Tai nạn chết người tại mỏ đá Lèn Bảng (Quảng Bình)

(PLO) - Khi các công nhân đang khoan lỗ để nổ mìn phá đá thì tai nạn xảy ra khiến 1 người chết tại chỗ và 1 người bị thương.
Hoạt động khai thác tại các mỏ đá luôn trong tình trạng thiếu an toàn. (Ảnh minh họa từ Internet) Hoạt động khai thác tại các mỏ đá luôn trong tình trạng thiếu an toàn. (Ảnh minh họa từ Internet)

Theo đó, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 17h15 ngày 3/6, trong khi anh Phạm Văn Thắng (SN 1972), anh Đặng Văn Dũng (SN 1976), cùng trú tại xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa và một số công nhân khác của xí nghiệp lên mỏ đá Lèn Bảng (xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) để khoan lỗ nổ mìn phá đá.

Hậu quả, anh Thắng không may tử vong tại chỗ, anh Dũng bị thương rất nặng được chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
Sau tai nạn xảy ra, phía lãnh đạo Xí nghiệp Sản xuất vật liệu xây dựng Cosevco 12 cùng các cơ quan chức năng liên quan đã có mặt tại hiện trường, bước đầu điều tra nguyên nhân vụ việc và thăm hỏi các gia đình có người bị nạn.
Các mỏ đá do Xí nghiệp Cosevco 12 khai thác ở huyện Tuyên Hóa đã xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm, khiến nhiều người tử vong trong những năm qua.
Trần Nguyên Phong
Cùng chuyên mục
Hình ảnh minh hoạ

Đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

(PLVN) - Cục CSGT vừa có văn bản đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam một số nội dung, trong đó đáng chú ý là việc nghiên cứu để người dân, tổ chức tại các huyện đảo được phép miễn kiểm định lần đầu trước khi thực hiện đăng ký hay cần miễn kiểm định với xe sản xuất mới.

Đọc thêm

Làm gì để giảm nguy cơ mất an toàn giao thông mùa mưa, lũ?

Mưa lớn trong những ngày qua khiến các con đường tại Hà Nội rơi vào tình trạng ngập sâu, phương tiện khó di chuyển.
(PLVN) -  Mưa lớn ở các tỉnh miền Bắc những ngày qua đã khiến nhiều nơi ngập sâu, nhiều tuyến giao thông bị chia cắt, các phương tiện di chuyển khó khăn, tầm quan sát hạn chế khiến dễ xảy ra va chạm, đâm vào các công trình trên đường. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn chưa nhận thức rõ những nguy hiểm tiềm tàng khi tham gia giao thông mùa mưa, lũ, từ đó dẫn đến nguy cơ gây tai nạn.

Tin giao thông đến sáng 25/5: Tài xế gặp họa vì con bò; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của lái xe khiến nhiều người phẫn nộ

Tin giao thông đến sáng 25/5: Tài xế gặp họa vì con bò; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của lái xe khiến nhiều người phẫn nộ
(PLVN) - Liên tiếp xe máy va chạm xe tải khiến 3 người tử vong ở Bắc Giang; Ô tô đâm trúng, hất văng con bò khiến một xe máy đi ngược chiều 'phải vạ'; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của tài xế khiến nhiều người phẫn nộ là những tin giao thông đáng chú ý ngày 24/5.

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là cơ sở cho đất nước phát triển

Đoàn Chủ tịch Hội thảo.
(PLVN) - Trong bối cảnh kinh tế số, Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, hội nhập quốc tế…, yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực tại chỗ là cơ sở cho sự phát triển nhanh và bền vững đất nước, là tiền đề quan trọng để xây dựng các mô hình học tập, góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng về khuyến học, khuyến tài.

Xúc động cảnh công an Hà Nội xuống đồng giúp dân 'cứu lúa'

Hình ảnh công an các đơn vị khẩn trương xuống đồng cùng bà con gặt lúa.
(PLVN) - Mưa lớn kéo dài nhiều ngày liên tiếp vừa qua một số xã trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội) lâm vào cảnh ngập úng nặng, lúa và hoa màu của bà con chuẩn bị đến ngày thu hoạch bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đoàn Thanh niên công an các đơn vị phối hợp công an các xã khẩn trương xuống đồng cùng bà con gặt lúa.