Tai nạn lật đò thương tâm ở Campuchia, 8 học sinh mất tích

Tai nạn lật đò thương tâm ở Campuchia, 8 học sinh mất tích
0:00 / 0:00
0:00
Vụ lật đò xảy ra khoảng 19h ngày 13/10 (giờ địa phương) tại bến đò ngang thôn Koh Chamroeun, xã Kampong Phnum, huyện Lek Deuk, tỉnh Kandal, làm 8 học sinh mất tích.

Giám đốc Công an tỉnh Kandal Chhoeun Socheat và Thiếu tướng Kim Sopharun, Phó Tham mưu trưởng kiêm Phó Tổng cục trưởng tìm kiếm cứu hộ, thông báo cho đến 23h30 ngày 13/10, lực lượng chức năng đã tìm thấy 4 học sinh, trong đó 2 em đã tử vong.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã chỉ đạo gấp các lực lượng khẩn trương phối hợp với chính quyền địa phương tìm kiếm các nạn nhân ngay trong đêm.

Bộ trưởng cấp cao phụ trách công tác đặc biệt Kun Kim bày tỏ sự lấy làm tiếc sâu sắc nhất trước sự việc này. Bộ trưởng chỉ đạo ông Kim Virak, Tổng Thư ký Ủy ban Quốc gia về ứng phó thảm họa cũng như đội cứu hộ triển khai hoạt động khẩn cấp và nỗ lực hết sức để giải cứu các em bị thương và tìm kiếm người mất tích.

Theo Thiếu tướng Chhoeun Socheth, người hiện đang chỉ huy lực lượng tìm kiếm các nạn nhân, vụ tai nạn xảy ra khi các học sinh tan học và lên thuyền về nhà tại cù lao làng Koh Chamroeun.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do nước sông Mekong lên cao, dòng chảy mạnh.

Đọc thêm

Tổng thống Nga Putin ký sắc lệnh quan trọng

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gia hạn lệnh cấm thực hiện giao dịch với những phần vốn góp do người nước ngoài đến từ các quốc gia không thân thiện nắm giữ trong các công ty chiến lược, ngân hàng và một số pháp nhân khác của Nga cho đến cuối năm 2023.

Ấn Độ mang nhiều công nghệ tối tân sang dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022

Ảnh minh họa - Tên lửa chống tăng Nag (HELINA) phóng từ trực thăng.
(PLVN) - Tổ chức nghiên cứu và phát triển quốc phòng (DRDO) - cơ quan nghiên cứu và phát triển của Bộ Quốc phòng Ấn Độ sẽ giới thiệu máy bay chiến đấu hạng nhẹ Tejas Mk-1Trainer; tên lửa đất đối không Akash; tên lửa không đối không Astra; ngư lôi hạng nhẹ TAL, Radar giám sát 3D - Revathi... tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022.

Thông tin đáng chú ý liên quan đến Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã giảm 0,6%, xuống còn 78,1%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 2/12 cho hay.

Mỹ chi hàng trăm triệu USD cho các bệ phóng tên lửa đa năng

Hệ thống tên lửa phóng loạt chiến thuật hạng nhẹ M142.
(PLVN) - Bộ Quốc phòng Mỹ đã ký một hợp đồng trị giá 430,9 triệu USD với Tập đoàn công nghệ quốc phòng Lockheed Martin có trụ sở tại Mỹ để sản xuất các bệ phóng tên lửa đa năng HIMARS cho quân đội Mỹ và các đối tác nước ngoài của Washington.