Quảng Nam: Thủy điện xả lũ người dân lo ngại

Quảng Nam: Thủy điện xả lũ người dân lo ngại
(PLVN) - Những ngày qua, Quảng Nam đang đối mặt với nhiều thiệt hại nặng nề do thiên tai từ mưa bão lũ, sạt lở đất. Tuy nhiên, dư luận và người dân ở Quảng Nam còn bức xúc, phản ánh cho rằng, các Nhà máy Thủy điện là tác nhân khiến lũ chồng lũ. Trong đó, câu chuyện thực tế nhất về thủy điện Đăk Mi 4 xả lũ đột ngột đã khiến toàn bộ nhà dân nằm dọc sông dưới hạ nguồn gập chìm trong biển nước, tài sản, hoa màu hư hỏng nặng…

Cụ ông 96 tuổi chỉ mơ mỗi bữa ăn có chút dầu mỡ

Cụ ông 96 tuổi chỉ mơ mỗi bữa ăn có chút dầu mỡ
(PLO) - Đã ở cái tuổi “gần đất xa trời” nhưng cụ Ngô Hữu Mạo (96 tuổi, trú tại thôn Hoàng Dương, xã Sơn Công, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) vẫn phải cố làm chỗ dựa cho người vợ dại, đứa con gái tâm thần và hai cháu nhỏ mắc chứng bệnh nan y. 

Nữ sinh kể chuyện “làm gái” trong phòng thi Đại học

Ảnh minh họa. Nguồn internet.
(PLO) - Sau khi kết thúc ĐH đợt 1, trên một nhóm kín của một trường Đại học tại Hà Nội chia sẻ năm trang giấy nháp viết kín chữ của một nữ sinh tên T.H.L. Thí sinh này thổ lộ để có tiền đi học, sinh sống em đã phải làm gái bán thân.

Người đàn bà 30 năm chăm cả chồng và hai con tâm thần

Người đàn bà 30 năm chăm cả chồng và hai con tâm thần
(PLO) - Gần 30 năm qua một mình Võ Thị Nhung (SN 1952, ngụ xóm 5, xã Hưng Xá, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) phải chăm sóc chồng và hai đứa con bị bệnh tâm thần. Nghị lực và tấm lòng thương con, thương chồng của bà khiến người dân nơi đây vô cùng khâm phục.

Tân dược giả từ Trung Quốc náo loạn thị trường

Tân dược giả từ Trung Quốc náo loạn thị trường
(PLO) - Trong những năm gần đây, các cơ quan chức năng của ngành Y tế cũng như lực lượng Công an, bộ đội biên phòng (BĐBP), Hải quan đã phát hiện, bắt giữ rất nhiều vụ sản xuất, vận chuyển, buôn bán và sử dụng các loại tân dược giả và kém chất lượng. Đáng lo ngại hơn, các loại thuốc nhãn mác giả, kém chất lượng không chỉ tập trung vào một số loại mà rất đa dạng, phức tạp, với số lượng rất lớn, từ thuốc nhập ngoại cho tới thuốc được sản xuất trong nước.