều tiết, sau đó lùi xe để lưu thông tiếp. Nhiều tài xế không nhìn biển báo nên khi đến ngã rẽ ra QL1A và TP Mỹ Tho, hướng còn lại vào đường cao tốc Trung Lương Mỹ Thuận thì lúng túng dừng xe hỏi đường, làm ùn tắc giao thông.

Tài xế lúng túng khi đọc biển báo trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận ảnh 1

Tài xế không quan sát biển báo mà cứ liên tục dừng xe hỏi đường gây ùn tắc giao thông và nguy hiểm cho các xe khác

CSGT điều tiết tại nút giao Thân Cửu Nghĩa cho biết, ban đầu do biển báo chưa rõ và thiếu, nên nhiều tài xế lúng túng hướng đi. Sau đó đơn vị chủ quản đã cho thay biển báo và lắp đặt thêm nhiều biển báo trên đường cao tốc TP Hồ Chí Minh - Trung Lương chuẩn bị vào đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận thì số lượng tài xế dừng xe hỏi hướng đi có giảm.

Tuy nhiên có rất nhiều tài xế không đọc biển báo mà cứ dừng xe hỏi đường gây ùn tắc giao thông và dễ xảy ra tai nạn ngay nút giao này. Chưa kể lực lượng điều tiết phải căng mình điều tiết xe đầu kéo, xe bồn, xe quá khổ… ra hướng QL1A vì đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận chưa cho các loại xe này lưu thông vào.

Tài xế lúng túng khi đọc biển báo trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận ảnh 2

Nhiều biển báo được đặt dọc đường cao tốc TP Hồ Chí Minh - Trung Lương trước nút giao Thân Cửu Nghĩa

Theo quan sát thực tế tại nút giao Thân Cửu Nghĩa vào chiều 25 và ngày 26/1, khi các phương tiện lưu thông gần hết đường cao tốc TP Hồ Chí Minh - Trung Lương muốn rẽ vào đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận thì tài xế chú ý quan sát biển báo trên giá long môn và ven đường sau đó cho xe đi thẳng nếu về Mỹ Thuận, còn xe nào muốn ra QL1A về Mỹ Tho và Bến Tre thì rẽ phải.

Tài xế lúng túng khi đọc biển báo trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận ảnh 3

Xe đầu kéo đi vào cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận bị CSGT yêu cầu chuyển hướng

Cơ quan chức năng lưu ý, khi các xe muốn ra QLA để về Mỹ Tho và Bến Tre mà đi nhầm vào đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận thì phải lưu thông suốt tuyến lên tới nút giao An Thái Trung mới ra được QL1A vì hiện tại những đường rẽ xuống Cai Lậy, Cái Bè chưa được lưu thông.

Trước đó ngày 22/1, UBND tỉnh Tiền Giang đã thống nhất phương án lưu thông trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận trong dịp Tết Nguyên đán Nhân Dần năm 2022. Theo đó, từ ngày 25/01 (tức 23 tháng chạp) đến ngày 10/02 (mùng 10 Tết Nhâm Dần), xe ô tô được lưu thông hai chiều trên tuyến chính (lưu thông suốt tuyến từ Thân Cửu Nghĩa đến An Thái Trung huyện Cái Bè) cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận với tốc độ tối đa là 80km/h.

Các loại phương tiện không được phép lưu thông vào đường cao tốc này gồm: Xe quá khổ - quá tải, xe container từ 20 feet trở lên, xe đầu kéo kéo theo sơ mi – rơ mooc, xe chở vật liệu dễ cháy nổ (xăng dầu, gas, nhựa đường…), người đi bộ, xe mô tô, xe thô sơ, xe gắn máy…

Do đường nối từ đường cao tốc vào đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận chưa hoàn thành nên phương tiện lưu thông trên QL 1A không thể lưu thông vào đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

Anh Thư
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lai Châu phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022

Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Lai Châu
(PLVN) -  Ngày 27/06, Hội đồng Bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Lai Châu đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”.

Người chiến sĩ 'đánh án' ma túy: Gác lại hạnh phúc riêng, vì sự bình yên của nhân dân

Người chiến sĩ 'đánh án' ma túy: Gác lại hạnh phúc riêng, vì sự bình yên của nhân dân
(PLVN) - Thượng tá Nguyễn Thành Trung, Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Nam Định được mệnh danh là “Khắc tinh của những "ông trùm" hàng trắng”. Thế nhưng, đằng sau những chiến công thầm lặng đó là hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân giản dị, từng gác lại chuyện hạnh phúc của riêng mình vì hạnh phúc của nhân dân.

'Nữ quái' giấu ma túy trong bỉm của con

Hai bị cáo tại phiên tòa
(PLVN) - Được người bác rủ vận chuyển heroin từ Nghệ An ra Hà Nội, Duyên đã đồng ý. Người phụ nữ này đã giấu bánh heroin trong chiếc bỉm của con gái, rồi bế con đi vận chuyển ma túy thì bị công an bắt.

Làm gì để Đà Nẵng xứng đáng là thành phố đáng sống của khu vực và thế giới?

Cùng với thành phố đang đến, Đà Nẵng cũng bước vào hành trình bảo vệ danh xưng “đáng sống” đã gắn với thành phố sông Hàn suốt thời gian qua

(PLVN) - Cùng với nỗ lực trở thành thành phố đáng đến để vui chơi, nghỉ dưỡng, trải nghiệm và tìm kiếm cơ hội đầu tư, Đà Nẵng cũng bước vào hành trình bảo vệ danh xưng “đáng sống” đã gắn với thành phố sông Hàn suốt thời gian qua; đồng thời hướng tới mục tiêu xa hơn - trở thành thành phố đáng sống của khu vực và thế giới.

Bến Tre xác lập kỷ lục thế giới 222 món ăn từ dừa

Bến Tre xác lập kỷ lục thế giới 222 món ăn từ dừa
(PLVN) - Trong khuôn khổ các hoạt động nhân lễ kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu, ngày 27/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre chủ trì với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình phá kỷ lục Việt Nam và xác lập kỷ lục thế giới 222 món ăn từ dừa.