Tại chồng chị đeo bám, tôi trở thành kẻ thứ ba tội lỗi

Ảnh minh họa. Nguồn internet.
Ảnh minh họa. Nguồn internet.
(PLO) - Cuộc tình này kéo dài đến nay đã gần 20 năm và lúc nào cũng thắm thiết như thủa ban đầu. Tôi và anh tự hứa sẽ làm tròn bổn phận với gia đình và tình yêu của chúng tôi không bao giờ phai, cho tới một ngày vợ anh phát hiện ra mối quan hệ này.
Tôi và anh đã quen nhau khi tôi mới ra trường đi làm. Lúc đó tôi còn ngây thơ và tình yêu đã làm cho tôi "mù mắt". Chúng tôi yêu nhau được một thời gian dài, anh mới thú nhận anh đã có gia đình. Bị người yêu lừa dối, tôi như kẻ mất hồn, vừa oán, vừa hận, tôi quyết định cưới một người tôi không có tình yêu.  
Khi bước vào đời sống vợ chồng, tôi mới hiểu lấy nhau không yêu nhau, cuộc sống chẳng khác gì địa ngục. Trong khi tôi đang chán chồng, thì anh lại xuất hiện, tỏ ra đau khổ vật vã khi tôi rời xa anh, rồi sống thiếu tôi chẳng còn muốn tồn tại nữa vì cuộc hôn nhân của anh không hạnh phúc... 
Chúng tôi lại lao vào nhau như chưa bao giờ chia tay. Cuộc tình này kéo dài đến nay đã gần 20 năm và lúc nào cũng thắm thiết như thủa ban đầu. Tôi và anh tự hứa sẽ làm tròn bổn phận với gia đình và tình yêu của chúng tôi không bao giờ phai, cho tới một ngày vợ anh phát hiện ra mối quan hệ này.
Chị đã gọi tôi tới nói chuyện, hết nhẹ nhàng, đến gay gắt, chị yêu cầu chúng tôi chấm dứt chuyện tình cảm ngang trái này. Trước những lời của chị, tôi thấy mình thật tồi tệ. Tôi cố gắng để quên anh đi, nhưng trái tim không thể, anh luôn gọi điện, tìm gặp, rồi chúng tôi lại một lần nữa phản bội gia đình. Con gái anh biết chuyện, đã gọi điện chửi bới, đe doạ tôi rất nhiều. 
Tôi thực sự đã sai và những hành động của tôi không thể chấp nhận được, một lần nữa tôi tự động rút lui, nhưng anh vẫn không để cho tôi yên, thường xuyên gọi điện và đòi gặp. Tôi phải giải quyết vấn đề này thế nào?(Linh.M)
Nhận được tâm sự rất hoang mang, bối rối của Linh.M, chuyên viên Tư vấn tình cảm 
Trịnh Thu Hà chia sẻ:
Có câu “không biết không có tội” dành cho những người mắc sai lầm vì thiếu hiểu biết. Và trường hợp này sẽ dễ dàng được cảm thông và tha thứ. Nhưng đáng trách là trong cuộc sống khi mình biết sai trái mà vẫn lao vào như con thiêu thân, chà đạp lên tất cả và làm tổn thương tới những người xung quanh. 
Như những gì chị nói xuất phát từ việc chị không biết anh ấy từng có gia đình, rồi hai người yêu nhau, trong giai đoạn này, chị là người được cảm thông vì quá tin vào một người. Nhưng một chuỗi các hành động sau này không còn phải là thiếu hiểu biết nữa, mà anh chị vẫn làm chỉ vì lý do bao biện cho mối quan hệ này là gia đình không hạnh phúc thì quả là một điều khó có thể chấp nhận.
Từ phía anh người yêu của chị, nếu thực sự anh ấy không hạnh phúc, anh ấy có thể từ bỏ gia đình để đến với chị một cách đoàng hoàng, chứ không phải là sự lén lút từ khi chị chưa có chồng đến tận bây giờ. Viện lý do gia không đình hạnh phúc và không thể sống thiếu chị là bao biện cho sự ích kỷ và tham lam của anh ấy. Hơn nữa, khi vợ và con anh ta đã phát hiện việc sai trái, anh ấy không những không chấm dứt, mà vẫn còn ngang nhiên tìm cách gặp chị, thể hiện sự vô cảm và tàn nhẫn của một con người.
Từ phía chị, ngay từ đầu đã biết không thể đến với anh ấy, mà chị vẫn cố tình gặp gỡ, hậu quả cho tới hôm nay. Không biết chị hạnh phúc được bao nhiêu, nhưng tôi tin sự day dứt, dằn vặt trong chị không nhỏ. 
Việc bây giờ chị cần làm đó là xác định cho rõ thực sự chị mong muốn gì và lựa chọn. Nếu nếu chọn anh ấy, chị hãy chia tay chồng để thoải mái đến với người mình yêu. Như vậy chị vừa được sống với người mình yêu, vừa không bị mang tiếng đi lại với chồng người khác.
Còn chị chọn gia đình, chị nên nói rõ ràng với anh ấy để hiểu được những suy nghĩ của mình và tránh bị gia đình anh làm phiền. Đừng để mọi thứ quá muộn khi chồng chị cũng biết sự việc, lúc đó để cứu vãn hôn nhân e rằng đã muộn./.

Tin cùng chuyên mục

Cách để chữa lành những nỗi đau “vô hình” từ bạo hành

Cách để chữa lành những nỗi đau “vô hình” từ bạo hành

(PLVN) - Bạo hành là câu chuyện không còn xa lạ ở xã hội hiện nay. Dù đã có nhiều bài học, nhiều hệ quả đau lòng vì vấn nạn này nhưng dường như vẫn chưa đủ sức cảnh tỉnh, răn đe. Câu chuyện cũ nhưng nỗi đau luôn mới, nỗi đau từ bạo hành không chỉ gây ra những vết bầm tím, vết thương về thể chất mà còn gây ra những nỗi đau “vô hình” cho tinh thần.

Đọc thêm

Vinh danh 3 nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022

Vinh danh 3 nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022
(PLVN) - Chiều 25/11, tại Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, chương trình "Giải thưởng L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học (For Women in Science)" sẽ tổ chức lễ trao Giải thưởng nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022 cho 3 nhà khoa học nữ Việt Nam đã có các đề án nghiên cứu tiềm năng vì sức khỏe và lợi ích cho cộng đồng.

Bảo vệ con trước nạn bạo hành

 Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Nhiều trường hợp con trẻ là nạn nhân của bạo hành, bạo lực nơi trường học nhưng phụ huynh không hề hay biết. Đến khi nhận ra, có thể đã quá muộn màng.

Nỗi lo bếp ăn bán trú trong trường học

Phụ huynh và nhà trường kiểm soát chặt chẽ thực phẩm trong các bữa ăn bán trú. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Nhiều phụ huynh chia sẻ nỗi lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm, nhưng vẫn phải cho con học bán trú tại trường vì không có thời gian đưa đón, nấu nướng buổi trưa.

Nâng cao giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Nâng cao giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
(PLVN) - Ngày 24/11/2022, tại Hà Nội, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam phối hợp với Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội thảo với chủ đề “Thực tiễn và giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng”.