Tái hầu tòa, Tàng Keangnam được thẩm vấn riêng

(PLO) - Theo đúng lịch dự kiến, hôm nay (15/9), Tòa án Bắc Ninh đưa Tráng A Tàng (- tức Tàng Keangnam, SN 1982,  quê  Sơn La) cùng 11 đồng phạm ra xét xử tội Mua bán trái phép chất ma túy.
Tàng keangnam tại phiên tòa ngày 15/9. Tàng keangnam tại phiên tòa ngày 15/9.

Tại phiên tòa hôm nay, HĐXX phiên tòa gồm 5 người, thẩm phán Vũ Công Đồng – Phó Chánh án Tòa án Bắc Ninh ngồi ghế chủ tọa phiên tòa.

Về phía trùm ma túy Tàng keangnam, hầu tòa lần này có thêm một luật sư bào chữa đó là ông Phạm Tiến Quyển – Đoàn Luật sư Bắc Ninh.

Trước đó, ông Quyển cũng là luật sư đầu tiên tham gia bào chữa cho Tàng Keangnam, nhưng đến lần mở phiên tòa thứ hai, ông Quyển không tham gia do không được mời, thay vào đó là luật sư Phạm Tường Long – Đoàn luật sư Hà Nội.

Như vậy, Tàng Keangnam lần này có hai luật sư bào chữa là ông Phạm Tiến Quyển và Phạm Tường Long.

Trước khi bước vào phần xét hỏi, Tàng Keangnam xin phép HĐXX được ngồi nghe và trả lời vì đang bị bệnh gút. Qua việc hội ý, HĐXX đồng ý chấp nhận yêu cầu của Tàng, tuy nhiên, khi cần thiết Tàng vẫn phải đứng dậy theo yêu cầu của HĐXX.

Sau khi công tố viên công bố bản cáo trạng  và bản kết luận điều tra bổ sung lần 2, chủ tọa yêu cầu cách ly các bị cáo để thẩm vấn riêng Tàng Keangnam.

Cũng giống như ở phiên tòa xét xử vào tháng 12/2015 sau đó bị hoãn, hầu tòa lần này Tàng vẫn khai nhận có việc mua bán ma túy với đối tác Lương Thị Thảo (SN 1979, trú tại TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) nhưng chỉ thừa nhận có 4 lần giao dịch.

Đồng thời, Tàng cũng khai nhận chỉ một mình thực hiện việc mua bán ma túy chứ không hề có sự giúp sức của vợ là Giàng Thị Sua và em nuôi Tráng A Nếnh trong những lần giao dịch với “bạn hàng”

Theo ông Nguyễn Công Đồng, tại phiên tòa hôm nay Tàng khai nhận khác với phiên tòa trước, lần này Tàng không thừa nhận đã vận chuyển 13 lần mà chỉ thừa nhận 4 lần giao dịch mua bán ma túy cho Thảo.

Trả lời vấn đề này, Tàng khai do Thảo khai như vậy từ cơ quan điều tra nên mới khai theo.

Cũng giống như phiên tòa trước, Tàng cho rằng những tài sản mà VKS kê biên đều không liên quan đến việc mua bán ma túy. Tiền buôn bán ma túy đã đặt hết vào chuyến hàng cuối cùng nên đề nghị HĐXX trả lại tài sản.

Ngày mai HĐXX tiếp tục làm việc./.

Theo cáo trạng, ngày 26/7/2013, Tráng A Tàng, Giàng Thị Sua và Tráng A Nếnh bị bắt quả tang vận chuyển heroin. Qua kiểm tra, cơ quan điều tra thu 265 bánh heroin, 553 viên ma túy tổng hợp.

Tàng khai số ma túy trên mua của một người Lào rồi giao Giàng A Chờ đón và chở hàng về nhà bố đẻ là Tráng A Chư cất giấu.

Do khách hàng là Lương Thị Thảo báo tạm ngừng chuyển ma túy nên ông trùm này giấu hàng bao tải dứa để tại buồng ngủ của Chư, trông coi cẩn mật.

Ngày 25/7/2013, Tàng nhận được điện thoại của Thảo thông báo cần gấp hàng. Tàng gọi điện thoại cho Tráng A Lầu bảo chuẩn bị ma túy giấu vào ôtô rồi đưa xuống Hà Nội. Đến Bắc Giang, cả nhóm bị bắt quả tang.

Theo tài liệu tố tụng, từ năm 2009 đến ngày 26/7/2013, Tàng Keangnam cùng đồng phạm đã thực hiện 13 lần mua bán trái phép 1.791 bánh heroin và 553 viên ma tuý tổng hợp.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an mở rộng điều tra cũng đã làm rõ bị cáo Giàng A Nhà cùng đồng phạm đã 6 lần mua bán trái phép 390 bánh heroin và 80 viên ma tuý tổng hợp.

Nguyên Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phá đường dây cho vay lãi nặng tới 1.570% - 2.190%/năm

Phá đường dây cho vay lãi nặng tới 1.570% - 2.190%/năm
Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an mới triệt phá đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ thuê quy mô xuyên quốc gia, liên quan đến gần 300 đối tượng, gồm cả đối tượng là người nước ngoài.

Phá đường dây 'tín dụng đen' xuyên quốc gia liên quan 300 người

Các đối tượng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Chu Dũng
(PLVN) - Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Hà Nội) vừa phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ thuê có quy mô xuyên quốc gia, liên quan đến gần 300 đối tượng, trong đó có các đối tượng là người nước ngoài.

Đường “Nhuệ” bị tuyên y án 15 năm tù

Đường "Nhuệ" tại tòa.
(PLVN) - Ngày 24/5, TAND cấp cao tại Hà Nội đã đưa bị cáo Nguyễn Xuân Đường (tức Đường “Nhuệ”, ở TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) và Nguyễn Khắc Nin (ở huyện Kiến Xương, Thái Bình) ra xét xử về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Cựu Chủ tịch VEAM bị tuyên 11 năm tù

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Sau nhiều ngày xét xử và nghỉ nghị án, chiều 24/5, HĐXX TAND TP Hà Nội đã ra phán quyết với các bị cáo trong vụ Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) bị thiệt hại hàng trăm tỷ đồng.

Cặp đôi vừa ra tù lại tiếp tục đi trộm cắp

Cặp đôi chuyên trộm cắp tại các cửa hàng lớn trong phố cổ - Ảnh: Chu Dũng
(PLVN) - Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ (Công an thành phố Hà Nội) mới bắt giữ hai đối tượng Hoàng Hồng Diệp (sinh năm 1989) và Nguyễn Huy Nam (sinh năm1990 cùng trú tại phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) để làm rõ hành vi trộm cắp.