Tai nạn máy bay thảm khốc ở Tây Ban Nha

Chiều 20-8, chiếc máy bay du lịch MD-82 của hãng hàng không Spanair chở 172 người, trong đó có 10 thành viên phi hành đoàn, đang chuẩn bị cất cánh từ sân bay Madrid-Barajas ở thủ đô Ma-đrít để đến quần đảo Canary, bỗng bất ngờ lao ra khỏi đường băng và bốc cháy.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Tây Ban Nha Magdalena Alvarez thông báo số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn này lên đến 153 người và 19 người bị thương. Đây là vụ tai nạn máy bay thảm khốc nhất ở nước này trong hơn 20 năm qua. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn, song các nhân chứng cho biết một động cơ của máy bay đã bốc cháy khi máy bay đang chạy trên đường băng để chuẩn bị cất cánh.

 

Thủ tướng Tây Ban Nha Rodriguez Zapatero cắt ngắn chuyến đi nghỉ để tới hiện trường vụ tai nạn. Hãng chế tạo máy bay Boeing của Mỹ đã đề nghị hỗ trợ nhà chức trách Tây Ban Nha điều tra vụ việc.