Tại sao Collagen làm phụ nữ đẹp hơn?

Nhiều bạn gái đã tìm đến Collagen như một liệu pháp cải thiện sắc đẹp nhưng các bạn vẫn chưa hiểu rõ nó là gì và tác dụng thật sự của nó. ELLE sẽ giúp bạn giải đáp: Collagen là gì?
Tại sao Collagen làm phụ nữ đẹp hơn?

Collagen là một loại hợp chất hữu cơ cấu trúc chính trong da. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp các chất kết cấu cho các tế bào, các mô, và các cơ quan. Nếu không có collagen, cơ thể sẽ theo nghĩa đen rơi thành từng phần. Collagen cũng cung cấp cho làn da sức mạnh và độ bền và chịu trách nhiệm cho vẻ bề ngoài mịn màng, đầy đặn, trẻ trung và khỏe mạnh. Hiểu về cấu trúc và chức năng của collagen sẽ giúp bạn biết làm thế nào tốt hơn để duy trì một diện mạo trẻ trung khỏe mạnh.

Collagen là gì? -1

Collagen là gì?

Để trả lời collagen là gì, ta cần biết đây là hợp chất hữu cơ cấu trúc chính của cơ thể bao gồm ba chuỗi hợp chất kết lại với nhau trong một chuỗi xoắn ba chặt chẽ. Cấu trúc độc đáo này giúp cho collagen có được cường độ chịu kéo lớn hơn cả thép. Khoảng 33% các hợp chất hữu cơ trong cơ thể là collagen. Loại hợp chất này hỗ trợ các mô và cơ quan và kết nối các cơ quan này với xương. Trong thực tế, xương cũng được cấu tạo từ collagen kết hợp với các khoáng chất xác định như canxi và phốt pho.

Collagen là gì? -2

Collagen cấu tạo từ 3 chuỗi Peptit Anfa

Collagen đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp vật chất cấu trúc kết nối các tế bào xung quanh để hỗ trợ sự hình thành và phân hóa tế bào, tương tự như cách các thanh thép gia cố một khối bê tông. Các mạng lưới collagen giống như liên kết với các tế bào với nhau và cung cấp khuôn khổ hỗ trợ hoặc môi trường trong đó các tế bào phát triển và hoạt động, và các mô và xương mau lành.

Collagen và sắc đẹp.

Collagen là gì? -3

Tầm quan trọng của Collagen

Collagen là gì trong bí quyết làm đẹp? Collagen chiếm 75% của da của chúng ta; do đó, sự mịn màng, đầy đặn trẻ trung của làn da khỏe mạnh là phần lớn nhờ vào sự hiện diện của các lớp collagen khỏe mạnh. Bởi vì điều này, những chuyên gia sắc đẹp trên thế giới tìm cách thức mới để gia tăng các lớp collagen khỏe mạnh và phục hồi collagen hư tổn – một số đi xa hơn bằng cách tiêm hợp chất collagen vào da để giảm nếp nhăn và tăng độ dày của môi. Sự tan vỡ của collagen và sự suy giảm trong sản xuất collagen dẫn đến sự phát triển không mong muốn của nếp nhăn và sự xuất biền của làn da bị lão hoá.

Bảo vệ lớp Collagen hiện tại và ngăn chặn sự suy thoái trong tương lai

Cách tốt nhất để làm đẹp da và duy trì một làn da khỏe mạnh, trẻ trung là bảo vệ những collagen khỏe mạnh bạn đang có và ngăn chặn sự suy thoái của collagen trong tương lai. Có hai cách chính để làm điều này:

1. Tránh tiếp xúc với bức xạ của tia UVA và UVB.

2. Ngăn chặn thiệt hại gốc tự do.

Thúc đẩy sự tổng hợp các Collagen mới

Có rất nhiều cách để thúc đẩy sự tổng hợp các collagen mới và khỏe mạnh. Đầu tiên, bạn có thể cung cấp cho da một lượng vitamin C dự trữ. Là một đồng yếu tố cần thiết trong sự tổng hợp collagen, vitamin C được chứng minh có khả năng thúc đẩy sự sản xuất collagen.

.

Collagen là gì? -4

Cung cấp Vitamin C cho da

Một cách khác để thúc đẩy sự tổng hợp collagen là sử dụng các chất tẩy tế bào chết hóa học, chẳng hạn như alphahydroxy và polyhydroxy axit, phá vỡ các liên kết giữa các tế bào của lớp sừng và làm bong lớp da chết.

Theo Elle
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”
(PLVN) - Các học sinh tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đã tham gia hoạt động thi vẽ tranh. Mỗi lớp được khuyến khích vẽ tranh với chủ đề: “Đội mũ bảo hiểm đúng cách – hành trang an toàn cho em”. Tất cả học sinh được thoả sức sáng tạo nên những chiếc mũ bảo hiểm an toàn theo suy nghĩ của chính các em.

Nhóm nhạc CLC tan rã

CLC tan rã sau 7 năm hoạt động. Ảnh: Cube.
(PLVN) - Cube Entertainment - công ty quản lý của CLC thông báo nhóm sẽ chính thức tan rã vào ngày 6/6 tới.

“Hà Nội phố 2” nối dài những tuyệt phẩm về tình yêu

“Hà Nội phố 2” nối dài những tuyệt phẩm về tình yêu
(PLVN) - Sau thành công của “Hà Nội phố 1”, “Hà Nội phố 2” sẽ diễn ra vào ngày 24/5 sắp tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Trong đêm nhạc, những tuyệt phẩm về tình yêu của nhiều nhạc sĩ nổi tiếng sẽ được thể hiện bởi các giọng ca Thanh Lam, Tùng Dương, Tấn Minh, Khánh Linh, Minh Chuyên.