Tái kích hoạt chốt kiểm soát y tế tại đỉnh đèo Hải Vân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tình hình dịch COVID -19 tại Đà Nẵng có những diễn biến phức tạp, tỉnh Thừa Thiên Huế đã kích hoạt lại chốt kiểm soát y tế gần Hầm đường bộ Hải Vân.
Lực lượng chức năng yêu cầu người dân vào chốt kiểm soát y tế khai báo trước khi lưu thông vào Thừa Thiên Huế Lực lượng chức năng yêu cầu người dân vào chốt kiểm soát y tế khai báo trước khi lưu thông vào Thừa Thiên Huế

Theo đó, trong sáng 20/6, nhiều người dân điều khiển mô tô, xe máy, ô tô lưu thông hướng Đà Nẵng - Huế, khi đến đỉnh đèo Hải Vân đã được lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và Cảnh sát cơ động của Bộ Công an làm nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát trên đỉnh đèo Hải Vân yêu cầu quay lại để khai báo y tế tại Chốt kiểm soát y tế gần Hầm đường bộ Hải Vân.

Sau khi thực hiện khai báo y tế tại chốt kiểm soát gần Hầm Hải Vân, những công dân trở về từ các quận, huyện đang có dịch sẽ được đưa vào khu cách ly tập trung tại Thừa Thiên Huế, thời gian cách ly 21 ngày. Nhiều người do chưa thu xếp được công việc hoặc vì lý do cá nhân nên không đồng ý cách ly thì lực lượng chức năng buộc hướng dẫn những người đó quay đầu trở lại Đà Nẵng.

Tái kích hoạt chốt kiểm soát y tế tại đỉnh đèo Hải Vân ảnh 1

Lực lượng CSGT hướng dẫn người dân khai báo y tế qua mạng

Thiếu tá Trần Hải Dương, Trưởng Trạm CSGT Phú Lộc thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, chốt kiểm soát y tế đỉnh đèo Hải Vân đã hoạt động liên tục trong vòng 45 ngày và do dịch bệnh ở các địa bàn lân cận đã được kiểm soát nên chốt đã nghỉ được 3 ngày.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch diễn biến phức tạp trở lại tại TP Đà Nẵng, địa bàn giáp ranh với Thừa Thiên Huế; nên từ 0h ngày 19/6, chốt kiểm soát y tế đỉnh đèo Hải Vân đã kích hoạt trở lại. Nhận định tình hình người và phương tiện từ vùng dịch trở về Huế trong những ngày tới sẽ rất nhiều nên lực lượng bố trí làm nhiệm vụ cũng tăng gấp đôi so với trước.

Trước đó, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, gia tăng lây nhiễm trong cộng đồng tại một số tỉnh, thành trên cả nước và các địa phương lân cận; Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ yêu cầu rà soát, thống kê danh sách và nơi ở/lưu trú của tất cả công dân (kể cả công dân tại địa phương) đã đến/ở/về từ thành phố Đà Nẵng từ ngày 15/6/2021, yêu cầu công dân hạn chế đi lại, tiếp xúc và liên hệ với Trạm Y tế địa phương để được tư vấn, lấy mẫu xét nghiệm.

Thực hiện cách ly y tế tại nhà/nơi lưu trú 14 ngày đối với tất cả công dân đến/ở/về từ thành phố Đà Nẵng; đối với công dân đến/ở/từ các quận/huyện của thành phố Đà Nẵng có điểm dịch đã được Bộ Y tế công bố, tiến hành cách ly y tế tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR. Thời gian áp dụng từ 12h ngày 19/6/2021.

Thùy Nhung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Niềm vui từ những mái ấm thắm tình đồng đội

Niềm vui từ những mái ấm thắm tình đồng đội
(PLVN) -  Phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống, những ngôi nhà được xây tặng không chỉ mang lại niềm vui, giúp quân nhân có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện an cư, lạc nghiệp mà còn là tình đồng chí keo sơn, gắn bó.

Bổ nhiệm 3 Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội

3 tân Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội được bổ nhiệm.
(PLVN) - Ngày 1/7, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc Công an TP Hà Nội trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an bổ nhiệm 3 Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội.

Quảng Nam là nhân tố quan trọng trong Chiến lược phát triển du lịch Vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung

Ông Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án tổng kết Nghị quyết số 39 và ông Phan Việt Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam chủ trì hội nghị.
(PLVN) -  Ngày 1/7, Tỉnh ủy Quảng Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa IX về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ đến năm 2010 và Kết luận số 25-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 39 trên địa bàn tỉnh.