Tài xế Be trực 24/24h tại các trung tâm y tế quận huyện Hà Nội để vận chuyển mẫu phẩm COVID-19

Tài xế Be trực 24/24h tại các trung tâm y tế quận huyện Hà Nội để vận chuyển mẫu phẩm COVID-19
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhận nhiệm vụ từ UBND TP Hà Nội, Be Group phối hợp với Sở Giao thông Vận tải và Sở Y tế thành lập đội xe phản ứng nhanh nhằm hỗ trợ cho các hoạt động y tế trên địa bàn Thủ đô. Đây là một phần của chiến dịch “Thành phố gọi – Be sẵn sàng” mà Be - ứng dụng gọi xe Make in Viet Nam - đang thực hiện ở nhiều nơi.

Từ khi Hà Nội có chỉ thị giãn cách xã hội, tạm ngưng hoạt động xe taxi, xe công nghệ, tài xế Phạm Quốc Chung đưa vợ con về Phú Thọ. Nhưng nghe thông báo Be tuyển tình nguyện viên cho chương trình “Thành phố gọi – Be sẵn sàng”, Chung không ngần ngại đăng ký ngay và một mình quay xe trở lại Thủ đô. Chung là một trong 40 tài xế Be đầu tiên tình nguyện tham gia đội hình này.

Hạnh phúc vì được góp sức bằng chính nghề nghiệp của mình

Công việc của Chung và các đồng nghiệp là chia nhau trực 24/24 giờ để nhận chuyến chở mẫu xét nghiệm COVID-19 từ các trung tâm y tế quận, huyện, thị xã về CDC Hà Nội tại 70 Nguyễn Chí Thanh. Chọn điểm hỗ trợ là Hoàn Kiếm, nhưng Chung thường chạy hỗ trợ thêm các chuyến ban đêm cho đồng nghiệp bên Hoàng Mai, để chia sức với anh em.

Tài xế Be trực 24/24h tại các trung tâm y tế quận huyện Hà Nội để vận chuyển mẫu phẩm COVID-19 ảnh 1

Tài xế BeCar Phạm Quốc Chung khoe chứng nhận đã tiêm vắc-xin phòng COVID-19.

Anh tài xế từng đoạt cúp “Tay lái vàng” nhỏ nhẹ chia sẻ: “Mình mong muốn góp một phần nhỏ bé để cùng thành phố chống dịch, hy vọng dịch qua nhanh để người dân trở lại cuộc sống bình thường, anh em lại được quay lại với công việc thường ngày”.

Mỗi khi có lệnh điều động từ Trung tâm y tế, chỉ trong vòng 10-20 phút là tài xế phải có mặt. Nên Chung lúc nào cũng trong tâm thế sẵn sàng, điện thoại luôn để chuông ở mức to nhất để không lỡ bất kỳ cuộc gọi nào.

Anh Trần Văn Hùng cũng là một tài xế như vậy. Đăng ký trực tại Đông Anh, nhưng đội hình đã đủ, anh tình nguyện nhận địa bàn xa là Thạch Thất, và cũng là điểm nóng của Hà Nội trong mấy ngày qua với 2 khu cách ly tập trung, công tác xét nghiệm diễn ra liên tục. Từ lúc tham gia đội hình “Thành phố gọi – Be sẵn sàng”, anh Hùng gom luôn vài bộ quần áo lên xe, trực xuyên ngày đêm trước Trung tâm y tế Thạch Thất để kịp yêu cầu công tác từ đội ngũ y tế.

Tài xế Be trực 24/24h tại các trung tâm y tế quận huyện Hà Nội để vận chuyển mẫu phẩm COVID-19 ảnh 2

Một chuyến xe BeCar vận chuyển mẫu phẩm COVID-19 về CDC Hà Nội.

Rời khỏi nhà với tâm thế “khi nào hết dịch anh về”, nhưng anh Hùng luôn được ủng hộ từ hậu phương. Anh cho biết, khi vợ mình đọc được thư kêu gọi từ Be Group, chị rất ủng hộ chồng tham gia chương trình, vì cả nhà đều mong muốn được góp sức cùng với đội ngũ y tế và thành phố trong cuộc chiến chống Covid.

“Nhờ có chương trình “Thành phố gọi -Be sẵn sàng” mà những tài xế Be như tôi có cơ hội được đóng góp công sức bằng chính nghề nghiệp của mình. Nhớ nhà lắm, nhưng gác lại. Đã hẹn vợ, bao giờ thành phố chiến thắng COVID-199, anh sẽ về!”, tài xế Hùng hào hứng chia sẻ.

Theo thông tin từ Be Group, chi phí các chuyến đi sẽ do Be hỗ trợ kinh phí, trong giai đoạn từ 31/7 - 15/8, với trước mắt là 40 xe beCar làm nhiệm vụ, nếu nhu cầu sử dụng tăng cao thì Be có thể huy động đến 500 xe tham gia.Theo thông tin từ Be Group, chi phí các chuyến đi sẽ do Be hỗ trợ kinh phí, trong giai đoạn từ 31/7 - 15/8, với trước mắt là 40 xe beCar làm nhiệm vụ, nếu nhu cầu sử dụng tăng cao thì Be có thể huy động đến 500 xe tham gia.

Thành phố gọi – Be sẵn sàng!

Theo chỉ thị của Thủ Tướng “Chống dịch như chống giặc”, mỗi doanh nghiệp đều có thể cùng với cả nước và cộng đồng chống dịch theo cách riêng của mình. Be chọn chống dịch theo hướng đi riêng, đó là khi “Thành phố gọi - Be sẵn sàng”.

Đây là chiến dịch lớn mà ứng dụng gọi xe Be đang đồng loạt triển khai tại TP HCM, Hà Nội và dự kiến các tỉnh thành phố khác. Với Be - Ứng dụng Việt vì người Việt, chiến dịch này nhằm mục đích phối hợp cùng các cơ quan chức năng, chung tay với cộng đồng trong việc phòng chống và khắc phục hậu quả của dịch COVID-19.

Hàng loạt chương trình được triển khai, như hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh, tổ chức các đội xe chuyên trách theo nhu cầu của từng địa phương, vận chuyển mẫu xét nghiệm, vận chuyển trang thiết bị y tế, lương thực thực phẩm… và thực hiện các yêu cầu khác theo chỉ đạo của cơ quan chức năng trên địa bàn từng thành phố.

Đồng thời, từ 30/7, các tài xế công nghệ thuộc ứng dụng Be đã bắt đầu bước vào đợt tiêm chủng Vắc-xin phòng COVID-19 tại địa phương nơi cư trú, nhằm đảm bảo an toàn và sức khỏe cho tài xế, khách hàng và cộng đồng trước khi quay lại công việc.

Be Group cũng nhận định lực lượng shipper có vai trò vô cùng quan trọng trong chuỗi cung ứng hàng hóa thiết yếu. Hiện tại, ứng dụng Be vẫn đang tạm dừng các hoạt động tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM để ưu tiên tiêm vacxin cho tài xế và tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội cùng Thành phố để góp phần giảm áp lực của đại dịch COVID-19 lên cộng đồng. Be Group và cộng đồng tài xế Be chấp nhận sụt giảm toàn bộ doanh số và thu nhập trong giai đoạn này với tâm niệm rằng tính mạng, sức khỏe, sự an toàn của tài xế, khách hàng và cộng đồng là mục tiêu quan trọng nhất./.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.