Tài xế chạy tuyến Trung Quốc phải cách ly tại Hà Tĩnh bị cúm A H1N1

Ban chỉ đạo kiểm tra công tác chuẩn bị tại các bệnh viện và cơ sở y tế.
Ban chỉ đạo kiểm tra công tác chuẩn bị tại các bệnh viện và cơ sở y tế.
(PLVN) - Tài xế người Hà Tĩnh chạy container từ Trung Quốc trở về cách đây 15 ngày có triệu chứng sốt được nhập viện cách ly điều trị đã được xác định bị cúm A H1N1.

Chiều 31/01/2020, Ban chỉ  đạo phòng, chống dịch bệnh ở người của tỉnh Hà Tĩnh họp triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona.

Thông tin từ cuộc họp, Trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận trường hợp một người đàn ông được cách ly, theo dõi điều trị tại Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa tỉnh và lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ trung ương xét nghiệm.

Bệnh nhân là Trương T S (30 tuổi, quê quán xã Thạch Hưng, TP Hà Tĩnh) làm nghề lái xe container theo tuyến đường Lào về Việt Nam sang TP Nam Ninh, Bằng Tường, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).

Từ ngày 15/01 đến nay anh S ở nhà, đến ngày 28/1 cảm thấy mệt, sốt, ho nên sáng 29/1 vào Bệnh viện đa khoa TP Hà Tĩnh khám. Sau đó, bệnh nhân được chuyển lên khoa bệnh nhiệt đới Bệnh viện đa khoa tỉnh điều trị.

Chiều 31/1, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh cho biết, kết quả từ Viện Dịch tể Trung ương báo về, bệnh nhân Trương T S được cách ly điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh không nhiễm virus Corona mà chỉ bị cúm A/H1N1 (Cảm cúm thông thường).

Đọc thêm

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả khám, chữa bệnh BHYT cho học sinh, sinh viên

Bảo hiểm xã hội Hà Tĩnh ra quân tuyên truyền bảo hiểm y tế học sinh tại các trường học.
(PLVN) - Những năm qua, quyền lợi khám chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) của học sinh, sinh viên (HSSV) luôn được bảo đảm, đúng quy định. Theo thống kê trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu HSSV sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt KCB BHYT, tổng chi phí KCB BHYT của nhóm HSSV bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Bác sĩ cảnh báo biến chứng nguy hiểm của sốt xuất huyết

Bệnh nhân bị sốt xuất huyết có chấm mảng xuất huyết dưới da. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) những ngày qua tiếp nhận điều trị 30 ca bệnh sốt xuất huyết, trong đó có một số ca sốc do sốt xuất huyết. Đây là biến chứng nguy hiểm, nếu không được điều trị kịp thời bệnh nhân có thể suy đa tạng, tử vong.

Gia đình bác sĩ Cuba tại Việt Nam: Hạnh phúc khi được cứu người

Hai vợ chồng bác sĩ Piter - Yanitsy hội chẩn cùng bác sĩ Khoa tim mạch sau khi thực hiện siêu âm tim.
(PLVN) - Đến vì duyên, ở lại vì tình, gia đình bác sĩ (BS) Piter - Yanitsy đã thực sự yêu mến và gắn bó với đất nước, con người Việt Nam. Với trình độ chuyên môn cao và quyết tâm cống hiến không ngừng, những người bạn Cuba này đã, đang và sẽ mang tới Bệnh viện (BV) Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) nói riêng và hệ thống y tế Việt Nam nói chung những thay đổi tích cực trong dịch vụ chăm sóc y tế, thắp sáng thêm hy vọng cho người bệnh tim mạch tại các khu vực khó khăn…

Tỷ lệ tử vong trẻ em còn cao ở đồng bào dân tộc thiểu số

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Thông tin trên được đưa ra tại Hội nghị chia sẻ thông tin nhân dịp “Tuần lễ Thế giới nuôi con bằng sữa mẹ” và “Tuần lễ làm mẹ an toàn năm 2023” được Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khoẻ Trung ương phối hợp với Vụ Sức khoẻ Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y tế tổ chức sáng qua (19/9).