Tai heo cuộn mộc nhĩ giòn sần sật khiến cả nhà mê tít

(PLO) -Tai heo là nguyên liệu chế biến được nhiều món ăn ngon và là món ăn ưa thích của nhiều người như: món nộm tai heo, tai heo ngâm mắm...Hôm nay, bạn thử biến tấu từ nguyên liệu tai heo bằng món tai heo cuộn mộc nhĩ xem sao nhỉ. Việc kết hợp này tạo nên hương vị mới lạ và hấp dẫn với bất cứ ai. 
Tai heo cuộn mộc nhĩ giòn sần sật khiến cả nhà mê tít

Nguyên liệu :

 - Tai heo

- Mộc nhĩ

- Gia vị, hạt tiêu, sả, hành khô, dầu hào, xì dầu

Kết quả hình ảnh cho Tai heo cuộn mộc nhĩ

Cách làm món tai heo cuộn mộc nhĩ như sau:

- Tai heo xát muối, rửa sạch tai heo nhiều lần. Cắt bớt phần thịt dày bên ngoài tai heo, lạng mỏng để riêng.

- Mộc nhĩ 2 tai to, ngâm nở, rửa sạch. Trải lá mộc nhĩ lên mặt trong của tai, cho phần thịt vừa cắt đã trải lên trên.

- Sau đó cuộn tai lại thành cuộn tròn cho chặt (bạn cuộn từ phần nhọn của tai vào nhé). Dùng dây hoặc chỉ bó lại tai heo cho thật chặt.

- Cho tai heo vào nồi luộc trần qua, vớt sạch bọt rồi bỏ ra rửa sạch.

Kết quả hình ảnh cho Tai heo cuộn mộc nhĩ

- Sau đó cho tai heo vào luộc lại, cho một chút bột canh, tiêu, sả, hành khô đập dập, chút dầu hào, xì dầu vào luộc cùng. Mọi người nêm thử độ mặn sao cho luộc xong tai có vị đậm đà. Luộc tai khoảng 30 phút, vớt ra để nguội, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng.

Vị giòn giòn của tai heo cùng với vị giòn thơm mát của mộc nhĩ ăn kèm với gia vị hoặc tương ớt cay cay thì thật tuyệt . Đây hẳn là món nhậu lý tưởng cho ông xã nhà bạn đấy, biết đâu bé yêu nhà bạn cũng thích nữa. Chúc bạn thành công.

Mai Ngọc (TH)
Cùng chuyên mục
Hình minh họa

Lịch cắt điện ngày mai – 28/9

(PLVN) - Ngày mai (28/9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng.

Đọc thêm

Giá xăng, dầu đồng loạt tăng mạnh

giá xăng, dầu tăng mạnh từ chiều nay - 25/9.
(PLVN) - Từ 15h chiều nay - 25/9, giá xăng E5/RON 92 được điều chỉnh lên giá mới là 20.716 đồng/lít (tăng 573 đồng/lít so với giá cũ); xăng RON 95 được điều chỉnh lên giá mới là 21.945 đồng/lít (tăng 548 đồng/lít)…

Lịch cắt điện ngày mai - 26/9

Hình minh họa
(PLVN) - Ngày mai (26/9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, TT-Huế, Phú Yên.

Ngày mai, giá xăng có thể tăng lần thứ 2 liên tiếp

Theo chu kỳ 15 ngày, ngày mai (25/9), giá xăng dầu trong nước vào đợt điều chỉnh.
(PLVN) - Với việc giá xăng dầu thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore trong kỳ điều hành tính đến ngày 20/9 đã tăng so với kỳ tính giá trước, giá xăng E5 RON 92 được dự báo có khả năng tăng 380 đồng/lít, xăng RON 95 có khả năng sẽ tăng 450 đồng/lít vào ngày mai (25/9).

Lịch cắt điện ngày mai - 25/9

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày mai (25/9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Bình Định, Phú Yên.

Lịch cắt điện ngày mai - 24/9

Hình minh họa.
(PLVN) - Ngày mai (24/9),  một số đơn vị cung cấp điện thông báo kế hoạch ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Bình Định, Đà Nẵng.

Lịch cắt điện ngày mai - 23/9

Hình minh họa.
(PLVN) - Ngày mai, 23/9), một số đơn vị cung cấp điện thông báo kế hoạch ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Bình Định, Phú Yên, Đà Nẵng.

Lịch cắt điện ngày mai - 22/9

Hình minh họa
(PLVN) - Ngày mai ( 22/ 9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình, TT-Huế, Bình Định .